Trắc nghiệm Sinh học 8 bài 33: Thân nhiệt

1 114

Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8

Mời các bạn cùng làm bài Trắc nghiệm Sinh học 8 bài 33: Thân nhiệt do VnDoc sưu tầm và tổng hợp, bài tập trắc nghiệm sinh được xây dựng dựa trên nội dung trọng tâm của bài học giúp học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện nâng cao kỹ năng và đạt thành tích tốt trong môn Sinh học.

Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 bài 33: Thân nhiệt

Câu 1. Ở người bình thường, nhiệt độ đo được ở miệng là

A. 38oC                B. 37,5oC
C. 37oC                D. 36,5oC

Câu 2. Vì sao vào mùa đông, da chúng ta thường bị tím tái?

A. Tất cả các phương án còn lại.
B. Vì cơ thể bị mất máu do bị sốc nhiệt nên da mất đi vẻ hồng hào.
C. Vì nhiệt độ thấp khiến cho mạch máu dưới da bị vỡ và tạo nên các vết bầm tím.
D. Vì các mạch máu dưới da co lại để hạn chế sự toả nhiệt nên sắc da trở nên nhợt nhạt.

Câu 3. Khi lao động nặng, cơ thể sẽ toả nhiệt bằng cách nào?

1. Dãn mạch máu dưới da
2. Run
3. Vã mồ hôi
4. Sởn gai ốc

A. 1, 3
B. 1, 2, 3
C. 3, 4
D. 1, 2, 4

Câu 4. Hệ cơ quan nào đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động điều hoà thân nhiệt?

A. Hệ tuần hoàn
B. Hệ nội tiết
C. Hệ bài tiết
D. Hệ thần kinh

Câu 5. Vào mùa hè, để chống nóng thì chúng ta cần lưu ý điều nào sau đây?

A. Tất cả các phương án còn lại
B. Sử dụng áo chống nắng, đội mũ và đeo khẩu trang khi ra đường
C. Mặc quần áo thoáng mát, tạo điều kiện cho da toả nhiệt
D. Bôi kem chống nắng khi đi bơi, tắm biển

Câu 6. Để chống rét, chúng ta phải làm gì?

A. Tất cả các phương án còn lại
B. Giữ ấm vào mùa đông, đặc biệt là vùng cổ, ngực, mũi và bàn chân
C. Làm nóng cơ thể trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy bằng cách mát xa lòng bàn tay, gan bàn chân
D. Bổ sung các thảo dược giúp làm ấm phủ tạng như trà gừng, trà sâm…

Câu 7. Biện pháp nào dưới đây vừa giúp chúng ta chống nóng, lại vừa giúp chúng ta chống lạnh?

A. Ăn nhiều tinh bột
B. Uống nhiều nước
C. Rèn luyện thân thể
D. Giữ ấm vùng cổ

Câu 8. Việc làm nào dưới đây có thể giúp chúng ta chống nóng hiệu quả?

A. Uống nước giải khát có ga
B. Tắm nắng
C. Mặc quần áo dày dặn bằng vải nilon
D. Trồng nhiều cây xanh

Câu 9. Khi bị sốt cao, chúng ta cần phải làm điều gì sau đây?

A. Tất cả các phương án còn lại
B. Lau cơ thể bằng khăn ướp lạnh
C. Mặc ấm để che chắn gió
D. Bổ sung nước điện giải

Câu 10. Khi đo thân nhiệt, ta nên đo ở đâu để có kết quả chính xác nhất?

A. Tai                    B. Miệng
C. Hậu môn               D. Nách

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Sinh 8

1. C

2. D

3. A

4. D

5. A

6. A

7. C

8. D

9. D

10. C

Đánh giá bài viết
1 114
Trắc nghiệm Sinh học 8 Xem thêm