Bài phát biểu của học sinh về an toàn giao thông

Bài phát biểu về tai nạn giao thông

VnDoc.com mời các bạn tham khảo bài phát biểu của học sinh về an toàn giao thông hay còn gọi là bài phát biểu hưởng ứng tháng an toàn giao thông trong bài viết này.

Bài phát biểu khai mạc hội thi an toàn giao thông

Bài tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

Bài phát biểu ra quân năm an toàn giao thông

An toàn giao thông

Bài phát biểu của học sinh về an toàn giao thông 1:

Kính thưa:....

Thực tế, qua các phương tin thông tin đại chúng hàng ngày, chúng em phải chứng kiến bao vụ tai nạn giao thông rất đau lòng. Bao người chết, người bị thương, bao tài sản bị hư hỏng, mất mát, bao gia cảnh trở nên khốn khó… Tất cả cũng chỉ vì vi phạm an toàn giao thông: Phóng nhanh vượt ẩu, đua xe, lạng lách, Không đội mũ bảo hiểm, chở người đồ vật nặng…những điều mà nếu ai cũng ý thức được thì đâu phải cứ mỗi ngày lại có bao nhiêu nước mắt rơi, bao vành khăn tang trắng chỉ vì một tai nạn giao thông đã xảy ra.

Hưởng ứng lời phát động phong trào an toàn giao thông của thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường đối với chúng em, nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông đối với học sinh nhà trường, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, giữ gìn hạnh phúc cho mọi nhà.

Em xin thay mặt cho ... bạn học sinh trường .......................... xin hứa tập trung làm tốt các nhiệm vụ:

-Tập trung học tập nâng cao nhận thức, hiểu biết về Luật lệ giao thông, các quy tắc ứng xử giao thông khi tham gia giao thông trên đường

-Tổ chức tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông với bạn bè, người thân, với mọi người và cùng mọi người tham gia giao thông an toàn

-Sử dụng thường xuyên có hiệu quả Hòm thư cứu bạn

-Không tham gia đua xe, cổ vũ người đua xe, không đánh võng lạng lách, đi hàng ngang trên đường

-Không đi xe máy, ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm

-Tham gia cứu nạn khi thấy tai nạn giao thông xảy ra trên đường đi

Kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh sức khoẻ, hạnh phúc.

Bài phát biểu của học sinh tại buổi tuyên truyền an toàn giao thông:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn!

Chiến tranh đã đi qua gần 4 thập kỉ, nghèo đói đã từng bước được đẩy lùi, đất nước ta ngày càng phát triển, nhưng tai nạn giao thông là mối hiểm họa vẫn luôn rình rập hàng ngày, hàng giờ trong đời sống mỗi chúng ta. Theo tổ chức Y tế Thế giới tai nạn giao thông "đã trở thành một đại dịch của nhân loại”. Quả đúng như vậy, tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu của những nỗi đau: mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, những số phận thiệt thòi, những mảnh đời nghiệt ngã trong xã hội mà không gì bù đắp nổi.

Chỉ riêng ở Việt Nam, ước tính mỗi ngày có gần 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Điều đó có nghĩa là, mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát khủng khiếp.

Còn ở huyện ta, chỉ tính trong năm 20... vừa qua đã xảy ra ............. vụ tai nạn, trong đó có........... vụ đặc biệt nghiêm trọng làm ........người bị chết và ........người bị thương tật suốt đời. Đây là một điều không thể chấp nhận được với một đất nước đang sống trong hòa bình.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn!

Thực tế, tai nạn giao thông là một “sự cố bất ngờ” xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông. “Sự cố” ấy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như ý thức, đạo đức và sức khỏe của người lái xe không đảm bảo theo quy định, cơ sở hạ tầng xuống cấp, chất lượng phương tiện giao thông không đảm bảo, thiếu sự quản lí chặt chẽ của các cơ quan chức năng. v.v.

Nhưng các bạn hãy khoan đổ lỗi cho cơ sở hạ tầng, hãy khoan đổ lỗi cho phương tiện giao thông, cũng khoan đổ lỗi cho Luật pháp. Các bạn cần phải nhận thức được một điều là nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành Luật giao thông của chính những người tham gia giao thông không đảm bảo theo quy định dẫn đến những hành vi vi phạm an toàn giao thông như vi phạm về tốc độ, đi sai phần đường, vượt xe không đúng quy định.... Không chỉ vậy, ý thức về văn hóa giao thông của con người còn rất hạn chế. Những người tham gia giao thông nhưng không hề trang bị cho bản thân những kiến thức, những kỹ năng về luật giao thông. Và quan trọng hơn, họ quên đi trách nhiệm, phép lịch sự của người làm chủ tay lái, cho nên những hành vi trái luật như sử dụng rượu bia, chạy xe quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, tránh vượt không đúng quy định,... đã gây ra tai nạn giao thông nhan nhản xảy ra hằng ngày.

Bên cạnh đó, thực trạng các bạn học sinh đi hàng hai, hàng ba trên đường, vừa đi vừa đùa nghịch cũng gây cản trở giao thông không ít. Một số trường hợp nặng khiến các bạn đánh mất cả tương lai do thương tích, thậm chí là đánh mất cả sinh mạng của mình.

Thưa các bạn!

Con người là thủ phạm gây ra tai nạn giao thông và chính con người phải gánh chịu hậu quả. Vậy, mỗi chúng ta, những cô cậu học trò bé nhỏ, những chủ nhân tương lai của đất nước, … chúng suy nghĩ và hành động như thế nào để chung tay góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Theo tôi, để giảm bớt tai nạn giao thông không phải chỉ bằng lời nói "tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông" và "tôi sẽ tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện" mà chúng ta phải thể hiện bằng những hành động, những việc làm cụ thể.

Muốn vậy: Thứ nhất: mỗi học sinh tiểu học chúng ta cần phải học luật và nhớ luật giao thông , thực hiện đúng luật an toàn giao thông ngay từ bây giờ. Không phải chờ đế khi lớn rồi, khi đủ tuổi thi bằng lái xe mới bắt đầu học luật giao thông. Chúng ta có thể học luật giao thông trên các tài liệu giáo dục an toàn giao thông dành cho lứa tuổi của chúng ta hay học bằng cách tham gia thi "Giao thông thông minh trên mạng internet".

Thứ hai: mỗi học sinh tiểu học chúng mình cần có ý thức khi tham gia giao thông, khi đi đường các bạn cần phải đi về phía bên phải, không đi dàn hàng ngang, khi qua đường phải nhìn trước, nhìn sau, không chạy băng qua đường, không đi xe đạp của người lớn, ngồi xe máy phải đội mủ bảo hiểm, không thả trâu bò hay đá bóng trên đường...

Đồng thời tôi và các bạn hãy là những tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông bạn nhé!

Các bạn yêu quý!

Chúng ta hãy ngặn chăn tai nạn giao thông bằng những hành động thiết thực để mỗi con đường đi là con đường an toàn, con đường bình yên chứ không phải là những cung đường của tử thần.

Và: Hãy chung tay “Vì một Việt Nam không tai nạn giao thông”.

Đánh giá bài viết
42 18.494
Sắp xếp theo
    Câu chuyện cuộc sống Xem thêm