Trắc nghiệm Hóa học 8 bài 8

1 165

Trắc nghiệm Hóa học 8 có đáp án

Mời quý thầy cô cùng các em tham khảo tài liệu Trắc nghiệm Hóa học 8 bài 8 do VnDoc biên soạn và đăng tải, không chỉ củng cố lại kiến thức bài học mà còn làm quen với các dạng bài tập Hóa 8 khác nhau trong chương trình học lớp 8.

Bài tập Hóa học 8 bài 8: Bài luyện tập 1

Câu 1: Nguyên tử có khả năng liên kết nhờ hạt nào

A. Eclectron và notron

B. Proton và electron

C. Electron

D. Tất cả đáp án đúng

Câu 2: Thành phần cấu tạo của hầu hết các nguyên tử

A. Hạt p

B. Hạt electron và notron

C. Hạt proton và notron

D. Cả 3 loại hạt

Câu 3: Chọn đáp án đúng

A. Nhôm là phi kim đơn chất

B. Khí metan được gọi là hợp chất hữu cơ

C. Oxi chiếm khối lượng ít nhất vỏ trái đất

D. Số p = số n

Câu 4: Cho X có số khối là 40. Biết số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 20. Xác định số thứ tự của X trong bảng tuàn hoàn

A. 20

B. 40

C. 21

D. 30

Câu 5: Cho điện tích hạt nhân Cl = 17+. Xác định số khối, số e, số e lớp ngoài cùng.

A. Số e = 17, số khối là 35.5, số e lớp ngoài cùng là 7

B. Số e = 17, số khối là 71, số e lớp ngoài cùng là 8

C. Số e = 18, số khối là 35, số e lớp ngoài cùng là 5

D. Số e = 18, số khối là 71, số e lớp ngoài cùng là 6

Câu 6: Hỗn hợp nào sau đây có thể tách riêng các thành phần bằng cách cho hỗn hợp vào nước rồi khuấy đều

A. Bột than và bột sắt

B. Đường và muối

C. Bột đá vôi và muối ăn

D. Tất cả đáp án đều đúng

Câu 7: Photpho có mấy dạng và tồn tại ở những dạng hình thù nào

A. Dạng rắn và dạng tinh khiết

B. Trắng, đỏ, đen

C. Chỉ có đỏ

D. Đáp án A&B

Câu 8: Nguyên tố A có nguyên tử khối gấp 3 lần Beri là

A. Sắt

B. Oxi

C. Nhôm

D. Cacbon

Câu 9: Tính phân tử khối của CH3COOH

A. 60

B. 61

C. 59

D. 70

Câu 10: Dựa vào đấu hiệu nào để phân biệt phân tử của đơn chất và phân tử của hợp chất

A. Hình dạng

B. Kích thước

C. Phân tử khối

D. Số lượng nguyên tử của phân tử

Đáp án Câu hỏi trắc nghiệm Hóa học 8

1.C 2.C 3.B 4.A 5.A
6.C 7.D 8.C 9.A 10.D
Đánh giá bài viết
1 165
Trắc nghiệm Hóa học 8 Xem thêm