Trắc nghiệm Đại lượng tỉ lệ nghịch

Trắc nghiệm Đại lượng tỉ lệ nghịch là bài tập trắc nghiệm Đại số 7 chương 2 bài 3 có đáp án nằm trong chuyên mục Trắc nghiệm Toán 7 trên VnDoc. Đây là tài liệu ôn tập hữu ích giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức môn Toán lớp 7, chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra định kì môn Toán sắp tới đạt kết quả cao.

Chuyên mục Trắc nghiệm Toán 7 được giới thiệu trên VnDoc.com bao gồm các đề trắc nghiệm Đại số 7 và Hình học 7 theo từng đơn vị bài học, giúp các em học sinh làm quen với các dạng câu hỏi trắc nghiệm môn Toán, từ đó giúp các em học tốt môn Toán 7 hơn.

Câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7 chương 2 bài 3

Câu 1: Khi có xy = a với a là hằng số khác 0, ta nói

A. y tỉ lệ với x

B. y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ a

C. y tỉ lệ thuận với x

D. x tỉ lệ thuận với y

Câu 2: Tìm các số x, y, z biết x, y, z tỉ lệ nghịch với 3; 5; 6 và x + y + z = 42

A. x = 18; y = 4; z =10

B. x = 20; y = 12; z =10

C. x = 16; y = 14; z =12

D. x = 20; y = 10; z =12

x 10 20 25 30 40
y 10 5 4 10/3 2,5

Khi đó:

A. y tỉ lệ với x

B. y và x là hai đại lượng tỉ lệ thuận

C. y và x là hai đại lượng tỉ lệ nghịch.

D. y và x là hai đại lượng bất kì

A. y= 5,6

B. y = 6,5

C. y = 328

D. y = 207

A. a = -4; y = -4x

B. a = -4; y = 4x

C. a = -16; y = 16x

D. a = 8; y = 8x

Câu 6: Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau, khi x = 10 thì y = 6 . Hệ số tỉ lệ a là

A.35

B.53

C.60

D. Một đáp số khác

Câu 7:Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau . Biết rằng x = 0,4 thì y = 15.

Khi x = 6 thì y bằng:

A. 1

B. 0

C. 6

D. 0,6

Câu 8: Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau, khi x = - 6 thì y = 8

Giá trị của y = 12 khi x bằng:

A. - 4

B. 4

C. 16

D. - 16

Câu 9: Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau. Hãy chọn câu trả lời sai

A. xy = m (m là hằng số, m ≠0)

B . y = (m là hằng số, m ≠0)

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 10: Cho biết x, y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch và hệ số tỉ lệ là -48. Trong các cặp giá trị tương ứng của hai đại lượng cho sau đây, cặp giá trị nào sai?

A. x = -2; y = 24

B. x = 4; y = -12

C. x = 2; y = 24

D. x = -6; y = 8

E. x = 6; y = -8

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7

1. B 2. B 3. C 4. A 5. B
6. C 7. A 8. A 9. D 10. C

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh tài liệu Trắc nghiệm Đại lượng tỉ lệ nghịch. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu môn Toán 7 khác như: Giải Câu tập Toán lớp 7, Giải Vở BT Toán 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi giữa kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 29
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Toán 7 Xem thêm