Trắc nghiệm Sinh học 6 bài 32: Các loại quả

3 422

Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 6

Trắc nghiệm Sinh học 6 bài 32: Các loại quả là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô cùng học sinh trong quá trình dạy và học môn Sinh, được VnDoc biên soạn và xây dựng dựa trên nội dung sách giáo khoa.

Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 bài 32

1. Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ?

A. Nho
B. Cà chua
C. Chanh
D. Xoài

2. Quả nào dưới đây là quả khô không nẻ?

A. Chò
B. Lạc
C. Bồ kết
D. Tất cả các phương án đưa ra

3. Khi chín, vỏ của quả nào dưới đây không có khả năng tự nứt ra?

A. Quả bông
B. Quả me
C. Quả đậu đen
D. Quả cải

4. Phát biểu nào dưới đây là đúng?

A. Quả mọng được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả hạch.
B. Quả hạch được phân chia làm 2 nhóm là quả thịt và quả mọng.
C. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả hạch và quả mọng.
D. Quả thịt được phân chia làm 2 nhóm là quả khô và quả mọng.

5. Quả thìa là được xếp vào nhóm nào dưới đây?

A. Quả khô không nẻ
B. Quả khô nẻ
C. Quả mọng
D. Quả hạch

6. Quả nào dưới đây không phải là quả mọng?

A. Quả đu đủ
B. Quả đào
C. Quả cam
D. Quả chuối

7. Dựa vào đặc điểm của thịt vỏ và hạt, quả dừa được xếp cùng nhóm với

A. Quả đậu Hà Lan.
B. Quả hồng xiêm.
C. Quả xà cừ.
D. Quả mận.

8. Loại “hạt” nào dưới đây thực chất là quả?

A. Tất cả các phương án đưa ra
B. Hạt lúa
C. Hạt ngô
D. Hạt sen

9. Củ nào dưới đây thực chất là quả?

A. Củ su hào
B. Củ đậu
C. Củ lạc
D. Củ gừng

10. Nhóm nào dưới đây gồm những quả hạch?

A. Chanh, hồng, cà chua
B. Táo ta, xoài, bơ
C. Cau, dừa, thìa là
D. Cải, cà, khoai tây

Đáp án Bài tập trắc nghiệm Sinh 6

1. D 2. D 3. B 4. C 5. A
6. B 7. D 8. A 9. C

10. B

Ngoài các bài tập trắc nghiệm Sinh 6 thì VnDoc còn có cả một hệ thống các tài liệu, trắc nghiệm online theo từng môn được xây dựng bám sát nội dung trọng tâm chương trình học nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập, ôn luyện trước bài kiểm tra chương trình học lớp 6.

Đánh giá bài viết
3 422
Trắc nghiệm Sinh học 6 Xem thêm