Xem ngày tốt khai trương năm 2019

2 2.848

Hướng dẫn xem ngày tốt khai trương năm 2019

Chọn ngày tốt khai trương được coi là nét văn hóa lâu đời của người Việt trong dịp Tết nguyên đán đầu năm mới. Lựa chọn được, ngày tốt, giờ tốt hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc làm ăn, thuận buồm xuôi gió như câu nói của người Việt “ Đầu có xuôi đuôi mới có lọt”.

Ngày đẹp khai trương năm 2019

Việc mở cửa hàng, khai xuân làm việc cho công ty cũng nên chọn ngày tốt để "đầu xuôi đuôi lọt" may mắn trong cả năm.

"Trong 10 ngày đầu năm mới, các ngày tốt nhất để mở hàng, khai xuân làm việc là ngày mùng 4 hoặc ngày mùng 10 tháng Giêng. Ngày mùng 1, mùng 6, mùng 8 không tốt bằng nhưng nếu điều kiện bất khả kháng không chọn được 2 ngày trên thì cũng có thể mở hàng, khai xuân, xuất hành, đi du lịch… vào các ngày này".

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, các ngày mùng 3, mùng 5, mùng 7, mùng 9 được coi là ngày không đẹp, ngày xấu, chỉ nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa cầu an. Tránh mở cửa hàng, khai trương, ký hợp đồng… để tránh gặp xui xẻo.

Danh sách các ngày đẹp đầu năm Kỷ Hợi

THỨ

NGÀY DƯƠNG(NGÀY ÂM)

CHI TIẾT

Thứ Tư

6/2/2019 (2/1/2019)

Ngày: Giáp Tuất, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Tư Mệnh , Trực: Thành

Thứ Năm

7/2/2019 (3/1/2019)

Ngày: Ất Hợi, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Câu Trần , Trực: Thu

Thứ Sáu

8/2/2019 (4/1/2019)

Ngày: Bính Tý, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Thanh Long , Trực: Khai

Thứ Năm

14/2/2019 (10/1/2019)

Ngày: Nhâm Ngọ, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Bạch Hổ , Trực: Định

Thứ Sáu

15/2/2019 (11/1/2019)

Ngày: Quý Mùi, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Ngọc Đường , Trực: Chấp

Thứ Hai

18/2/2019 (14/1/2019)

Ngày: Bính Tuất, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Tư Mệnh , Trực: Thành

Thứ Ba

19/2/2019 (15/1/2019)

Ngày: Đinh Hợi, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Câu Trần , Trực: Thu

Chủ Nhật

24/2/2019 (20/1/2019)

Ngày: Nhâm Thìn, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Kim Quỹ , Trực: Mãn

Thứ Ba

26/2/2019 (22/1/2019)

Ngày: Giáp Ngọ, Tháng: Bính Dần, Năm: Kỷ Hợi

Là ngày: Bạch Hổ , Trực: Định

Các câu hỏi khai trương thường gặp

1. Hỏi: Tôi đi xem và chọn được ngày 07 tháng này có thể khai trương cửa hàng. Nhưng theo dự báo thời tiết thì ngày hôm đó thời tiết không được tốt, gây khó khăn cho hoạt động văn nghệ và mua sắm của cửa hàng. Tôi có nên dùng ngày 07 đó không?

Đáp:

Bạn có thể chọn ngày tốt khác để khai trương. Thông thường trong 1 tháng sẽ có khoảng 7 ngày tốt cho công việc khai trương, trong đó có tầm 3 ngày rất tốt tùy theo tuổi.

Việc chọn ngày đẹp để thực hiện công việc cần phải linh hoạt, tuân theo tình trạng thực tế, không những căn cứ vào trạch cát mà nên xem thêm các yếu tố khác như: thời tiết, thời điểm phù hợp có lợi cho công việc, các điều kiện chủ quan của hợp đồng, kinh doanh, buôn bán... mà phối hợp với nhau cho thuận lợi nhất.

2. Hỏi: Xin được hỏi, tôi nên chọn ngày khai trương thế nào cho hợp tuổi, tôi cần lưu ý những gì?

Đáp:

Chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách những ngày tốt nhất và ngày tốt để bạn thực hiện công việc. Những ngày giờ này đều hợp với tuổi cũng như có lợi việc khai trương của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, bạn nên trù bị khoảng 3 ngày tốt gần nhau tùy vào loại hình kinh doanh của bạn.

Công việc kinh doanh là hoạt động phức tạp và có nhiều biến động, nhiều yêu cầu thực tiễn, chủ quan lẫn khách quan. Bởi vậy chọn ngày giờ tốt cũng chỉ là một trong những yếu tố quan trọng trong những yếu tốt đó mà thôi. Khi bạn đã quyết định chọn một ngày, ngoài yếu tố trạch cát, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Ngày bạn chọn thời tiết có ảnh hưởng đến các hoạt động khai trương không. Nếu ngày đó thời tiết xấu gây khó khăn cho bạn, hãy lựa chọn ngày khác.

Ưu tiên các ngày có lợi cho hoạt động kinh doanh, buôn bán. Chẳng hạn bạn khai trương cửa hàng quần áo, ưu tiên những ngày tốt rơi vào thời điểm mua sắm đông đúc như cuối tuần hoặc trong tuần lễ mua sắm đang diễn ra.

Các sự kiện khách quan hoặc chủ quan của con người mà bạn không thể thực hiện được vào những ngày tốt, bạn hãy ưu tiên công việc trước. Dù ngày có thể không tốt thì cần lấy được giờ tốt để định Cát Hung có lợi cho bạn là được.

Đầu năm là thời điểm nhiều gia chủ lựa chọn để khai trương của hàng, lấy may cả năm. Các bạn có thể tham khảo bài văn khấn khai trương cửa hàng để biết cách làm lễ cúng khai trương. Ngoài ra đầu năm cũng là dịp để mọi người đi lễ chùa cầu an cầu phúc cho năm mới tốt lành. Khi đi lễ chùa bạn nên lưu ý về cách ăn mặc khi đi lễ chùa đầu năm để tránh phạm phải các điều đại kỵ khi đi chùa.

Đánh giá bài viết
2 2.848
Phong thủy & Đời sống Xem thêm