Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 18: Bộ máy nhà nước cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn)

1 23

Bài tập trắc nghiệm môn GDCD lớp 7 có đáp án

Nhằm giúp các em học sinh học tốt môn GDCD hơn, VnDoc xin giới thiệu tới thầy cô và các em Tài liệu Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 18: Bộ máy nhà nước cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án, cho các em học sinh tham khảo và ôn tập, chuẩn bị cho các bài kiểm tra sắp tới của mình.

Bộ Câu hỏi Trắc nghiệm GDCD 7 được giới thiệu trên VnDoc.com sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức theo từng bài giúp các em học tốt môn GDCD 7 hơn, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra. Chúc các em học tốt.

Câu 1: Cơ quan chính quyền nhà nước cấp sơ sở gồm?

A. Hội đồng nhân dân xã, phường, thị trấn.

B. Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

C. Đảng ủy xã, phường, thị trấn.

D. Cả A và B.

Đáp án: D

Câu 2: Hội đồng nhân dân chịu trách nhiệm trước nhân dân về các vấn đề nào?

A. Phát triển kinh tế - xã hội.

B. Ổn định và nâng cao đời sống nhân dân.

C. Đảm bảo quốc phòng và an ninh.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 3: Ủy ban nhân dân do cơ quan nào bầu ra?

A. Hội đồng nhân dân.

B. Quốc hội.

C. Chính phủ.

D. Nhân dân.

Đáp án: A

Câu 4: Đăng kí tạm trú, tạm vắng đến cơ quan nào tại địa phương?

A. Hội đồng nhân dân xã.

B. Đảng ủy xã.

C. Ủy ban nhân dân xã.

D. Công an.

Đáp án: D

Câu 5: Xin cấp giấy khai sinh làm ở đâu?

A. Hội đồng nhân dân xã.

B. Đảng ủy xã.

C. Ủy ban nhân dân xã.

D. Công an.

Đáp án: C

Câu 6: Để công chứng giấy tờ như: Giấy khai sinh, giấy chứng minh thư, bảng điểm, bằng tốt nghiệp em sẽ đến đâu để công chứng?

A. Công an xã.

B. Ủy ban nhân dân xã.

C. Công an huyện.

D. Hội đồng nhân dân huyện.

Đáp án: B

Câu 7: Ủy ban nhân dân xã thuộc loại cơ quan nào?

A. Cơ quan xét xử.

B. Cơ quan kiểm sát.

C. Cơ quan quyền lực do nhân dân bầu ra.

D. Cơ quan hành chính.

Đáp án: D

Câu 8: Nộp đơn khiếu nại tranh chấp đất đai với hàng xóm em sẽ đến cơ quan nào để giải quyết tại địa phương?

A. Chính phủ.

B. Tòa án nhân dân.

C. Viện Kiểm sát.

D. Ủy ban nhân dân xã.

Đáp án: D

Câu 9: Hiện nay các thế lực thù địch chống phá nhà nước có mặt ở khắp nơi, trên khắp các lĩnh vực. Tại địa phương em, chúng phát tờ rơi tuyên truyền nói xấu Đảng và Nhà nước. Trước tình huống đõ em sẽ làm gì?

A. Mặc kệ vì không liên quan đến mình.

B. Lờ đi và coi như không biết.

C. Báo với chính quyền địa phương.

D. Giúp chúng tuyên truyền nói xấu Đảng và Nhà nước với người dân.

Đáp án: C

Câu 10: Người có trách nhiệm cấp sổ hộ khẩu cấp xã là?

A. Trưởng công an xã.

B. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

C. Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

D. Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã.

Đáp án: A

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 18: Bộ máy nhà nước cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn). Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7... và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 23
Trắc nghiệm GDCD 7 Xem thêm