Cách làm mặt nạ hình thú cho bé vui Tết Trung thu

Cách làm mặt nạ chơi Tết trung thu

Tết Trung thu, rằm tháng 8 là dịp mà các bé luôn háo hức, mong chờ. Bên mâm cỗ trông trăng còn có những món đồ để chơi dịp trung thu mà các con rất thích như là đèn lồng, mặt nạ, vương miện... Với cách làm mặt nạ hình thú từ các nguyên liệu đơn giản dưới đây, các mẹ có thể tự tay mình làm những chiếc mặt nạ đáng yêu tặng bé, vừa an toàn lại không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu làm mặt nạ chơi Trung Thu:

Những món đồ chơi quen thuộc nhất của Trung thu phải kể đến như lồng đèn ông sao, đèn kéo quân, hay những đôi cánh thần tiên xinh xắn cho bé. Và một trong những món đồ không thể không nhắc tới là mặt nạ. Trung thu đang tới gần, bạn có thể học cách làm mặt nạ từ giấy cho bé. Rất đơn giản mà không tốn nhiều công sức.

Với cách làm mặt nạ handmade này, bạn có thể tạo ra vô số những chiếc mặt nạ có hình các con thú trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chỉ cần vài tờ giấy bìa thôi.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để bạn có thể học cách làm mặt nạ nhé:

  • Bìa cứng nhiều màu.
  • Keo dán, bút viết bảng, dây chun, kéo.

Cách làm mặt nạ hình thú cho bé vui Tết trung thu

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm mặt nạ hình thú rất đơn giản.

1. Bước đầu tiên, để làm mặt nạ hình thú này, bạn dùng bút dạ vẽ hình các con vật ngộ nghĩnh trên giấy bìa. Nếu các bạn chưa vẽ quen, nên vẽ bằng bút chì trước rồi tô lại bằng bút dạ.

Cách làm mặt nạ hình thú cho bé vui Tết trung thu

Đầu tiên là hãy vẽ bất cứ con vật nào mà bé yêu thích lên giấy bìa đã nhé.

2. Bước tiếp theo, bạn trang trí các bộ phận mắt, miệng, tai... cho con vật thêm phần đáng yêu bằng giấy màu khác.

Cách làm mặt nạ hình thú cho bé vui Tết trung thu

Muốn cho hình thú sinh động hơn, bạn có thể cắt giấy khác, rồi dán lên các bộ phận trên mặt.

3. Sau khi đã hoàn thành cơ bản chiếc mặt nạ, bạn cắt 1 mảnh giấy có chiều rộng khoảng 4 cm, quấn tròn lại rồi dán vào mặt sau của hình thú là xong rồi.

Lưu ý: bạn nên ướm thử vòng tròn vào đầu bé trước, để có kích thước chính xác để chiếc mặt nạ được chắc chắn hơn. Nếu muốn làm mũ đội đầu bạn cũng ướm tương tự.

Làm mũ cho bé thì bạn không cần cho hở mắt, mũi và miệng của con vật còn nếu làm mặt nạ thì bạn khoét thêm vòng tròn ở vị trí mũi hoặc mắt của thú ngộ nghĩnh. Tùy vào từng con vật các bạn chọn làm để khoét cho hợp lí. Sau đó, luồn dây cho mặt nạ là xong này. Trông những chiếc mặt nạ con heo, con ốc sên hay con mèo rất đáng yêu đấy!

Cách làm mặt nạ hình thú cho bé vui Tết trung thu

Với hình những con thú ngộ nghĩnh, bạn có thể dùng làm mũ đội đầu hay mặt nạ cho bé đều rất đẹp nhé.

Thành phẩm mặt nạ Trung Thu

Cùng với cách làm lồng đèn Trung Thu thì làm mặt nạ để bé có một cái tết Trung thu trọn vẹn là điều các ông bố và mẹ nên làm. Với mặt nạ, bạn có thể dễ dàng mua được ở các quầy hàng với đủ các hình thù khác nhau, xinh xắn có, đáng yêu có, nhưng đa số, mặt nạ được bày bán ở ngoài thị trường. Nhưng chúng thường chưa có kiểm định, hơn nữa ngày nay có rất nhiều mặt hàng đồ chơi của Trung Quốc tràn lan vào nước ta có thể gây hại cho bé khi tiếp xúc.

Để đảm bảo an toàn cho bé, và giảm áp lực lo lắng, thì bố mẹ có thể học cách làm mặt nạ từ giấy mà chúng tôi giới thiệu ở trên, cực kỳ đơn giản, không tốn nguyên liệu mà cũng rất ngộ nghĩnh nữa. Với cách làm này, bạn tha hồ vẽ cho bé những chiếc mặt nạ với hình các con thú khác khau.

Trung thu đâu chỉ có lồng đèn, còn có rất nhiều món đồ khác gắn liền với tuổi thơ các bé, mà tiêu biểu là những chiếc đèn lồng thật lung linh. Cính vì thế, bạn có thể học cách làm lồng đèn Trung thu để bé vui hội trăng rằm nhé.

Cách làm mặt nạ hình thú cho bé vui Tết trung thu

Chúc các bạn thực hiện cách làm mặt nạ hình thú thành công. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo các bài cùng chủ đề Trung Thu như:

Đánh giá bài viết
6 5.587
Sắp xếp theo

Rằm Tháng Tám 2022

Xem thêm