Trắc nghiệm Sinh học 8 bài 42: Vệ sinh da

1 128

Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8

Trắc nghiệm Sinh học 8 bài 42: Vệ sinh da nhằm giúp các em học sinh dễ dàng củng cố lý thuyết bài học, làm quen các dạng câu hỏi trắc nghiệm Sinh khác nhau trong chương trình học lớp 8.

Bài 42: Vệ sinh da

Câu 1. Một làn da sạch sẽ có khả năng tiêu diệt khoảng bao nhiêu phần trăm số vi khuẩn bám trên da?

A. 85%                     B. 40%

C. 99%                     D. 35%

Câu 2. Hiện tượng mụn trứng cá ở tuổi dậy thì chủ yếu là do sự tăng cường hoạt động của bộ phận nào?

A. Lông và bao lông
B. Tuyến nhờn
C. Tuyến mồ hôi
D. Tầng tế bào sống

Câu 3. Để tăng cường sức chịu đựng của làn da, chúng ta có thể áp dụng biện pháp nào sau đây?

A. Thường xuyên tập thể dục, thể thao
B. Tắm nước lạnh theo lộ trình tăng dần mức độ nhưng phải đảm bảo độ vừa sức
C. Tắm nắng vào sáng sớm (6 – 7 giờ vào mùa hè hoặc 8 – 9 giờ vào mùa đông)
D. Tất cả các phương án còn lại

Câu 4. Việc làm nào dưới đây giúp tăng cường lưu thông máu, khiến da ngày một hồng hào, khỏe mạnh?

A. Để đầu trần đi lại dưới trời nắng
B. Tắm nước lạnh, càng lạnh càng tốt
C. Tắm nắng vào buổi trưa
D. Thường xuyên mát xa cơ thể

Câu 5. Để phòng ngừa các bệnh ngoài da, biện pháp khả thi nhất là gì?

A. Tránh để da bị xây xát
B. Luôn vệ sinh da sạch sẽ
C. Bôi kem dưỡng ẩm cho da
D. Tập thể dục thường xuyên

Câu 6. Da của loài động vật nào dưới đây thường được dùng trong điều trị bỏng cho con người?

A. Ếch                    B. Bò

C. Cá mập                 D. Khỉ

Câu 7. Bệnh nào dưới đây là một trong những bệnh ngoài da?

A. Tả
B. Sốt xuất huyết
C. Hắc lào
D. Thương hàn

Câu 8. Khi vết thương hở tiếp xúc với bùn, đất bẩn hoặc phân động vật, ta có nguy cơ mắc bệnh nào dưới đây?

A. Uốn ván
B. Tiêu chảy cấp
C. Viêm gan A
D. Thủy đậu

Câu 9. Khi bị bỏng nhẹ, chúng ta cần phải thực hiện ngay thao tác nào sau đây?

A. Băng bó vết bỏng bằng bông và gạc sạch
B. Bôi kem liền sẹo lên phần da bị bỏng
C. Ngâm phần da bị bỏng vào nước lạnh và sạch
D. Rửa vết thương trên vòi nước với xà phòng diệt khuẩn

Câu 10. Khi bị mụn trứng cá, chúng ta cần lưu ý điều gì?

A. Tất cả các phương án còn lại
B. Rửa mặt thật sạch ngày 2 lần
C. Không nặn mụn, hạn chế sờ tay lên mặt
D. Nếu xuất hiện bội nhiễm, hãy nhanh chóng tìm đến các bác sĩ chuyên khoa

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Sinh 8

1. A 2. B 3. D 4. D 5. B
6. A 7. C 8. A 9. C 10. A
Đánh giá bài viết
1 128
Trắc nghiệm Sinh học 8 Xem thêm