Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả nghệ sĩ hài mà em thích

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả nghệ sĩ hài

Văn mẫu lớp 5: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích giúp các em học sinh nắm được cách làm mở bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Tả nghệ sĩ hài lớp 5 - Bài tham khảo 1

Mở bài trực tiếp: Nghệ sĩ hài nổi tiếng có nhiều người nhưng em thích nhất là nghệ sĩ Hoài Linh.

Mở bài gián tiếp: Đời sống con người là một chuỗi những vui buồn, rủi ro, may mắn nốitiếp nhau. Tương tự như vậy, sân khấu nghệ thuật thể hiện sắc thái đời thường bằng các vở kịch, bộ phim vui và buồn. Một trong những nghệ sĩ hài mà em yêu thích là nghệ sĩ Hoài Linh.

>> Xem thêm: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình

Tả nghệ sĩ hài - Bài tham khảo 2

 Tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích

Mở bài trực tiếp: Em rất thích xem hài, nhất là các chương trình “Gặp nhau cuối tuần” có cô Hồng Vân biểu diễn.

Mở bài gián tiếp: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Ba em vẫn thường nói vui như thế mỗi khi đưa cả nhà đi xem hài kịch. Ba rất thích danh hài Bảo Quốc, còn em và mẹ thích cô Hồng Vân. Em thường bảo : “Xem cô Hồng Vân biểu diễn vừa duyên dáng vừa được cười thoải mái”. Nghe em nói, mẹ mỉm cười đồng ý

Tả nghệ sĩ hài Tiếng việt 5 - Bài tham khảo 3

Mở bài trực tiếp: Trong các nghệ sĩ hài, em thích nhất là chú Xuân Bắc. Mỗi khi xem chú biểu diễn, mọi người đều không nhịn được cười trước cái miệng có duyên nói liên tục và đôi mắt hấp háy của chú.

Mở bài gián tiếp: Ánh đèn sân khấu vụt tắt, một bóng ngưòi đi ra. Lúc này, đèn tập trung chiếu vào người đó. Mọi người reo hò và vỗ tay nhiệt liệt khi nhận ra đó chính là nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

>> Xem thêm: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả ca sĩ đang biểu diễn

Tả nghệ sĩ hài - Bài tham khảo 4

Cách mở bài trực tiếp: Trong các nghệ sĩ hài trên truyền hình, em thích nhất là nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Mỗi khi có các tiểu phẩm do chú trình diễn, cả nhà em cùng chăm chú theo dõi trên tivi, và có những tiếng cười sảng khoái sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Cách mở bài gián tiếp: Vào những thời gian rảnh rỗi em thường xem các chương trình trên tivi, nó mang lại cho em những kiến thức bổ ích, hấp dẫn và thú vị. Trong đó, em yêu thích nhất là chương trình “Gặp nhau cuối tuần”. Những tiết mục hài được các cô, chú nghệ sĩ chuẩn bị vừa mang lại tiếng cười sảng khoái đồng thời là những tiếng nói phê phán những thói hư tật xấu trong xã hội. Nghệ sĩ hài để lại ấn tượng nhiều nhất với em là chú Xuân Bắc.

Ngoài Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả nghệ sĩ hài, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 5 đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 5. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
51 4.371
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 5 Xem thêm