Word - Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

3 33.579

Word - Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

Bạn đang thao tác dữ liệu dạng bảng biểu trong Word, các phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Làm sao để thêm số cột hoặc dòng vào vị trí mong muốn? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chèn dòng hoặc cột vào bảng biểu trong Word một cách dễ dàng.

Nếu như Excel được thiết kế với các dòng các cột có sẵn thì trong Word cũng hỗ trợ bạn chèn bảng biểu vào file văn bản. Nhưng vấn đề đặt ra là nếu bạn muốn chèn thêm dòng hay cột vào bảng biểu trong file văn bản Word thì phải làm thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của VnDoc để có thể dễ dàng thực hiện điều này.

CÁCH CHÈN THÊM CỘT VÀO BẢNG BIỂU TRONG WORD

1. Cách chèn hàng, cột trong Word 2003

Cách 1: Muốn chèn thêm cột vào bảng biểu đã có, ta chỉ việc chọn (bôi đen) cột ở gần vị trí cần chèn, tiếp theo nhấp chuột phải và chọn Insert Columns. Sẽ có một cột tự động được chèn vào bên trái cột được chọn.

Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

Cách 2: Sau khi bôi đen cột, bạn vào Table, chọn Insert, sau đó chọn Columns to the Left nếu muốn chèn cột ở bên trái hoặc chọn Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột đang chọn. Tương tự cho cách thêm dòng vào bảng.

Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

2. Cách chèn hàng, cột đối Với Word 2007, 2010, 2013, 2016

Chèn thêm cột vào bảng biểu

Cách 1

Đầu tiên, chọn cột gần vị trí muốn chèn, sau đó nhấp phải chuột, chọn Insert, rồi chọn Insert Columns to the Left nếu muốn chèn cột về bên trái cột đánh dấu hoặc Insert Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột hiện tại.

Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

- Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên trái (Insert Columns to the Left)

Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

- Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên phải (Insert Columns to the Right)

Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

Cách 2

Ngoài ra với phiên bản Word 2010 trở đi hỗ trợ bạn cách chèn thêm cột trong bảng nhanh bằng cách nhấn dấu cộng như hình dưới để tạo thêm cột mới -> khi con trỏ chuột chuyển dấu cộng -> thực hiện kích chọn dấu cộng như vậy bạn đã tạo cột mới:

Chèn hàng trong word

Chèn thêm dòng vào bảng biểu

Để chèn dòng vào bảng biểu ta làm tương tự, chọn dòng gần vị trí cần thêm dòng mới, nhấp chuột phải, chọn Insert, sau đó chọn Insert Rows Above để thêm dòng vào bên trên dòng được chọn, hoặc nhấp vào Insert Rows Below để thêm dòng vào bên dưới dòng hiện tại.

Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

- Và đây là kết quả sau khi chèn thêm dòng phía trên (Insert Rows Above)

Thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word

Cũng tương tự như cách chèn cột bên trên, nếu như bạn không muốn sử dụng các thao tác thêm dòng, cột mà VnDoc đã hướng dẫn ở trên. Các bạn chỉ việc nhấn vào hình dấu cộng phía cuối hàng để thêm 1 dòng mới. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với việc thêm ít hàng, nếu muốn thêm nhiều hàng thì hãy bôi đen số hàng bạn muốn có và thực hiện các thao tác thêm hàng như trên đây nhé.

Mẹo: Nếu muốn chèn nhiều dòng hoặc nhiều cột vào bảng biểu, bạn chọn (bôi đen) số dòng (cột) bằng số lượng dòng (cột) bạn muốn thêm vào và thực hiện theo các thao trên.

Chèn thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word là những thao tác cần thiết đối với những dân văn phòng trong quá trình làm việc với dữ liệu bảng biểu trong Word. Hy vọng với bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Đánh giá bài viết
3 33.579
Thủ thuật văn phòng Xem thêm