Trắc nghiệm Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch

Trắc nghiệm Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch là bài tập trắc nghiệm Đại số 7 chương 2 bài 4 có đáp án nằm trong chuyên mục Trắc nghiệm Toán 7 trên VnDoc. Đây là tài liệu ôn tập hữu ích giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức về Đại lượng tỉ lệ nghịch trong chương trình môn Toán lớp 7 học kì 1. 

Chuyên mục Trắc nghiệm Toán 7 bao gồm các đề trắc nghiệm Đại số 7 và Hình học 7 theo từng đơn vị bài học, có đầy đủ đáp án, giúp các em học sinh ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả, từ đó giúp các em học tốt môn Toán 7 hơn.

Câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7 chương 2 bài 4

Câu 1: Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau và khi x = 9 thì y = 16. Tìm hệ số tỉ lệ A.

A. a = 124

B. a = 144

C. a = 150

D. a = 25

Câu 2: Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau và khi x = 5 thì y = 16. Hãy biểu diễn y theo x

A. y = \frac{16}{5}x

B. y = \frac{5}{16}x

C. y = 21x

D. y = \frac{80}{x}

Câu 3: Cho biết với 10 người có cùng năng suaast làm việc thì sẽ xây xong một căn nhà trong 6 tháng. Vậy với 15 người cùng năng suất như trên sẽ xây xong căn nhà trong thời gian:

A. 3 tháng

B. 4 tháng

C. 5 tháng

D. Cả a, b, c đều sai

Câu 4: Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h thì mất 3 giời. Hỏi nếu ô tô đi hết quãng đường đó với vận tốc 27km/h thì mất bao nhiêu giờ

A. 5 giờ

B. 6 giờ

C. 6 giờ 30 phút

D. A, B, C đều sai

Câu 5: Một hình chữ nhật có độ dài hai cạnh là x và y.Nếu x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch với nhau thì:

A. Chu vi hình chữ nhật là hằng số

B. Diện tích hình chữ nhật là hằng số

C. A, B đều sai

D. A, B đều đúng

Câu 6: Trong cùng một thời gian, người thợ lành nghề làm được 15 sản phẩm thì người thợ học việc chỉ làm được 9 sản phẩm.Hỏi người thợ học việc phải mất thời gian là bao nhiêu lâu để hoàn thành khối lượng của người thợ lành nghề mất 75 giờ

A. 115 giờ

B. 120 giờ

C. 125 giờ

D. Một kết quả khác

Câu 7: Chọn câu đúng:

A. Khi y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ a thì x cũng tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ \frac{1}{a}

B. Cho ba đại lượng a,y,z trong đó x tỉ lệ thuận với y và z tỉ lệ nghịch với y thì z tỉ lệ nghịch với z

Câu 8: Các máy cày có cùng năng suất cày trên các cánh đồng có cùng diện tích thì:

A. Số máy tỉ lệ nghịch với số ngày hoàn thành công việc

B.Số máy tỉ lệ thuận với số ngày hoàn thành công việc

C.Số ngày hoàn thành công việc tỉ lệ với số máy

D.Cả A, C đều sai

Câu 9: Chia số 104 thành ba phần tỉ lệ nghịch với 2; 3; 4 thì số nhỏ nhất trong ba số được chia là:

A. 24

B.21

C.12

D.48

Câu 10: 12 người may xong một lô hàng hết 5 ngày. Muốn may hết lô hàng đó sớm một ngày thì cần thêm mấy người? (với năng suất máy như nhau)

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 11: Với số tiền để mua 38 mét vải loại I có thể mua được bao nhiêu mét vải loại II, Biết giá vải loại II chỉ bằng 95% giá vải loại I?

A. 39

B.40

C.41

D.42

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7

1. B 2. D 3. B 4. A 5. B 6. C
7. B 8. A 9. A 10. B 11. B  

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh tài liệu Trắc nghiệm Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu môn Toán 7 khác như: Giải Câu tập Toán lớp 7, Giải Vở BT Toán 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi giữa kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 17
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Toán 7 Xem thêm