Từ vựng tiếng Anh chủ đề Valentine

Từ vựng tiếng Anh chủ đề Valentine

Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng bất tận với mỗi chúng ta. Đôi khi bạn muốn thể hiện sự lãng mạn bằng cách viết những bức thư tình mùi mẫn với những yêu thương nồng cháy nhất mà lại không biết sử dụng những từ nào. Vậy thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết những từ vựng tiếng Anh nào được sử dụng trong chủ đề tình yêu nhé.

Những bài hát tiếng Anh Valentine hay nhất

Những lời chúc valentine tiếng anh hay nhất

Lời chúc hay và ý nghĩa ngày Valentine

Từ vựng tiếng Anh chủ đề Valentine

- ACCEPT: Chấp nhận.

Cách sử dụng: Được dùng để muốn nói ai cũng có ưu và khuyết điểm. Nếu thật lòng yêu 1 người thì phải chấp nhận kể cả những thiếu sót của người ấy.

- BELIEVE: Tin tưởng

Cách dùng: Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương thì quan hệ tình cảm khó bền vững.

- CARE: Quan tâm

Cách dùng: Hãy cố gắng quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn ko cần nghĩ cách làm người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần 1 cú điện thoại hỏi thăm, 1 dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương cũng đủ khiến người ấy của bạn thấy ấm lòng.

- DIGEST: Nhẫn nhịn

Cách dùng: Con người có lúc này lúc khác, người yêu bạn cũng sẽ có những lúc ko vui, có thể nổi cáu với bạn. Hãy bao dung, nhẫn nhịn đừng để xảy ra xung đột.

- ENJOY: Tận hưởng

Cách dùng: Khi yêu, chớ nên chỉ biết phê phán những khuyết điểm của nhau, mà nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối phương phát huy.

- FREEDOM: Tự do

Cách dùng: Quản thúc quá chặt sẽ khiến người ấy cảm thấy ngạt thở, giữ 1 chút ko gian riêng tư cho nhau sẽ giúp thắt chặt tình cảm.

- GIVE: Cho

Cách dùng: Tình yêu ko bao giờ có cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu, những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thực.

- HEART: Trái tim

Cách dùng: Vật liệu quan trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành. Khi yêu ko những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý trí để cảm nhận tình yêu đối phương dành cho mình.

- INDEPENDENCE: Độc lập

Cách dùng: Khi yêu ko nên sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì như thế làm tăng gánh nặng cho người mình yêu. Chắc ko ai muốn người yêu mình vất vả đúng ko?

- JEALOUSY: Ghen tuông

Cách dùng: Thường thì ghen tuông là biểu hiện xấu trong tình yêu. Nhưng nếu ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng của người ấy trong lòng bạn.

- KISS: Nụ hôn

Cách dùng: 1 nụ hôn nhẹ lên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.

- LOVE: Yêu thương

Cách dùng: Tình yêu sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.

- MATURE: Chững chạc

Cách dùng: Chỉ khi trưởng thành, tư tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.

- NATURAL: Tự nhiên

Cách dùng: Càng yêu 1 người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu người ấy yêu bạn thật lòng thì sẽ chấp nhận tất cả.

- OBSERVE: Quan sát

Cách dùng: Thường xuyên quan sát sở thích của nhau, điều này sẽ giúp bạn hiểu người ấy hơn, thỉnh thoảng tạo ra sự bất ngờ qua việc ăn ý với nhau.

- PROTECT: Bảo vệ

Cách dùng: Bạn trai bảo vệ bạn gái là điều đương nhiên. Nhưng đồng thời, bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.

- QUARTER: Khoan dung

Cách dùng: Biết khoan dung, độ lượng là điều kiện cơ bản để vun đắp tình yêu, nếu tha thứ đc thì nên tha thứ cho nhau.

- RECEIVE: Đón nhận

Cách dùng: Phải biết dùng tấm lòng đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn.

- SHARE: Chia sẻ

Cách dùng: Chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người yêu cũng là 1 cách hưởng thụ hạnh phúc trong tình yêu.

- TENDER: Dịu dàng

Cách dùng: Yêu 1 người là phải luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì nó sẽ khiến bạn đáng yêu trong mắt người ấy.

- UNDERSTAND: Thấu hiểu

Cách dùng: Hãy đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, nếu trong hoàn cảnh đó bạn vui thì người ấy sẽ vui, còn nếu bạn đau thì có lẽ người ấy cũng cảm thấy như vậy.

- VERACITY: Thành thực

Cách dùng: Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn lửa thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, sự thật phũ phàng cũng không nên nói ra, vì đó cũng có thể là thuốc độc của tình yêu.

- WAIT: Chờ đợi

Cách dùng: 2 người yêu nhau luôn cần sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui, tạo nên 1 tình yêu cao đẹp.

- X: Dấu nhân

Cách dùng: Cố gắng cùng người yêu vun vén tình cảm cho hạnh phúc tương lai lâu dài.

- YEARN: Nhớ nhung

Cách dùng: Mỗi khi nhớ người yêu, đừng ngại gọi điện hay nhắn tin, nó sẽ làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn. Nhưng cũng đừng nhắn tin hoặc gọi điện quá nhiều, nó sẽ làm cho người ấy cảm thấy mệt mỏi đó!!! Ai cũng có những lúc cần sự riêng tư mà.

- ZEST: Nhiệt tình

Cách dùng: Tình cảm như chậu hoa, nếu ko tưới nước hàng ngày sẽ héo úa. Trong tình yêu cũng cần có sự nhiệt tình để hâm nóng tình cảm.

Với những chủ đề thông dụng như vậy thì việc học từ vựng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều đúng không nào.

Đánh giá bài viết
6 1.494
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Từ vựng tiếng Anh Xem thêm