Bài tham luận về học tập đại hội chi Đội

VnDoc.com xin giới thiệu tới các bạn Bài tham luận về học tậpđại hội chi đội hay nhất mà chúng tôi sưu tầm được. Đây là mẫu bài tham luận dành cho các em học sinh, đưa ra ý kiến của mình và phương pháp học tập. Mời các bạn học sinh tham khảo.

1. Bài tham luận về học tập trong đại hội chi Đội (số 1)

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Đối với mỗi học sinh, nhiệm vụ hàng đầu luôn là học tập sao cho tốt, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội. Là quá trình thu nhận và tái hiện tri thức dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Học là điều kiện tốt nhất để đưa đất nước tiến lên sánh vai với các cường quốc trong khu vực và trên thế giới. Học tập để nâng cao dân trí, để ứng dụng kiến thức khoa học vào đời sống để xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đối với những thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc học tập là vô cùng quan trọng.

Đất nước ta có rất nhiều người tài nhỏ tuổi. Họ thành công như vậy là nhờ việc học tập không ngừng. Con người trưởng thành, lập nên sự nghiệp, 1 phần là nhờ ở thầy cô giáo và nhà trường, nhưng 1 phần là do bản thân người học phát huy nỗ lực chủ quan, tự thân vận động để thu cái mới, cái tốt. Thầy cô giáo có giỏi, tâm huyết, học sinh có ngoan ngoãn, cần cù thì mới học tập nên người được. Không chỉ có vậy, học sinh cần sống trong môi trường lành mạnh, luôn có chí học hỏi. Nhưng cũng cần hiểu rằng học tập thành người tài giỏi để giúp có ích cho quê hương, đất nước như lời Bác Hồ dạy, chứ không phải học để phục vụ quyền lợi cá nhân hoặc đi ngược lại quyền lợi chung của đất nước.

Về nề nếp, đa số các bạn đi học đúng giờ, khăn quàng đầy đủ, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy nhà trường. Nhưng vấn đề các bạn hay vi phạm nhất là không sơ vin, điều đó không những làm lớp bị trừ điểm mà còn gây mất thẩm mĩ, không đúng với phong cách của người học sinh.

Về học tập, trong các tiết học, các bạn có ý thức xây dựng bài, nhưng bên cạnh đó, còn có nhiều tiết học chưa đạt được kết quả cao. Nhưng chủ yếu là do các bạn chưa tập chung và còn nói chuyện. Lớp ta đã có ý thức ghi chép và làm bài đầy đủ, song có những bạn còn chưa làm đủ bài tập, không chép bài trên lớp hay không chú ý nghe giảng. Đây là vấn đề mà các bạn cần khắc phục ngay.

Nhưng đáng lo ngại rằng, gần đây những học sinh vẫn chưa xác định được cho mình mục đích chính, vẫn còn tâm lí học để đối phó, tùy tiện. Ai cũng chỉ có 1 lần được đi học, nhưng để lãng phí khoảng thời gian tươi đẹp đầy mộng mơ dưới mái trường, thì sau này sẽ vô cùng nuối tiếc. Nhiều học sinh trước đây đã từng là con ngoan trò giỏi, từng là hy vọng của các thầy cô giáo. Nhưng từ khi có trào lưu chạy theo mốt nọ mốt kia, thì niềm hy vọng ấy đã sớm lui tắt. Nhưng cũng có học sinh vì thiếu sự quan tâm của gia đình, nên các bạn cảm thấy buồn chán, từ đó bỏ bê việc học đến những nơi không lành mạnh để trút bỏ hết nỗi buồn, dẫn đến việc học tập của các bạn giảm sút, trở thành người xấu.

Các bạn cần xác định phương pháp học tập sao cho tốt nhất, không chỉ học lý thuyết suông, mà còn phải ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh việc học lý thuyết, thực hành nhiều hơn để nhớ kiến thức được sâu, xây dựng cho mình 1 thời gian biểu hợp lí, cân bằng giữa việc học và việc giải trí. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa để mở mang kiến thức. Làm và làm tốt các bài tập trước khi đến lớp. Trong giờ học phải hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, luôn có tinh thần học hỏi từ thầy cô và bạn bè. Gia đình và nhà trường phải kết hợp chặt chẽ với nhau để quản lí, giáo dục con em mình. Thầy cô bạn bè và gia đình chính là nguồn động lực giúp học sinh vươn lên, học tập tốt hơn. Đà tiến của xã hội ngày càng phát triển, không học thì sẽ bị tụt hậu, không thể làm chủ bản thân, tương lai của xã hội và tương lai của chính mình.

Thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn. Biển học là vô bờ và vốn kiến thức của ta chỉ là một giọt nước nhỏ bé. Tương lai của bạn chính là tương lai của cả đất nước. Cánh cửa tương lai đang rộng mở chào đón chúng ta. Và để bước qua cánh cửa đó hãy không ngừng học tập thật tốt.

Trên đây là bản thâm luận về vấn đề học tập của em. Hy vọng rằng, qua bản tham luận này, các bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm, những phương pháp học tập đúng đắn. Xin cảm ơn đại hội đã lắng nghe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

2. Bài tham luận về học tập trong đại hội chi Đội (số 2)

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo cố giáo, thưa toàn thể đại hội!

Qua nghe bản đánh giá hoạt động của chi đội năm học ...... và dự thảo phương hướng hoạt động đội năm học ........., em hoàn toàn nhất trí. Thay mặt cho các bạn trong phân đội 2, em xin có một vài ý kiến tham luận về vấn đề học tập.

Như chúng ta đã biết học tập là nhiệm vụ hàng đầu của người học sinh song học như thể nào để có kết quả tốt nhất đó là vấn đề mà các bạn phải biết. Qua đại hội này mình xin mách bảo cho các bạn mốt số ý kiến nhỏ sau.

Trước hết chúng ta phải có tính tự giác trong học tập không để thầy cô hay bố mẹ phải nhắc nhỡ.

Chăm chỉ học bài, làm bài và luôn chuẩn bị bài, sách vở đầy đủ trước khi đến lớp.

Có thời gian biểu dành cho việc học tập hợp lý và rõ ràng.

Trên lớp chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi chép đầy đủ. Không được nói chuyện hay làm việc riêng. Về nhà học lại bài để ghi nhớ và khắc sâu thêm.

Hăng say phát biểu xây dựng bài. Khi không hiểu bài, không làm được bài tập cần mạnh dạn hỏi thầy cô giáo hoặc các bạn học sinh giỏi để giải đáp kịp thời.

Tổ chức học theo nhóm vào những ngày nghỉ, các bạn học giỏi phải có trách nhiệm giúp đỡ, kèm cặp những bạn yếu.

Thường xuyên đọc thêm sách tham khảo, sách văn mẫu, sách nâng cao để có thêm kiến thức.

Trên đây là những ý kiến tham luận về vấn đề học tập của phân đội 2. Cuối cùng chẳng có gì hơn em kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cố giáo sức khỏe, chúc các bạn học giỏi, đạt kết quả cao trong năm học này, chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Em xin chân thành cảm ơn!

3. Bài tham luận về đạo đức trong đại hội chi Đội

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo cố giáo, thưa toàn thể đại hội!

Qua nghe bản đánh giá hoạt động của chi đội năm học ....... và dự thảo phương hướng hoạt động đội năm học ............. em hoàn toàn nhất trí. Thay mặt cho các bạn trong phân đội 1, em xin có một vài ý kiến tham luận về vấn đề rèn đạo đức.

Kính thưa đại hội!

Để trở thành một người có đạo đức tốt không thể tự nhiên mà có được mà mỗi chúng ta phải tự rèn luyện tu dưỡng và rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn ạ. Và để xứng đáng là một chủ nhân tương lai của đất nước chúng ta phải học thật giỏi và có đạo đức tốt như tấm gương của Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Qua đại hội này mình xin mách bảo cho các bạn một số ý kiến nhỏ sau:

- Trước tiên mỗi đội viên phải nêu cao ý thức phân đấu rèn luyện nếp sống và tác phong của người học sinh.

- Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Biết vận dụng các bài học đạo đức vào cuốc sống thực tiễn.

- Luôn ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn.

- Đoàn kết sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và người xung quanh

- Không nói tục, không chửi bậy, không gây gổ đánh nhau với mọi người.

- Không chơi các trò chơi bạo lực.

Trên đây là những ý kiến tham luận về vấn đề rèn luyện đạo đức. Cuối cùng chẳng có gì hơn em kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cố giáo sức khỏe, chúc các bạn học giỏi, đạt kết quả cao trong năm học này, chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Em xin chân thành cảm ơn!

Đánh giá bài viết
12 9.109
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm