Tuyệt chiêu tránh xa thói quen "thủ dâm"

Tuyệt chiêu tránh xa thói quen "thủ dâm"

Khi bị nghiện "thủ dâm" nó có thể trở thành nỗi ám ảnh, căng thẳng, một cảm giác tội lỗi, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và đã đến lúc bạn muốn thực sự thoát ra khỏi nó? Hãy cố gắng đấu tranh tư tưởng và thực hiện theo các mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ từ từ thoát khỏi thói nghiện "thủ dâm" mỗi ngày và cuối cùng có thể "dừng" hành động này cho bạn đấy.

Lợi ích và tác hại của việc "thủ dâm"

Bật mí về chuyện "thủ dâm" ở phụ nữ

Lợi ích tuyệt vời của "sex" trong hôn nhân

Nhận rõ mức độ "thủ dâm" hiện nay

Thủ dâm đã trở thành một nỗi ám ảnh khi nó cản trở thói quen hàng ngày và cản trở các mối quan hệ của bạn. Nếu thấy mình thường xuyên có thói quen thủ dâm thay vì dành thời gian vào những điều quan trọng hơn hàng ngày thì bạn phải cảnh giác về mức độ của nó nhé.

Sự nhận thức rõ mức độ, tần suất của hành động thủ dâm của chính bạn sẽ là động lực giúp bạn có thêm quyết tâm để thoát ra khỏi tình trạng này.

Tìm nguyên nhân gây ra thói quen "thủ dâm"

Có một lý do khiến bạn thủ dâm quá mức và điều quan trọng là bạn phải biết và tìm hiểu các lý do tại sao này. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân, rất có thể sau khi dừng thủ dâm bạn sẽ nhanh chóng nghiện thủ dâm trở lại chỉ sau một thời gian ngắn "dừng" đã thành công.

Vì vậy, tại sao bạn thủ dâm? Nó có thể bởi vì bạn đang chán, cô đơn, đau đớn, a dua theo chúng bạn.... Đối diện với những nguyên nhân trên, tâm trạng bạn bị căng thẳng và bạn phải có được cho mình trạng thái thư giãn dẫn đến hành động thủ dâm phát sinh.

Bạn đang cố gắng để thoát ra khỏi thủ dâm thì nên tránh tập trung vào các triệu chứng mà tìm nguyên nhân của nó. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tận gốc căn nguyên gây nên hành động thủ dâm ở bạn.

Đối phó với cảm xúc

Tuyệt chiêu tránh xa thói quen thủ dâm

Đối phó với những cảm xúc của bạn là một kỹ năng bạn thường hay quên nhất nhưng lại rất cần phải học. Cảm xúc là kết quả suy nghĩ của bạn. Nếu bạn thủ dâm bởi vì bạn cảm thấy chán thì đó là vì bạn đã quyết định để cảm thấy chán hơn. Không ai làm bạn cảm thấy chán nản mà chính bạn đã tự làm điều đó, vì thế phải tìm cách nào đó để tự thoát ra.

Hạn chế ở một mình hoặc để bản thân trôi dài trong cảm giác buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng. Đặc biệt, những lúc tưởng chừng như khó kiềm chế cảm xúc, hãy dành phần lớn thời gian cho công việc, học tập, quan hệ gia đình, bạn bè hay thư giãn, vui chơi... để giảm ham muốn.

Thay đổi suy nghĩ khi "thủ dâm" quá mức

Khi thủ dâm quá mức, bạn thường xuất hiện tâm trạng lo lắng, chán nản.... Và thực sự giờ đây, bạn không còn có thể xem thủ dâm như là một giải pháp để giải tỏa chán nản hoặc nỗi cô đơn nữa. Vì thế, bạn nên cố gắng tìm hiểu lại vấn đề và tìm cách thay đổi để tận hưởng cuộc sống hàng ngày lành mạnh nhất.

Thu hẹp thời gian/số lần "thủ dâm"/ ngày như là vấn đề lớn nhất

Đấu tranh với các lần thủ dâm trong ngày của bạn để có thể giúp tập trung nỗ lực khắc phục tình trạng nghiện thủ dâm. Nếu bạn biết đấu tranh với những lần thủ dâm khi nằm ngủ vào ban đêm thì bạn cũng nên tạo một kế hoạch cụ thể cho thời gian trong ngày. Ví như khi ấy nhất định bạn không được nằm xuống hoặc tránh những hành động nhạy cảm. Có lẽ bạn cần phải tập thể dục trước khi đi ngủ. Tập thể dục cũng sẽ giúp bạn thêm mệt mỏi và rơi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Nếu bạn đấu tranh tại thời điểm khác nhau trong ngày hoặc nhiều lần trong suốt cả ngày thì điều này thực sự sẽ rất khó khăn với bạn trong một vài tuần đầu tiên.

Khi buồn hãy tiểu tiện ngay và cố duy trì tình trạng bàng quang "trống rỗng", không bị ứ nước tiểu. Dù tin hay không thì bạn cũng nên chú ý, lượng nước trong bàng quang tỷ lệ thuận với ham muốn tình dục trong con người bạn.

Tuyệt chiêu tránh xa thói quen thủ dâm

Hình dung ngày mới cho bạn

Điều này sẽ giúp bạn phấn chấn, vui vẻ, tự tin hơn, hòa đồng hơn đấy. Điều quan trọng là bạn bắt đầu tái lập trình bộ não hàng ngày.

Lúc đầu tiên nó sẽ có vẻ khá vụng về nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn với hình ảnh mới của bản thân bạn.

Thay đổi thói quen

Bạn sẽ không thể từ bỏ thói quen nghiện thủ dâm nhất là khi bạn đang dành rất nhiều thời gian xem nội dung một bộ phim "người lớn" một mình trong phòng ngủ. Do đó, hãy nhận ra thói quen xấu này của mình bằng việc nhất định phải thay đổi nó.

Nghĩ ra cách ứng phó khẩn cấp khi thói nghiện "thủ dâm" chợt đến

Khi thói nghiện thủ dâm lại đến cám dỗ bạn bất chợt, bạn cần phải có một lối thoát khẩn cấp để ứng phó với nó bằng cách chuẩn bị trước những chuỗi suy nghĩ và hành động giúp phá vỡ thói nghiện thủ dâm. Tất nhiên bạn đừng dại dột hay ngốc nghếch lựa chọn những cách ứng phó khẩn cấp mà có thể gây ra tổn thương cho chính mình, chỉ cần cách làm nhẹ nhàng nhưng hiệu quả để nhắc nhở bạn ngừng thủ dâm.

Tuyệt chiêu tránh xa thói quen thủ dâm

Liệu pháp của chuyên gia

Đừng ngại ngân khi thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ của bác sĩ để hạn chế thói quen thủ dâm. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất để ngăn chặn suy nghĩ thủ dâm tận gốc. Ngoài ra, khi được chia sẻ cởi mở về vấn đề thầm kín, bạn sẽ có tư tưởng thoải mái hơn, hạn chế có "suy nghĩ đen tối" mỗi ngày.

Tìm niềm vui mới

Nếu các teen boy biện minh rằng thói quen ấy mang lại sự thoải mái, thì bạn hoàn toàn có thể tìm niềm vui mới bằng những hoạt động bổ ích hơn. Chọn một sở thích nào mà bạn đam mê nhất để dành nhiều thời gian cho nó. Giải pháp này sẽ giúp bạn sao nhãng thói quen "tự xử" khi ở một mình.

Chạy bộ

Tuyệt chiêu tránh xa thói quen thủ dâm

Chạy bộ hay một số bài tập rèn luyện sức khỏe khác là giải pháp tuyệt vời để xóa sạch tư tưởng thủ dâm. Khi cơ thể phải "bận rộn" với những bài thể dục, thì nó không cho phép bạn nghĩ tới "chuyện ấy". Thậm chí, bạn dễ dàng loại bỏ hoàn toàn "cơn nghiện" một cách nhanh chóng.

Yoga

Yoga là bộ môn giúp cả tinh thần và thể chất thư giãn hoàn toàn. Nó yêu cầu bạn phải tập trung cao độ vào từng nhịp thở, thực hiện động tác đúng... Như vậy, cơ thể giảm bớt áp lực hàng ngày khiến bạn phải nghĩ tới chuyện thủ dâm để thư giãn.

Đánh giá bài viết
1 4.173
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sức khỏe giới tính Xem thêm