Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Một chút nhầm lẫn khi chọn bảng màu thuốc nhuộm? Tóc bạn quá ăn màu khi nhuộm? Hậu quả là bạn có một mái tóc màu sắc rực rỡ chói lòa không ưng ý. Bạn hãy làm theo các cách sau để làm giảm độ đậm của màu tóc sau khi nhuộm nhé.

Mái tóc quá sáng màu và nổi bật đôi khi có thể gây ra một số bất tiện cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu nhuộm tóc bằng một màu khác sẽ gây hư tổn nặng cho tóc, bởi khoảng cách giữa 2 lần nhuộm quá ngắn. Do đó, bạn cần biết cách làm giảm màu tóc nhuộm tại nhà. Dưới đây VnDoc sẽ giới thiệu với bạn những cách khắc phục tình trạng tóc nhuộm quá sáng đơn giản, nhanh chóng.

1. Gội đầu thường xuyên

Khi bạn đi nhuộm tóc, những chuyên gia thường khuyên rằng không nên gội đầu trong vòng 2 ngày kể từ khi nhuộm và hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Bởi điều đó sẽ khiến màu tóc nhanh bị mất. Do đó, nếu không may tóc bạn nhuộm bị lên màu quá sáng, thì ngay hôm đó hãy gội đầu để làm giảm bớt màu tóc. Thay vì dùng loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, thì bạn hãy dùng dầu gội thường. Tăng tần suất gội đầu trong tuần lên, như vậy tóc bạn sẽ nhanh bay màu hơn đấy.

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Gội đầu thường xuyên giúp tóc nhanh bay màu

2. Sấy tóc thường xuyên

Nhiệt độ cao của máy sấy sẽ góp phần làm bay màu tóc nhuộm nhanh chóng hơn. Đặc biệt nếu bạn sấy khi tóc còn ướt thì càng nhanh mất màu hơn. Thế nên, sau khi gội đầu bạn hãy dùng máy sấy tóc để làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng nhé.

Tuy nhiên, gội đầu và sấy tóc thường xuyên cũng khiến tóc bị hư tổn và khô xơ. Thế nên đừng quên việc thường xuyên hấp dưỡng và dùng các sản phẩm chăm sóc tóc để duy trì độ ẩm nhé.

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Thường xuyên sấy tóc cũng giảm bớt màu tóc

3. Dùng chanh và baking soda giảm màu tóc nhuộm

Chanh và baking soda là những nguyên liệu chứa chất tẩy tự nhiên, nên chúng có nhiều công dụng hữu ích trong việc làm đẹp. Kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ giúp bạn có hỗn hợp làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng và đơn giản.

Chuẩn bị:

  • 1 quả chanh.
  • 2 đến 3 thìa baking soda.

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Hỗn hợp chanh và baking soda làm giảm màu tóc nhanh

Cách làm:

  • Trộn đều các nguyên liệu này với nhau rồi đánh tan cho được hỗn hợp đặc sệt.
  • Gội qua đầu với nước, đợi tóc ráo bớt nước thì bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên.
  • Dùng một chiếc khăn sạch quấn lên tóc và ủ trong khoảng 20 phút.
  • Xả lại tóc với nước ấm rồi gội như bình thường.

Áp dụng cách này khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy tóc nhuộm giảm màu rõ rệt đấy.

 

4. Dùng giấm để tẩy màu tóc nhuộm

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Giấm cũng có khả năng loại bỏ màu tóc nhuộm rất hiệu quả và an toàn cho tóc.

Hãy trộn 3 thìa giấm ăn cùng dầu gội đầu. Thoa đều lên da đầu cho đến khi bọt xà phòng lan đều khắp mái tóc. Gội lại với nước sạch 2 – 3 lần cho đến khi quan sát sợi tóc của bạn không ra màu nữa. Như vậy là màu nhuộm tóc của bạn đã phai đi rất nhiều.

5. Dùng dầu dừa hoặc dầu oliu đã được làm nóng để tẩy màu cho tóc nhuộm

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Dùng lò vi sóng làm nóng dầu dừa hoặc dầu oliu rồi sử dụng như dầu gội đầu sẽ làm giảm màu tóc nhuộm và dưỡng tóc óng mượt. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi hấp làm nóng hoặc dùng trực tiếp nước ấm nóng để gội đầu sau khi đã ủ tóc bằng dầu dừa/ dầu oliu.

Đánh giá bài viết
4 24.162
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Làm đẹp tóc Xem thêm