Cách kéo dài tuổi thọ pin Laptop

Cách kéo dài tuổi thọ pin Laptop

Hậu quả của việc không sử dụng pin laptop đúng cách chính là pin của bạn có thể bị hỏng, bị "chai" pin. Khi pin bạn bị "chai" thì nó không còn giữ nguyên được dung lượng gốc nữa mà bị giảm đi, từ đó làm cho thời gian sử dụng máy của bạn cũng bị rút ngắn. Hãy tham khảo ngay một số mẹo sử dụng pin Laptop đúng cách trong bài viết dưới đây để biết cách sạc pin Laptop đúng cách nhé.

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

10 thói quen tai hại khiến Laptop nhanh hỏng

Pin chính là thành phần rất quan trọng đối với Laptop, nó giúp laptop của bạn có thể di chuyển và sử dụng được ở nhiều nơi. Thế nhưng liệu bạn đã biết sử dụng pin Laptop đúng cách? Bài viết dưới đây VnDoc sẽ giới thiệu tới bạn đọc các cách để sử dụng pin Laptop đúng cách, mời các bạn cùng theo dõi.

Sử dụng pin Laptop đúng cách

1. Không vừa dùng pin vừa cắm sạc

Đây chính là nguyên nhân lớn nhất làm cho pin bị "chai". Khi bạn vừa sạc điện vừa dùng pin (trong trường hợp pin của bạn chưa đầy), thì sẽ làm cho pin vừa nạp vừa xả điện, từ đó gây cho pin bị "chai". Hầu hết Laptop hiện nay đều có chức năng tự động ngắt sạc khi pin đầy. Nếu như dùng pin thì dùng riêng pin, còn nếu muốn sạc pin thì hãy tắt Laptop, sạc cho đầy pin rồi mới dùng tiếp.

Cách kéo dài tuổi thọ pin Laptop

2. Không được để pin cạn kiệt thường xuyên

Bạn không nên để pin của bạn cạn đến mức 0%, khiến cho máy tự động tắt. Khi nào dùng đến khoảng 10% thì bạn hãy tắt máy và cắm sạc cho đầy pin.

3. Giữ pin ở nhiệt độ mát mẻ

Có nhiều người có thói quen sử dụng Laptop ở trên chăn. Điều này làm cho Laptop khó tản nhiệt, từ đó nóng lên và làm cho pin cũng bị kém đi. Thực tế là có nhiều vụ Laptop bị cháy nổ vì sử dụng trong một thời gian dài.

Dùng Pin Laptop đúng cách sẽ giúp cho pin lâu bị chai, hư và Laptop hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Cách kéo dài tuổi thọ pin Laptop

4. Thường xuyên lau sạch điểm tiếp xúc

Pin Laptop được gắn vào máy thông qua các điểm tiếp xúc bằng đồng, nếu chúng ta để lâu không vệ sinh các điểm tiếp xúc, dẫn đến bụi bẩn bám vào làm điểm tiếp xúc không tốt, hay bị đánh tia lửa điện nên tốn Pin hơn, dễ bị hỏng máy và Pin. Chúng ta có thể dùng vải thấm cồn ẩm lau, sau đó để khô và cắm Pin lại.

5. Điều chỉnh lại lượng pin

Sau một thời gian sử dụng, có hiện tượng mạch quản lý lượng pin nhận không đúng dung lượng Pin hoặc Pin bị chai. Vì thế sau mỗi 2 tháng, người dùng nên để Pin còn khoảng 7%-10% sau đó cắm sạc và sạc đến đầy Pin khoảng 3-4 h.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp các cách dùng pin Laptop hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng để sử dụng pin Laptop lâu bị chai và tăng thời gian sử dụng hơn.

Đánh giá bài viết
1 363
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm