Đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 9 - "Lặng lẽ Sa Pa" (Nguyễn Thành Long)

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 9 có đáp án

Mã số: 02353. Thời gian: 15 phút. Đã có 2.622 bạn thử.

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 9 có đáp án

Với những nét vẽ mộc mạc, nhà văn Nguyễn Thành Long đã cho người đọc thấy được cái không khí lặng lẽ của Sa Pa cũng như bức chân dung về con người đang ngày đêm bền bỉ, thầm lặng cống hiến cho đất nước. Tham gia làm bài test Đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 9 - "Lặng lẽ Sa Pa" (Nguyễn Thành Long) trên trang VnDoc.com để tìm hiểu kĩ hơn về vẻ đẹp của con người trong tác phẩm "Lặng lẽ Sa Pa" nhé! 

Câu 1:
Thử thách lớn nhất đối với anh thanh niên là gì?
Câu 2:
Nội dung của câu văn sau là gì?
Cháu ở đây có nhiệm vụ đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất, dựa vào việc báo trước thời tiết hàng ngày, phục vụ sản xuất, phục vụ chiến đấu.
Câu 3:
Truyện “Lặng lẽ Sa Pa” chủ yếu được kể qua cái nhìn của ai?
Câu 4:
Nhận định nào nói đúng nhất những khía cạnh biểu hiện chất trữ tình trong truyện “Lặng lẽ Sa Pa”?
Câu 5:
Tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” được viết theo thể loại nào?
Câu 6:
Các câu văn sau chủ yếu nói về nội dung gì?
Và, khi ta làm việc, ta với công việc là đôi, sao gọi là một mình được? Huống chi việc của cháu gắn liền với việc của bao anh em, đồng chí dưới kia. Công việc của cháu gian khổ thế đấy, chứ cất nó đi, cháu buồn đến chết mất.
Câu 7:
Qua lời kể của anh thanh niên về công việc của mình, em thấy công việc đó đòi hỏi người làm việc phải như thế nào?
Câu 8:
Nội dung của đoạn văn sau là gì?
Hơn bao nhiêu người khác, ông biết rất rõ sự bất lực của nghệ thuật, của hội họa trong cuộc hành trình vĩ đại là cuộc đời. Ông thấy ngòi bút của ông bất lực trên từng chặng đường đi nhỏ của ông, nhưng nó như là một quả tim nữa của ông, hay chính là quả tim cũ được “đề cao” lên, do đó mà ông khao khát, mà ông yêu thêm cuộc sống. Thế nhưng, đối với chính nhà họa sĩ, vẽ bao giờ cũng là một việc khó, nặng nhọc, gian nan. Làm một bức chân dung, phác họa như ông làm đây, hay rồi vẽ dầu, làm thế nào hiện lên được mẫu người ấy? Cho người xem hiểu được anh ta, mà không phải hiểu như một ngôi sao xa? Và làm thế nào đặt được chính tấm lòng của nhà họa sĩ vào giữa bức tranh đó? Chao ôi, bắt gặp một con người như anh ta là một cơ hội hãn hữu cho sáng tác, nhưng hoàn thành sáng tác còn là một chặng đường dài. Mặc dù vậy, ông đã chấp nhận sự thử thách.
Câu 9:
Cốt truyện của “Lặng lẽ Sa Pa” là gì?
Câu 10:
Nhân vật anh thanh niên chủ yếu được tác giả miêu tả bằng cách nào?
Bắt đầu ngay
18 2.622