Bài tập Tiếng Anh trẻ em: Family

Bài tập Tiếng Anh trẻ em: Family

Khi học tiếng Anh trẻ em cùng VnDoc.com các bé sẽ được học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề và đó được đánh giá là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Dưới đây là bài tập tiếng anh cho bé chủ đề gia đình với hình ảnh minh họa sinh động giúp các bé hứng thú khi học bài. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Bài tập Tiếng Anh trẻ em: Sports

Flashcards for Kids: Family

Từ vựng Tiếng Anh về gia đình

EX1.

Từ vựng tiếng Anh nói về gia đình

EX2.

Học từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình

EX3.

Chủ đề các thành viên trong gia đình

EX4.

Chủ đề gia đình & những câu nói thường gặp

EX5.

Từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình

Bạn đã biết cách chọn bài tập tiếng anh cho trẻ em phù hợp?

Bạn thấu hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh với tương lai của trẻ. Bạn đã chọn phương pháp phù hợp và thấy trẻ cũng bắt đầu tiến bộ lên từng ngày? Nhưng...ngay hôm sau hỏi lại thì bé tỏ rõ sự lúng túng. Vâng...nguyên nhân chính là cha mẹ chưa biết cách giúp con ôn luyện khoa học kiến thức trước đó. Vì vậy dù cho con học ở các trung tâm hay tự học ở nhà thì khả năng nói tiếng Anh cũng rất chậm và phản xạ kém.

Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn bài tập tiếng Anh cho trẻ em các bậc cha mẹ nên áp dụng ngay:

1. Ôn luyện qua hình ảnh

Trẻ thường bị thu hút bởi hình ảnh nhiều hơn là văn bản. Chẳng có lý do gì cha mẹ không tận dụng niềm yêu thích này để tạo thành các bài tập tiếng Anh cho trẻ em hàng ngày cả. Với trẻ tầm 3-4 tuổi, mới tiếp xúc với tiếng Anh, cha mẹ có thể dán nhãn các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh. Mỗi lần nhìn thấy một đồ vật, cha mẹ hãy đặt ra câu hỏi như "What is it?" "Is this my lamp/chair?" thay vì nói rằng "Đây là Lamp...nói Lamp đi con". Để trẻ hiểu trực tiếp theo kiểu Anh-Anh sẽ giúp cho khả năng phản xạ của trẻ nhanh hơn thay vì phải dịch sang tiếng Việt rồi mới chuyển sang tiếng Anh.

2. Bài tập số đếm

Không thể bảo trẻ ngồi một chỗ tô các nét về số đếm. Vậy làm cách nào để con biết cách đếm bằng tiếng Anh mà không có cảm giác nhàm nhán?

Cha mẹ có thể tận dụng ngay những đồ vật trong nhà như đồ chơi, các loại hạt, các tấm bìa ngộ nghĩnh để bé biết đếm. Bạn cũng có thể thiết kế những trò chơi về số đếm như tạo một tấm bìa lớn và dán hình ảnh còn vật lên trên, tiếp đó dùng dây chun hoặc các loại hạt và bắt đầu trò chơi ném vào ô với những quy định số đếm. Thay vì dạy trẻ "1 là one, 2 là two, 3 là three..." thì với cách này bé sẽ hào hứng hơn rất nhiều.

3. Ghi nhớ từ vựng danh từ qua trò chơi

Bài tập tiếng Anh cho trẻ em về tư vựng cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh cho con xem phim hoạt hình tiếng Anh, đọc truyện....cha mẹ cũng có thể biến việc học học thú vị không kém gì một trò chơi. Tạo ta những tấm bìa có dán các hình ảnh con vật, đồ vật... kích thước 20×20 cm và bắt đầu trò chơi Jump Out. Vừa nhảy bé vừa phải đọc chính xác tên của tấm hình đó, nếu lượt nào đọc đúng nhiều từ thì trở thành người thắng cuộc. Tác dụng của phương pháp này giúp trẻ yêu thích việc học tiếng Anh hơn mà không hề có cảm giác nhàm chán.

4. Học qua từ trái nghĩa

Để phân biệt sự khác nhau của tính từ giúp trẻ dễ dàng miêu tả sự vật xung quanh, cha mẹ có thể sử dụng một số bài tập tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả từ việc dạy các cặp từ trái nghĩa nhằm kích thích tư duy tiếng Anh và trẻ ghi nhớ được đa dạng từ vựng hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tận dụng cách ghép từ thay vì chỉ học các từ đơn lẻ. Mức độ khó cũng đẩy dần lên như "cat" "one cat" "two big cat" tiếp đến là " three big brown cat"

5. Hát tiếng Anh

Bài tập này vô cùng đơn giản và dễ áp dụng. Cùng con học hát những bài tiếng Anh vui nhộn trên một số kênh như One Little Finger, If You're Happy....Vừa xem vừa bắt chước theo những điệu nhạc giúp bé học được những động từ khó mà không tốn nhiều thời gian.

Với 5 gợi ý về bài tập tiếng Anh cho trẻ em kể trên cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con tiếp nhận toàn diện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết toàn diện ngay từ nhỏ, tốc độ ngôn ngữ phát triển nhanh nhất ngay từ nhỏ mà sau này lớn lên khó có giai đoạn nào sánh bằng.

Đánh giá bài viết
2 14.285
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh cho học sinh tiểu học (7-11 tuổi) Xem thêm