Trắc nghiệm hóa học 9 bài 21

Trắc nghiệm hóa 9 bài 21

Trắc nghiệm hóa học 9 bài 21 được VnDoc biên soạn với 10 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung câu hỏi bám sát vào bài Hóa 9 bài 21 giúp các bạn học sinh vận dụng, làm quen với các dạng bài tập. Mời các bạn tham khảo

Hóa 9 bài 21: Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn

Phần câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1. Ăn mòn kim loại là

A. Sự phá hủy kim loại do tác dụng hóa học của môi trường.

B. Sự phá hủy kim loai do tác dụng lí học của môi trường

C. Sự phá hủy kim loại do tác dụng của lực cơ học

D. Sự phá hủy kim loại do tác quá trình phân hủy bởi nhiệt

Câu 2. Đinh sắt không bị ăn òn trong trường hợp nào sau đây?

A. Để đinh sắt trong không khí khô.

B. Ngâm đinh sắt trong ống nghiệm đựng nước có hòa tan khí oxi.

C. Ngâm đinh sắt trong ống nghiệm đựng nước muối

D. Ngâm đinh sắt trong ống nghiệm đựng nước có nhỏ vài giọt axit HCl

Câu 3. Trong trường hợp nào sau đây thanh nhôm bị ăn mòn nhanh nhất?

A. Ngâm trong lọ đựng nước cất

B. Ngâm trong lo đựng dung dịch CuCl2

C. Ngâm trong lọ đựng dung dịch HCl loãng.

D. Ngâm trong lọ đựng dung dịch HCl đặc nóng.

Câu 4. Cần phải vệ sinh sạch, lau khô các vật dụng đồ dùng bằng kim loại khi sử dụng vì

A. Hạn chế sự ăn mòn

B. Không làm bẩn các đồ dùng khác.

C. Không gây hại cho người sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường.

D. Kim loại sáng, đẹp

Câu 5. Trong công nghiệp và đời sống người ta đã sử dụng các hợp kim của kim loại thay cho việc sử dụng kim loại vì?

A. Hợp kim nặng hơn kim loại

B. Hợp kim khó bị ăn mòn

C. Hợp kim nhẹ hơn kim loại

D. Hợp kim có giá thành rẻ hơn

Câu 6. Người ta thường sơn các song cửa làm bằng sắt là để

A. Song cửa cứng rắn hơn

B. Làm cho song cửa đẹp hơn và cứng hơn

C. Bảo vệ cho sắt không bị ăn mòn và song cửa đẹp hơn

D. Bảo vệ sắt khi va chạm

Câu 7. Biện pháp nào sau đây không bảo vệ được kim loại khỏi sự ăn mòn?

A. Phủ lên bên mặt kim loại một lớp sơn, vecni, dầu mỡ, men,…

B. Phủ lên bề mặt kim loại một lớp kim loại như crom, kẽm, niken, đồng, thiếc,… (mạ kim loại).

C. Chế tạo những hợp kim không bị ăn mòn

D. Rửa sạch kim loại bằng nước tự nhiên hoặc nước cây

Câu 8. Phát biểu nào sau đây không đúng

A. Nhiệt độ càng cao kim loại bị ăn mòn càng nhanh

B. Sự ăn mòn kim loại xảy ra nhanh hơn nếu trong nước có hòa tan axit, muối, oxit axit,…

C. Kim loại càng tinh khiết thì sự ăn mòn kim loại càng mạnh

D. Kim loại không tinh khiết bị ăn mòn nhanh hơn.

Câu 9. Trường hợp nào sau đây thanh sắt bị ăn mòn nhanh nhất?

A. Để thanh sắt ngoài không khí

B. Nung nóng thanh sắt

C. Bẻ cong thanh sắt và để ngoài không khí

D. Đập mỏng thanh sắt và đem nung nóng ở nhiệt độ cao

Câu 10. Một số dụng cụ trong phòng thí nghiệm được làm bằng kim loại. Sau một thời gian thấy có hiện tượng bị gỉ. Hóa chất nào dưới đây có thể làm gỉ kim loại.

A. Rượu etylic

B. Axit clohidric

C. Đường glucozo

D. Dầu hỏa

Phần đáp án câu hỏi trắc nghiệm

1A 2A 3D 4A 5C
6C 7D 8C 9D 10B

...............................

Trên đây VnDoc đã đưa tới các bạn bộ tài liệu rất hữu ích Trắc nghiệm hóa học 9 bài 21. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Chuyên đề Toán 9, Chuyên đề Vật Lí 9, Lý thuyết Sinh học 9, Giải bài tập Hóa học 9, Tài liệu học tập lớp 9 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Luyện thi lớp 9 lên lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Đánh giá bài viết
1 15
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Hóa học 9 Xem thêm