Trắc nghiệm Sinh học 8 bài 34: Vitamin và muối khoáng

1 313

Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8

Trắc nghiệm Sinh học 8 bài 34: Vitamin và muối khoáng là tài liệu tham khảo hữu ích với nhiều câu hỏi trắc nghiệm được xây dựng dựa trên nội dung trọng tâm của bài, dành cho quý thầy cô cũng như học sinh trong quá trình dạy và học chương trình môn Sinh 8.

Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 bài 34: Vitamin và muối khoáng

Câu 1. Loại vitamin nào dưới đây không tan trong dầu, mỡ?

A. Vitamin A
B. Vitamin C
C. Vitamin K
D. Vitamin D

Câu 2. Thiếu vitamin nào dưới đây sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét niêm mạc?

A. Vitamin B2
B. Vitamin B1
C. Vitamin B6
D. Vitamin B12

Câu 3. Loại quả nào dưới đây có chứa nhiều tiền chất của vitamin A?

A. Mướp đắng           B. Gấc
C. Chanh               D. Táo ta

Câu 4. Cặp vitamin nào dưới đây đóng vai trò tích cực trong việc chống lão hoá?

A. Vitamin K và vitamin A
B. Vitamin C và vitamin E
C. Vitamin A và vitamin D
D. Vitamin B1 và vitamin D

Câu 5. Loại vitamin nào dưới đây thường có nguồn gốc động vật?

A. Tất cả các phương án còn lại
B. Vitamin C
C. Vitamin B1
D. Vitamin A

Câu 6. Chất khoáng nào là thành phần cấu tạo nên hêmôglôbin trong hồng cầu người?

A. Asen                B. Kẽm
C. Đồng                D. Sắt

Câu 7. Loại muối khoáng nào dưới đây có vai trò quan trọng trong việc hàn gắn vết thương?

A. I-ốt                 B. Canxi
C. K                   D. Sắt

Câu 8. Thực phẩm nào dưới đây có chứa nhiều vitamin?

A. Cá biển              B. Giá đỗ
C. Thịt bò              D. Thịt lợn

Câu 9. Loại muối khoáng nào là thành phần không thể thiếu của hoocmôn tuyến giáp?

A. Kẽm                B. Sắt
C. I-ốt                 D. Đồng

Câu 10. Loại vitamin duy nhất được tổng hợp ở da dưới ánh nắng mặt trời là

A. vitamin D.
B. vitamin A.
C. vitamin C.
D. vitamin E.

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Sinh 8

1. B

2. A

3. B

4. B

5. C

6. D

7. C

8. D

9. C

10. A

Ngoài những bài trắc nghiệm Sinh 8 theo từng bài thì VnDoc còn xây dựng hệ thống đầy đủ cho các môn khác như Địa lý, Lịch sử, Ngữ văn, .... nhằm hỗ trợ quá trình học tập và đạt thành tích cao trong chương trình học tập lớp 8.

Đánh giá bài viết
1 313
Trắc nghiệm Sinh học 8 Xem thêm