Bài giảng Vượt Thác

Bài giảng Vượt thác được thiết kế PowerPoint sinh động, dễ hiểu lôi cuốn các em học sinh, giúp tiết học trở nên thú vị hơn. Đây là tài liệu tham khảo bổ ích giúp quý thầy cô soạn bài giảng hiệu quả. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

Bài giảng Vượt Thác

Vượt Thác - Võ Quảng

"Vượt thác" miêu tả dòng sông Thu Bồn và cảnh quan hai bên bờ sông theo hành trình của con thuyền qua những vùng địa hình khác nhau: đoạn sông phẳng lặng trước khi đến chân thác, đoạn sông có nhiều thác dữ và đoạn sông đã qua thác dữ. Bằng việc tập trung vào cảnh vượt thác, tác giả làm nổi bật vẻ hùng dũng và sức mạnh của nhân vật dượng Hương Thư trên nền cảnh thiên nhiên rộng lớn, hùng vĩ.

Bài giảng Vượt thác sẽ giúp quý thầy cô giáo tiết kiệm thời gian khi soạn bài giảng, các em học sinh ôn tập lại nội dung bài học nhanh chóng và dễ dàng hơn. Qua đó, các em sẽ biết được vẻ đẹp phong phú, hùng vĩ của thiên nhiên trên sông Thu Bồn và vẻ đẹp của con người lao động được miêu tả trong bài, nắm được nghệ thuật phối hợp miêu tả khung cảnh thiên nhiên và hoạt động của con người.

Đánh giá bài viết
1 2.607
Sắp xếp theo
    Ngữ văn lớp 6 Xem thêm