Trắc nghiệm Quy tắc đếm

Quy tắc đếm

VnDoc.com xin giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học sinh tài liệu tham khảo Trắc nghiệm Quy tắc đếm. Nội dung tài liệu bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và đáp án với nội dung được xây dựng dựa trên kiến thức trọng tâm phần tổ hợp xác suất Toán 11. Tài liệu được VnDoc biên soạn và đăng tải, hi vọng sẽ giúp các bạn ôn tập kiến thức môn Toán hiệu quả, sẵn sàng cho những kì thi sắp tới. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả!

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 11, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

Bài tập trắc nghiệm Quy tắc đếm

Câu 1: Từ các số tự nhiên có thể lập được bao nhiêu chữ số tự nhiên chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau?

A. 8 B. 12 C. 24 D. 128

Câu 2: Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số khác nhau mà hai chữ số đều lẻ?

A. 20 B. 40 C. 64 D. 42

Câu 3: Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu chữ số chẵn gồm 4 chữ số khác nhau?

A. 144 B. 156 C. 96 D. 132

Câu 4: Một hộp bút gồm 12 chiếc bút, trong đó có 3 chiếc bút chì, 5 chiếc bút bi, 4 chiếc bút màu. Có bao nhiêu cách khác nhau để chọn được 5 chiếc bút có ít nhất 1 chiếc bút bi

A. 792 B. 525 C. 771 D. 438

Câu 5: Trong một chiếc hộp có chứa 6 viên bi trắng được đánh số từ 1 đến 6 và 3 viên bi đen đánh số từ 7 đến 9. Có bao nhiêu cách chọn một trong các viên bi ấy?

A. 3 B. 6 C. 27 D. 9

Câu 6: Khối 11 có 325 học sinh nữ, 280 học sinh nam. Nhà trường chọn một học sinh trong khối đọc diễn văn trước toàn trường. Hỏi nhà trường có tất cả bao nhiêu cách chọn?

A. 104 B. 605 C. 734 D. 325

Câu 7: Đội tuyển học sinh giỏi của trường gồm 18 bạn, 7 bạn khối 12, 6 bạn khối 11 và 5 bạn khối 10. Số cách chọn 8 bạn trong đội dự trại hè sao cho mỗi khối có ít nhất 1 bạn được chọn

A. 41811 B. 43702 C. 43758 D. 43730

Câu 8: Một cuộc họp gồm 13 người, lúc ra về mỗi người đều bắt tay người khác một lần, riêng chủ tọa chỉ bắt tay 3 người. Hỏi có bao nhiêu cái bắt tay?

A. 66 B. 67 C. 68 D. 69

Câu 9: Một nhóm gồm 5 nam 3 nữ. Có bao nhiêu cách để chọn ra 3 người sao cho có ít nhất 1 nữ?

A. 66 B. 46 C. 10 D. 85

Câu 10: Từ các số 1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên cơ 3 chữ số đôi một khác nhau?

A. 85 B. 60 C. 120 D. 125

Câu 11: Có bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số biết chữ số 2 có mặt hai lần, chữ số 3 có mặt 3 lần, các chữ số còn lại có mặt nhiều nhất một lần?

A. 23100 B. 23150 C. 23520 D. 23500

Câu 12: Trong file tài liệu đề thi của thầy giáo có 30 câu hỏi, 5 câu hỏi khó, 10 câu hỏi khá, 15 câu hỏi dễ. Từ 30 câu hỏi đó có thể lập được bao nhiêu đề thi, biết mỗi đề thi có 5 câu hỏi khác nhau, sao cho trong mỗi đề nhất thiết phải có đủ 3 câu và số câu dễ không ít hơn 2

A. 34125 B. 33250 C. 46375 D. 56875

Câu 13: Trong lớp có 20 học sinh nữ, 15 học sinh nam. Hỏi giáo viên có bao nhiêu cách chọn 3 học sinh làm ban cán sự lớp?

A. 2730 B. 3815 C. 6545 D. 1140

Câu 14: Cho hai đường thẳng d và d’ song song với nhau. Trên d có 10 điểm phân biệt, trên d’ có n điểm phân biệt lớn hơn 2. Tìm n biết có 2800 tam giác có đỉnh là các điểm nói trên

A. 20 B. 5 C. 10 D. 35

Câu 15: Có bao nhiêu cách xếp n người vào một bàn tròn?

A. \left( n-1 \right)! B. \left( n-2 \right)!
C. n\left( n-1 \right)! D. n!

Đáp án trắc nghiệm Quy tắc đếm

1.B 2.A 3.B 4.C 5.D
6.B 7.A 8.D 9.B 10.C
11.A 12.D 13.D 14.B 15.A

Trên đây VnDoc đã chia sẻ đến các bạn học sinh Trắc nghiệm Quy tắc đếm nhằm cung cấp cơ sở kiến thức ôn tập cho các bạn học sinh, giúp các bạn tiếp xúc với nhiều dạng bài về hàm số lượng giác. Chúc các bạn ôn tập thật tốt!

Đánh giá bài viết
1 39
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Giải Tích 11 Xem thêm