Tổng hợp kinh nghiệm viết chữ đẹp và trình bày bảng đẹp bằng phấn

Cách viết chữ đẹp trên bảng và trình bày bảng đẹp

Để có nét viết đẹp trên bảng đòi hỏi người viết cần có quá trình luyện tập thường xuyên. Sau đây, VnDoc.com xin chia sẻ những kinh nghiệm viết chữ đẹp và trình bày bảng đẹp bằng phấn để gửi tới tất cả các bạn.

Cách viết chữ đẹp trên bảng và trình bày bảng đẹp

Với mong muốn truyền cảm hứng luyện viết chữ đẹp cũng như trình bày bảng đẹp. VnDoc.com xin chia sẻ những lưu ý cần thiết trong viết chữ đẹp và trình bày bảng đẹp.

Để có nét viết đẹp trên bảng đòi hỏi người viết cần có quá trình luyện tập thường xuyên. Có phương pháp luyện tập phù hợp. Với mỗi đối tượng luyện viết thì lại có phương pháp riêng. Đa số người luyện trình bày bảng đẹp là thầy, cô giáo. Trước khi có nét chữ viết phấn đẹp trên bảng cần lưu ý đến chất lượng phấn viết bảng. Tầm nhìn, cách đưa phấn, chất liệu làm bảng. Tuy nhiên quan trọng vẫn là kỹ năng của người viết. Sau đây là một số kinh nghiệm chia sẻ thêm.

Cách cầm phấn, đưa phấn giúp viết chữ đẹp và trình bày bảng đẹp

Cách viết chữ đẹp trên bảng và trình bày bảng đẹp

Về cách cầm phấn. Có thể nói giống như cách chúng ta sử dụng bút máy. Sử dụng 3 ngón tay với điểm cầm tương tự như cầm bút viết. Khác điều đó là cả 3 ngón sẽ đều làm nhiệm vụ giữ và đưa phấn khi viết. Nên cầm phấn với khoảng cách và góc nghiêng phù hợp với mặt phẳng bảng. Không cầm chặt quá cũng như lỏng quá, Trong quá trình viết cần lựa nét thanh và nét đậm với viên phấn trụ tròn. Qua đó điều chỉnh góc nghiêng cho phù hợp. Còn nếu sử dụng sản phẩm phấn thanh đậm trong luyện chữ đẹp. Trình bày bảng đẹp tương đối dễ dàng.

Khi muốn tạo nét đều cho nét chữ viết bảng bằng phấn. Cần xoay đều viên phấn trong quá trình viết để tạo được độ tròn đều của nét viết.

Cách viết chữ đẹp trên bảng và trình bày bảng đẹp

Lưu ý: Không tỳ bất cứ ngón tay nào vào bảng, khi viết nhẹ nhàng, không cần ấn phấn, cổ tay di chuyển mềm mại sẽ tạo được nét viết phấn mềm mại.

Đánh giá bài viết
3 894
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo dạy học hay Xem thêm