Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Ung bướu

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là một địa chỉ khám bệnh uy tín và tin cậy đối với nhiều bệnh nhân. Trong bài viết này VnDoc xin được chia sẻ đến các bạn các thông tin về bệnh viện ung bướu Hà Nội cũng như cách đăng ký khám ở bệnh viện ung bướu.

Giới thiệu bệnh viện ung bướu Hà Nội

Từ một bệnh viện non trẻ được tách ra từ khoa Khối U của bệnh viện Thanh Nhàn, đến nay Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có một đội ngũ gần 400 cán bộ, y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề, luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu chuyên môn và sự tin tưởng của người bệnh.

Được sự quan tâm của UBND thành phố Hà Nội và các Sở ngành, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã và đang được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang và thân thiện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Trang thiết bị bệnh viện được đầu tư bài bản và khép kín, bao gồm các thiết bị công nghệ cao đặc biệt như: Máy chụp mạch DSA, máy chụp cắt lớp vi tính CT 64, CT 128, máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, máy gia tốc tuyến tính Linac 6MV/IMRT, 6/15MV, máy xạ hình SPECT và máy chụp PET/CT… Mặt khác, để giúp bệnh nhân có nhu cầu tiếp cận các chuyên gia nước ngoài mà không phải tốn kém chi phí đi lại và các chi phí đi kèm phát sinh, Bệnh viện đang triển khai hệ thống hội chẩn từ xa (Telemedicine), qua đó bệnh nhân được hội chẩn với các Giáo sư, chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện ung thư trên thế giới, nơi Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã đặt quan hệ như: Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ ... Bệnh viện cũng đang triển khai chương trình khám tầm soát ung thư sớm với các gói khám nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân ở các điều kiện kinh tế khác nhau. Chương trình này đang được người dân nhiệt tình đón nhận và góp phần không nhỏ trong việc tạo ra cơ hội sống cho người bệnh ung thư khi còn ở giai đoạn sớm.

Địa chỉ bệnh viện ung bướu Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội nằm tại số 42A Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ khám bệnh của bệnh viện ung bướu Hà Nội

Lịch làm việc từ Thứ Hai - Thứ Sáu khám từ 08 giờ đến 17 giờ.

Các dịch vụ khám bệnh ở bệnh viện Ung bướu

Khám chữa bệnh cơ bản

Khám phát hiện sớm ung thư

Chăm sóc toàn diện

Từ khi thành lập và phát triển, đến nay Bệnh viện Ung bướu Hà Nội bao gồm các chuyên khoa như: Khoa điều trị Phẫu thuật Gây mê hồi sức; Khoa điều trị Ngoại vú - Phụ khoa; Khoa Ngoại tổng hợp; Khoa Nội 2; Khoa Chăm sóc giảm nhẹ; Khoa Khám bệnh; Nội soi - Thăm dò chức năng; Chẩn đoán hình ảnh; Xét nghiệm; Giải phẫu bệnh - Tế bào.

Mỗi chuyên khoa được phân công và giữ vai trò khác nhau, nhưng vẫn là một hệ thống liên kết chặt chẽ và hỗ trợ nhau trong quá trình điều trị và phục hồi cho bệnh nhân.

Một số thông tin tổng quan về bệnh viện ung bướu Hà Nội

Khu khám bệnh hiện đại, mới được xây dựng

Khu khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có quy mô hiện đại với 6 phòng khám theo yêu cầu, cùng nhiều trang thiết bị tân tiến phục vụ công tác chữa khám bệnh. Ngoài ra, khu Khám theo yêu cầu còn có một phòng hội chẩn riêng với các bác sĩ nước ngoài đối với những ca bệnh phức tạp, chưa từng gặp qua.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, các thiết bị y tế khám chữa bệnh, kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại và tinh gọn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân.

Các trang thiết bị và công nghệ cao đã và đang được áp dụng tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội gồm có:

Máy chụp mạch DSA

Máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan 64 dãy, CT-scan 128 dãy

Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla

Máy gia tốc tuyến tính Linac 6MV/IMRT, 6/15MV

Máy xạ hình SPECT

Máy chụp PET/CT (chẩn đoán ung thư sớm hiện đại nhất hiện nay)

Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu là các bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư các mặt bệnh ung bướu. Ngoài ra, các bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội còn có cơ hội làm việc cùng nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore…

Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân tận tình

Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hỗ trợ hiệu quả trong việc hướng dẫn bệnh nhân đi khám tại bệnh viện. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn tận tình từ thủ tục đăng ký khám đến phòng khám và những điều cần lưu ý sau khi đi khám.

Người đi khám còn có thể đặt lịch khám trước qua điện thoại trước khi đến bệnh viện để rút ngắn thời gian chờ đợi và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn.

Quy trình khám theo yêu cầu của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị trước khi khám

Bệnh nhân cần nắm rõ và liệt kê ra các triệu chứng mà mình đang mắc phải trước khi đến khám với các bác sĩ. Khi tới khám tại Bệnh viện Ung Bướu, bệnh nhân hạn chế ăn no và sử dụng chất kích thích để kết quả xét nghiệm chính xác.

Thời gian hoàn thành một buổi khám khá lâu. Vì thế, bệnh nhân nên đi cùng người thân để bảo đảm quá trình khám không bị gián đoạn hoặc nhỡ số thứ tự khám.

Bước 2: Trong khi đi khám tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh nhân đến tòa nhà Khám theo yêu cầu của bệnh viện để thực hiện đăng ký khám. Bệnh nhân sẽ lấy số thứ tự và chờ đến lượt khám của mình. Trong trường hợp đã đặt lịch, bệnh nhân tới báo tại quầy đăng ký và vào khám theo lịch đã đặt trước.

Khi khám với bác sĩ, bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bệnh nhân sẽ tới các phòng xét nghiệm, chụp chiếu để thực hiện các chỉ định mà bác sĩ yêu cầu. Sau khi hoàn thành, bệnh nhân lấy kết quả và quay trở lại phòng khám để trao đổi kết quả cuối cùng với bác sĩ khám cho mình.

Bước 3: Nhận thuốc và kiểm tra lịch tái khám

Sau khi hoàn tất quá trình khám, bệnh nhân tới nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc theo toa chỉ định. Trong trường hợp bệnh nhân được chỉ định tái khám, bệnh nhân cần chú ý quay lại bệnh viện đúng hẹn để bác sĩ theo dõi tiến triển bệnh tình.

Để phòng trường hợp chờ đợi lâu do lượng người khám khá đông, bệnh nhân có thể đặt trước lịch khám với bệnh viện thông qua website bệnh viện hoặc gọi đến số hotline để được hướng dẫn.

Người đi khám nhớ mang theo thẻ BHYT để được hưởng theo chế độ quy định.

Bệnh nhân được khuyên nên tới khám vào buổi sáng tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội để các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu khách quan và chính xác hơn. Chú ý nhịn ăn sáng và uống nước trước khi đến khám.

Trong trường hợp phải nội soi, bệnh nhân lưu ý nhịn ăn ít nhất 6 – 8 tiếng trước khi ăn và không uống nước trước 2 tiếng đối với nội soi dạ dày. Kết thúc bữa tối trước 20h và nên đi nội soi vào buổi sáng đối với nội soi đại tràng.

Bệnh nhân nên mặc trang phục thoải mái, dễ cởi để thuận tiện trong quá trình làm xét nghiệm và quan sát triệu chứng bên ngoài của bệnh tình.

Đánh giá bài viết
1 59
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thông tin Bệnh viện Xem thêm