Bí quyết chọn quả hồng ngon không ngâm hóa chất

Bí quyết chọn quả hồng ngon không ngâm hóa chất

Quả hồng là loại quả ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng nếu không biết cách chọn hồng, bạn có thể mua phải loại quả nhiều chất bảo quản. Các bạn tham khảo bí quyết chọn quả hồng ngon không ngâm hóa chất dưới đây nhé!

Lợi ích của quả na và cách chọn na ngon

Cách chọn bánh Trung Thu an toàn, bổ dưỡng

Những lợi ích của quả hồng

Vào mùa thu đông, quả hồng xuất hiện như một loại quả ngon và có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ngoài cung cấp một giá trị năng lượng như nhiều trái cây khác thì loại quả này có khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như mangan, kali,... tốt cho những người bị cao huyết áp, làm việc trí óc và người hoạt động nhiều được hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, trái hồng còn chứa nhiều chất kẽm, đồng và vitamin C, axit amin... Tuy nhiên nếu không biết cách chọn mua quả hồng bạn sẽ mua phải những quả hồng ngâm hóa chất gây hại cho sức khỏe.

1. Cách chọn quả hồng ngâm ngon

Để chọn được những quả hồng ngâm ngon không có chất bảo quản, các bà nội trợ có thể dựa vào 6 đặc điểm sau:

Nhận biết các loại hồng

Bí quyết chọn quả hồng ngon không ngâm hóa chất

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ cho biết, hiện thị trường có 2 loại hồng ngâm. Loại hồng ngâm 1 là loại hồng ngâm vôi, đây là loại quả mà khi bán vẫn còn 1 lớp vôi bám ở bên ngoài. Bạn có thể thoải mái thưởng thức loại quả này nếu không phải là quả có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại hồng ngâm thứ 2 có vỏ ngoài như trái hồng xanh, ăn giòn và ngọt. Đây là loại hồng ngâm có xuất xứ Đà Lạt, vì vậy bạn nên chọn những trái hồng già sẽ ngon và giòn hơn. Sau khi mua về, bạn cho hồng vào bao nylon cột kín lại, bỏ vào thùng nước ngâm khoảng 7,8 ngày vớt ra ăn. Hồng ăn lúc này sẽ ngọt và giòn mà không có hóa chất bảo quản. Với những quả hồng ngâm bạn nên chọn quả già sẽ ngon và giòn hơn

Mua quả hồng còn cuống

Các bà nội trợ có thể bắt gặp những trái hồng ngâm được lọc sạch cuống và được rửa kỹ càng rồi mới đem bán. Nhìn qua, bạn sẽ có cảm giác đây là loại quả ăn toàn, đảm bảo sức khỏe, song thực chất bạn không nên mua những trái hồng này vì thuốc bảo quản đã được sử dụng cho hồng ngâm từ trước đó rồi.

Quan sát núm quả hồng

Để biết hồng có chứa hóa chất hay không, bạn có thể quan sát núm quả hồng ngâm bằng mắt thường. Nếu như quả hồng đã bị phun thuốc bảo quản thì nũm quả hồng thường xuất hiện những vùng trắng.

Quan sát bề ngoài của quả hồng

Bí quyết chọn quả hồng ngon không ngâm hóa chất

Khi mua hồng về nhà, nếu quả hồng ngâm không được phun thuốc sẽ xuống mã rất nhanh. Ngay cả khi để tủ lạnh sau 1 - 2 ngày, chúng vẫn có dấu hiệu bị thâm đen, nũm mềm, giảm vị ngọt. Ngược lại, nếu quả hồng bị phun thuốc thì thời gian bảo quản thường lâu hơn. Nên chọn mua quả hồng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe

Mua quả hồng từ các cửa hàng uy tín

Để mua được những quả hồng ngâm ngon, các bà nội trợ nên mua tại các cửa hàng uy tín. Trong quá trình chọn hồng bạn nên mua hồng quả bé, tuy nhìn không ngon mắt nhưng ăn khá ngon. Khi để quả tới hôm sau cũng thấy chín hoặc hỏng dần.

Rửa sạch hồng trước khi ăn

Tuy hồng ngâm là một loại quả ngon và bổ dưỡng, nhưng cũng nên ăn hạn chế trước khi chưa biết rõ thực hư. Đặc biệt, trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ rồi gọt, gọt kỹ rồi tiếp tục ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại ít nào hay ít đó.

2. Cách chọn mua quả hồng đỏ ngon

Bí quyết chọn quả hồng ngon không ngâm hóa chất

Những quả hồng đỏ da bóng, trơn nhẵn là những quả cho vị ngon ngọt nhất

Với những trái hồng đỏ, khi chín cầm mềm tay thì quả hồng mới hết vị chát, nhiều nước và có vị mát. Khi mua hồng về bạn nên cẩn thận không để hồng bị dập, xước phần vỏ. Khi hồng đã chín thì bạn nên cho hồng vào tủ lạnh để bảo quản và loại bỏ các chất chát trong quả. Để cơ thể khỏe mạnh hơn bạn nên ăn từ 1 -2 trái hồng mỗi ngày, nhất là đối với những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, hồng sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Với hồng đỏ, loại hồng to màu đỏ hoặc màu cam đậm là quả ngon ngọt nhất, vỏ mỏng và ít hột hơn. Nên chọn những quả da bóng, trơn, nhẵn và thấy "trong" là hồng đã chín tới. Tránh chọn những quả hồng có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn, hoặc bị rụng mất núm.

Theo lamsao.com

Đánh giá bài viết
1 298
Sắp xếp theo
    Thư giãn - Giải trí Xem thêm