Trắc nghiệm Sinh học 6 bài 33: Hạt và các bộ phận của hạt

1 403

Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 6

Mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo bài Trắc nghiệm Sinh học 6 bài 33: Hạt và các bộ phận của hạt hỗ trợ củng cố và ôn luyện kiến thức trong học tập để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh lớp 6.

Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 bài 33

1. Loại hạt nào dưới đây không chứa phôi nhũ?

A. Cau
B. Lúa
C. Ngô
D. Lạc

2. Ở hạt đậu xanh, chất dinh dưỡng được dự trữ ở đâu?

A. Lá mầm
B. Phôi nhũ
C. Chồi mầm

3. Ở hạt ngô, bộ phận nào chiếm phần lớn trọng lượng?

A. Rễ
B. Lá mầm
C. Phôi nhũ
D. Chồi mầm

4. Phôi trong hạt gồm có bao nhiêu thành phần chính?

A. 4
B. 3
C. 5

5. Phôi của hạt bưởi có bao nhiêu lá mầm?

A. 3
B. 1
C. 2
D. 4

6. Chất dinh dưỡng của hạt được dự trữ ở đâu?

A. Thân mầm hoặc rễ mầm
B. Phôi nhũ hoặc chồi mầm
C. Lá mầm hoặc rễ mầm
D. Lá mầm hoặc phôi nhũ

7. Bạn có thể tìm thấy phôi nhũ ở loại hạt nào dưới đây?

A. Hạt đậu đen
B. Hạt cọ
C. Hạt bí
D. Hạt cải

8. Nhóm nào dưới đây gồm những cây Hai lá mầm?

A. Cam, mít, cau, chuối, thanh long
B. Cao lương, dừa, mía, rau má, rau ngót
C. Rau dền, khoai lang, cà chua, cải thảo
D. Sen, sắn, khế, gừng, dong ta

9. Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và sâu bệnh?

A. Tất cả các phương án đưa ra.
B. Vì những hạt này có thể nảy mầm trong bất kì điều kiện nào mà không bị tác động bởi các yếu tố của môi trường bên ngoài.
C. Vì những hạt này có phôi khoẻ và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng dự trữ. Đây là điều kiện cốt lõi giúp hạt có tỉ lệ nảy mầm cao và phát triển thành cây con khoẻ mạnh.
D. Vì những hạt này có khả năng ức chế hoàn toàn sâu bệnh. Mặt khác, từ mỗi hạt này có thể phát triển cho ra nhiều cây con và giúp nâng cao hiệu quả kinh tế.

10. Khi lột bỏ lớp vỏ ngoài, bạn có thể tách đôi rất dễ dàng loại hạt nào dưới đây?

A. Hạt ngô
B. Hạt lạc
C. Hạt cau
D. Hạt lúa

Đáp án Bài tập trắc nghiệm Sinh 6

1. D 2. A 3. C 4. A 5. C
6. D 7. B 8. C 9. C 10. B

VnDoc có cả một hệ thống bài tập trắc nghiệm Sinh 6, cùng các tài liệu, trắc nghiệm online theo từng môn được xây dựng bám sát nội dung trọng tâm chương trình học nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập, ôn luyện trước bài kiểm tra chương trình học lớp 6.

Đánh giá bài viết
1 403
Trắc nghiệm Sinh học 6 Xem thêm