Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 13

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn bài Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 13: Thực hành: Đọc bản đồ địa hình và điền vào lược đô một số dãy núi và đỉnh núi được VnDoc sưu tầm và tổng hợp gồm các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo đáp án sẽ giúp các bạn học sinh nắm chắc nội dung bài học môn Địa lí 12.

Trắc nghiệm môn Địa lí lớp 12 bài: Thực hành đọc bản đồ địa hình và điền vào lược đô một số dãy núi và đỉnh núi

Câu 1: Dãy núi cao, đồ sộ Hoàng Liên Sơn nằm trong vùng núi

A. Trường Sơn Bắc

B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc

D. Tây Bắc

Đáp án: D

Giải thích: Dãy núi cao, đồ sộ Hoàng Liên Sơn nằm trong vùng núi Tây Bắc. Tây Bắc là khu vực duy nhất ở nước ta có đầy đủ cả 3 đai cao.

Câu 2: Các cánh cung: Sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc Sơn, Đông Chiều nằm trong vùng núi

A. Trường Sơn Bắc

B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc

D. Tây Bắc

Đáp án: C

Giải thích: Đông Bắc là khu vực có đồi núi thấp chiếm ưu thế và nổi bật hướng địa hình vòng cung với 4 cánh cung lớn, đó là cánh cung Sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc Sơn và cánh vùng Đông Triều.

Câu 3: Các cao nguyên badan: Plây Ku, Đắk Lắk, Mơ Nông, Di Linh nằm trong vùng núi

A. Trường Sơn Bắc

B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc

D. Tây Bắc

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/30-32 địa lí 12 cơ bản.

Câu 4: Các cao nguyên đá vôi: Tà Phình, Sín Chải, Sơn La, Mộc Châu nằm trong vùng núi

A. Trường Sơn Bắc

B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc

D. Tây Bắc

Đáp án: D

Giải thích: Tây Bắc là khu vực có địa hình cao đồ sộ nhất nước ta, nằm xen kẽ giữa các dãy núi chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam là các cao nguyên đá vôi nổi tiếng như Tà Phình, Sín Chải, Sơn La, Mộc Châu,…

Câu 5: Các đỉnh núi Pu Hoạt, Khoan La San nằm trong vùng núi

A. Đông Bắc

B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc

D. Trường Sơn Nam

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/30-32 địa lí 12 cơ bản.

Câu 6: Các đỉnh núi Rào Cỏ, Hoành Sơn nằm trong vùng núi

A. Đông Bắc

B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc

D. Trường Sơn Nam

Đáp án: C

Giải thích: Ở vùng núi Trường Sơn Bắc có nhiều dãy núi chạy theo hướng Tây – Đông, đâm ngang ra biển như dãy Hoành Sơn, Bạch Mã, Rào Cỏ,…

Câu 7: Sông Chảy, sông Lô chảy qua vùng núi

A. Đông Bắc

B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc

D. Trường Sơn Nam

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/30-32 địa lí 12 cơ bản.

Câu 8: Sông Đà, sông Mã chảy qua vùng núi

A. Đông Bắc

B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc

D. Trường Sơn Nam

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/30-32 địa lí 12 cơ bản.

Như vậy VnDoc đã giới thiệu các bạn tài liệu Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 13: Thực hành: Đọc bản đồ địa hình và điền vào lược đô một số dãy núi và đỉnh núi. Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu: Trắc nghiệm Địa lý 12, Giải bài tập Địa lí 12, Giải tập bản đồ Địa lí 12, Giải Vở BT Địa Lí 12, Tài liệu học tập lớp 12

Đánh giá bài viết
1 64
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Địa lý 12 Xem thêm