Bài tập luyện kỹ năng đọc tiếng Anh

Bài tập luyện kỹ năng đọc tiếng Anh

Đọc hiểu cơ bản giúp bạn nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất do thiếu kỹ năng và vốn từ. Hơn nữa kỹ năng đọc là một kỹ năng rất quan trọng cho công việc cũng như học tập. Nó bổ trợ rất nhiều cho ba kỹ năng Nghe, Nói, Viết.

Hãy tập trung vào ký hiệu âm thanh khi đọc vì như vậy bạn sẽ nhận diện được chữ và cách đọc chứ không như những cách học thuộc thông thường. Cách phát âm trong tiếng Anh cũng rất đa dạng khi mà một chữ cái có thể được phát âm theo nhiều cách khác nhau, bởi vậy hãy chú ý tới mối liên hệ giữ ký hiệu và âm thanh.

Bạn hãy đọc từng nhóm chữ có ý nghĩa - Đừng đọc một chữ mà phải xét xem nó thuộc nhóm chữ nào. Mỗi nhóm từ đó đều có nghĩa để ta dễ nhận diện vừa đọc vừa hiểu ngay trong đầu.

Việc đọc trôi chảy khi mà cách phát âm chưa tốt là điều không thể, bởi vậy hay luyện tập thường xuyên việc đọc những bài học, văn hay những bài báo bằng tiếng Anh để khi đọc sang tài liệu khác ta bắt gặp các nhóm từ đã quen, từ đó giúp ta không bị bỡ ngỡ.

Cố gắng đọc lại từng nhóm từ, từng chữ, bạn phải hết sức chú ý tập nhận diện nhanh những dấu hiệu cấu trúc. Phải phân biệt ngay những dấu hiệu về thì, những câu phủ định, câu nghi vấn...

Khi mà khả năng đọc của bạn trở nên tốt hơn hãy luyện tập bằng cách đọc truyện ngắn, báo chí và thực tập nó ngay lập tức.

Đánh giá bài viết
5 3.988
Sắp xếp theo
    Ngoại ngữ Xem thêm