Cách tỉa hoa quả bày mâm cỗ trung thu

Cách tỉa hoa quả bày mâm cỗ trung thu sẽ giúp các bạn có thêm mẫu tham khảo, học cách cắt tỉa tạo hình con vật từ các loại rau củ hoa quả để có được mâm cỗ trung thu 2020 đẹp nhất và thêm phần sinh động.

Muốn mâm cỗ Trung thu đẹp mắt nhất, phải chú ý màu sắc của các loại quả. Cho dù muốn bày loại quả gì thì cũng nên có quả xanh, quả chín. Bởi màu xanh mang tính âm, quả chín mang tính dương, tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ.

1. Tạo hình trang trí mâm cỗ bằng quả bưởi

Tham khảo cách làm chó bưởi bày cỗ trung thu

Các bạn có thể tạo hình thành thỏ bưởi, chuột bưởi, đĩa đựng trái cây, giỏ hoa quả bằng vỏ của quả bưởi cũng vô cùng đẹp mắt đấy nhé!

2. Tạo hình trang trí mâm cỗ bằng quả thanh long

Cá vàng bạn đã gặp nhiều rồi, nhưng một chú cá màu đỏ hồng, miệng cười hết cỡ cực đáng yêu được làm từ trái thanh long này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú. Tết Trung thu, có những chú cá này bơi lội trong mâm ngủ quả sẽ khiến các bé cảm thấy rất hứng thú.

Để làm chú cá bằng quả thanh long, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 quả thanh long đỏ, ruột trắng
  • Vỏ bưởi
  • Hai hạt nhãn

Cách làm như sau:

1. Đầu tiên bạn cắt vỏ bưởi thành 1 chiếc vây cá dọc lưng, 2 vây nhỏ ở hai bên. Nhớ cắt để chừa phần vỏ nhét vào quả thanh long và tỉa thành những hình răng cưa ở mép vây cá nhé!

2. Sau đó, bạn khía dọc quả thanh long 1 đường ở trên cùng, 2 đường ở 2 bên thân quả thanh long.

3. Cuối cùng bạn nhét vây cá bằng vỏ bưởi vào quả thanh long, rồi gắn mắt cho cá bằng hạt nhãn hoặc quả nho đen là được. Và cùng nhìn lại chú cá bằng quả thanh long của chúng ta đi nào.

Chú cá màu đỏ hồng, miệng cười hết cỡ cực đáng yêu được làm từ trái thanh long này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú.. Tết Trung Thu, có những chú cá này bơi lội trong mâm ngủ quả sẽ khiến các bé thấy rất vui cho xem.

Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp mắt

Ngoài ra các bạn cũng có thể biến tấu quả thanh long thành các hình con ếch, con lợn, thiên nga, .... hay cắt tỉa khéo léo thành hình hoa hồng.

3. Cách làm chú nhím bằng quả lê và nho:

Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp mắt

1. Chia quả lê thành 2 phần (phần bầu tròn và phần đầu nhọn), dùng dao gọt nhẹ lớp vỏ của phần đầu nhọn quả lê để làm đầu con nhím

2. Lấy tăm xuyên qua quả nho xanh.

3. Lấy những cây tăm đã xuyên quả nho xanh ghim kín phần bầu tròn của quả lê làm lông nhím. Cuối cùng gắn mũi và ghim thêm đôi mắt (có thể dùng hạt đậu đen làm đôi mắt) là chú nhím hoàn thành.

4. Tạo hình trang trí mâm cỗ bằng quả dưa hấu

Với lớp vỏ ngoài dày, cứng cáp, bạn có thể dễ dàng tạo hình các con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh để bày mâm cỗ cho các bé như: chim thiên nga, con chim, con con rùa, con cá,...

Làm thuyền đựng hoa quả

Bạn chọn 1 trái dưa hấu to, thuôn dài và cắt làm đôi theo chiều dọc thân quả nhưng không bằng nhau. Phần nửa dưa hấu lớn, bạn tạo hình thân thuyền và dùng muôi trái cây múc bớt phần ruột dưa ra. Phần nửa trái dưa hấu còn lại, bạn múc hết ruột và lấy lớp vỏ, tạo hình để làm các trang trí thuyền.

Cách làm thuyền bằng dưa hấu

Làm khay đựng trái cây với các hình động vật ngộ nghĩnh

cach tia hoa qua trung thu 4*217659
cach tia hoa qua trung thu 5*217661
cach tia hoa qua trung thu 6*217662

>> Xem thêm: Hướng dẫn tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh đêm Trung thu

Mời các bạn cùng tham khảo thêm các bài viết về Trung thu 2020:

Đánh giá bài viết
3 509
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Rằm Tháng Tám 2020 Xem thêm