Cách dạy học trực tuyến trên Facebook

Cách dạy học trực tuyến trên Facebook bằng tính năng Phòng họp mặt (Facebook Rooms) giúp các bạn dễ dàng tạo lớp học, quản lý lớp học, lên kế hoạch dạy học cho các em học sinh và cuộc gọi video với tối đa 50 người và không giới hạn thời gian.

Phòng họp mặt trên Facebook (Facebook Rooms) là cách mới để bạn quây quần cùng những người mình yêu mến qua đoạn chat video. Đây còn là cách bạn tạo lớp học Online trong thời gian nghỉ dịch bệnh Covid 19. Thay vì trước đây chỉ tạo phòng được trên Messenger, đến nay đã được cập nhật tính năng có thể tạo phòng trực tiếp qua Facebook bằng những bước đơn giản giúp bạn dễ dàng tham gia phòng họp mặt ở mọi nơi. Facebook Rooms cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video với tối đa 50 người và không giới hạn thời gian gọi.

Hãy theo dõi bài viết để cùng nhau tìm hiểu tính năng và cách tạo phòng họp mặt nhé!

Lợi ích khi kích hoạt và sử dụng tính năng Facebook Rooms

  • Không cần tạo tài khoản Facebook để tham gia cuộc gọi video chất lượng cao bằng cách dùng liên kết được chia sẻ để tham gia phòng họp mặt đang mở.
  • Không giới hạn thời gian và tối đa lên đến 50 người họp mặt cùng lúc. Nếu mời nhiều người, hãy thử sử dụng Messenger PC (phiên bản máy tính) để nhìn thấy tất cả họ cùng lúc nhé.
  • Thêm được bộ lọc camera tạo dấu ấn riêng và đưa ra quy tắc dành cho phòng họp, quản lý khách mời.

Cách tạo phòng học trực tuyến trên bằng Facebook Rooms

Facebook đã cho ra tính năng mới là Messenger Rooms, nhưng giờ đây, để phù hợp với tất cả mọi người và qua ứng dụng yêu thích của bạn, bạn có thể tạo phòng họp mặt ngay trên Bảng tin Facebook, giúp bạn tạo và chia sẻ phòng họp đơn giản như gửi liên kết. Tính năng sẽ được gợi ý thử sử dụng khi phần mềm mới cập nhật cho người dùng Việt Nam.

Bước 1: Mở trang chủ Facebook (Facebook.com) và chọn “Tạo phòng họp mặt” đính kèm là 1 camera màu tím để bắt đầu.

Cách dạy trực tuyến trên facebook

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn chủ đề, mời bạn bè tham gia, đặt lịch hẹn giờ bắt đầu phòng họp mặt.

Cách dạy trực tuyến trên facebook

Bước 3: Mô tả về buổi họp mặt và nhấn "Đăng".

Cách dạy trực tuyến trên facebook

Bước 4: Sau khi tạo xong Facebook Rooms, "Tham gia Phòng họp mặt" để bắt đầu với vai trò chủ phòng.

Cách dạy trực tuyến trên facebook

Tính năng cho phép bạn mời lên tới 50 người, những hoạt động có thể thực hiện khi là người tạo ra phòng họp như: khóa phòng họp, đưa ra quy tắc, quản lý khách mời, có thể xóa hoặc chặn khách mời không mong muốn, điều chỉnh những ai có thể thấy phòng họp mặt.

Cách dạy trực tuyến trên facebook

Và có thể sao chép link (liên kết) phòng họp để mời những bạn bè không có sẵn tài khoản Facebook.

Cách dạy trực tuyến trên facebook

Bước 5: Vì không giới hạn thời gian cuộc gọi nên bạn có thể tự kết thúc Phòng họp mặt này bất cứ lúc nào nhé!

Cách dạy trực tuyến trên facebook

Hướng dẫn tạo lớp học online trên Facebook

Dạy trực tuyến trên Zalo cực chi tiết

Cách dạy trực tuyến bằng Zalo tuy đơn giản với những người dùng lâu năm nhưng lại khá phức tạp với người dùng mới, nếu bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện thì hãy tham khảo ngay cách tạo lớp học online trên Zalo cho việc học Online nghỉ dịch Covid 19.

Bài tập học trực tuyến các lớp Tiểu học

Để chuẩn bị cho việc học Online trong thời gian nghỉ dịch bệnh, các em có thể tham khảo các dạng bài tập chi tiết sau đây: Bài tập nghỉ dịch Covid 19 các lớp Tiểu học.

Hy vọng với những thông tin và các bước hướng dẫn đơn giản phía trên sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối dạy học Online thông qua tính năng tạo phòng họp mặt và các tính năng khác của facebook. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết
1 3.489
Sắp xếp theo
    Thủ thuật văn phòng Xem thêm