Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em

Văn mẫu lớp 5: Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em giúp các em học sinh nắm được cách làm kết bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Kết bài Tả người thân - Bài tham khảo 1

Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em

- Kết bài không mở rộng: Mỗi lúc hình dung ra hình dáng thân thương bà. đôi mắt hiền từ, nước da màu hạt dẻ nhăn nheo của bà, tôi luôn tự nhủ thầm: “Hãy làm điều tốt để bà vui”.

- Kết bài mở rộng: Bà em đã khoẻ lại. Mọi người đều vui mừng nhưng em là người sung sướng nhất. Sau trận ốm, bà em vẫn làm việc, vẫn nấu cơm, dọn nhà cửa và dạy em học. Ôi có lẽ trên đời này, bà em là người tốt với em. Bà là người mà em yêu nhất. Em mong sao bà sống trăm tuổi vui vầy với con cháu.

Kết bài Tả người thân Tiếng việt 5 - Bài tham khảo 2

a. Kết bài không mở rộng:

Em rất yêu quý mẹ em. Em luôn tự hào về sự khéo léo, săn sóc gia đình chu đáo của mẹ.

b. Kết bài mở rộng:

Mẹ em như một ngọn đèn toả sáng và sưởi ấm dịu dàng, âu yếm đúng như thiên tính của phụ nữ. Mẹ chăm sóc cả nhà chu đáo. Chúng em và bố rất tôn trọng và yêu thương mẹ. Em hứa học tập giỏi để mẹ vui lòng.

>> Tham khảo: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình

Kết bài Tả người thân - Bài tham khảo 3

Kết bài tự nhiên: Em rất yêu mẹ. Mỗi khi đi xa, em luôn muốn về thật nhanh để lại được sà vào vòng tay ấm áp của mẹ.

Kết bài mở rộng: Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi – Và mẹ em chỉ có một trên đời. Mẹ cũng giống như mặt trời, là người đem lại cho ta sự sống và không ai trên đời có thể thay thế mẹ. Vì vậy, em sẽ cố gắng học thật giỏi và chăm chỉ làm việc nhà để mẹ vui lòng.

Kết bài Tả người thân - Bài tham khảo 4

Kết bài không mở rộng:

Em kính yêu bà vô hạn. Em quyết chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người có ích như sự mong đợi của bà.

Kết bài mở rộng:

Bà là người luôn sưởi ấm tâm hồn em. Cả gia đình em xem ba như một “ngọn đuốc soi đường”, luôn làm theo lời dạy bảo của bà. Có bà, ngôi nhà em ấm áp hẳn lên. Em vẫn thường tha thẩn bên bà, lúc quét nhà, nhặt rau, nấu cơm, múc nước giúp bà và em thầm mong sao cho bà đừng già thêm nữa.

Kết bài Tả người thân lớp 5 - Bài tham khảo 5

Kết bài không mở rộng:

Em rất yêu quý chị Hai, em muốn mình lớn lên cũng giỏi giang và dịu dàng như chị vậy.

Kết bài mở rộng:

Chị Hai em giỏi giang, dịu dàng lại xinh đẹp như vậy nên trong xóm mọi người ai cũng yêu quý chị. Hôm trước, đi học về ngang nhà chú Tư hàng xóm, em nghe cô Tư nói với bé Na: “Na ăn mau, chóng lớn để xinh đẹp và giỏi như chị Hai nhà bác Tùng kìa!", bé Na nghe mẹ nói vậy cười toe toét.

Em nghe vậy thấy trong lòng mình vui lắm. Em yêu chị mình vô cùng.

Ngoài Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 5 đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 5. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
372 40.833
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 5 Xem thêm