Cảnh báo hiểm họa chết người từ bóng bay trẻ em

Cảnh báo hiểm họa chết người từ bóng bay trẻ em

Những quả bóng bay rực rỡ, xinh đẹp được bơm khí hydro có thể bay lơ lửng trong không trung tưởng như là món đồ chơi vô hại dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bóng bay trẻ em lại ẩn chứa những hiểm họa khôn lường, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Danh sách các loại đồ chơi Trung Quốc cực độc với trẻ em

Hiểm họa khôn lường từ đồ chơi Trung thu Trung Quốc

8 thực phẩm chứa chất độc hại bạn vẫn ăn hàng ngày

Đằng sau những quả bóng bay sặc sỡ bắt mắt kia là mối nguy hiểm khôn lường đối với trẻ nhỏ cha mẹ cần lưu tâm.

1. Bé gái 8 tuổi chết ngạt vì bóng bay trẻ em

Cảnh báo hiểm họa chết người từ bóng bay trẻ em

Bóng bay trẻ em ẩn chứa những hiểm họa khôn lường

Mới đây tại Mỹ, một bé gái đã tử vong vì bị nghẹt thở. Nguyên nhân dẫn tới sự việc đau lòng này xuất phát từ một đồ vật tưởng như vô hại, đó là bóng bay trẻ em. Theo lời kể từ gia đình, hôm đó là ngày sinh nhật của bé nên trong nhà có trang trí rất nhiều bóng bay. Tan bữa tiệc em lên giường đi ngủ, khoảng nửa tiếng sau người bố vào kiểm tra thì thấy một quả bóng bay đang nằm trên đầu của con gái và cô bé đã tắt thở. Mặc dù đã được hô hấp nhân tạo và đưa đi cấp cứu nhưng bé không thể tỉnh lại.

Theo các bác sĩ cấp cứu, bé gái tử vong là do hít phải quá nhiều khí heli được bơm trong bóng dẫn tới ngạt thở. Vụ việc sau đó đã được người bố chia sẻ để cảnh báo các bậc phụ huynh "đừng bao giờ coi thường một quả bóng bay, dù nó không nổ nhưng cũng có thể giết chết con của bạn".

2. Khí heli bơm trong bóng bay trẻ em có thể gây ngạt thở

Cảnh báo hiểm họa chết người từ bóng bay trẻ em

Bóng bay cao su chứa nhiều chất độc hại

Những quả bóng bay đầy màu sắc và các hình thù ngộ nghĩnh luôn là món đồ chơi yêu thích của trẻ. Để có được quả bóng bay căng tròn như vậy, người ta bơm vào đó một loại khí là khí heli. Chất khí này nếu trẻ hít phải một lượng lớn sẽ gây cản trở hấp thụ oxy dẫn tới ngạt thở và có thể tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

3. Bóng bay cao su có thể gây ung thư

Để sản xuất bóng bay, người ta dùng nguyên liệu chính là mủ cao su lỏng có trộn thêm amoniac và các loại phẩm màu công nghiệp. Trong phẩm màu công nghiệp chứa rất nhiều kim loại độc hại như chì, crom,... Khi trẻ đưa bóng bay vào miệng để thổi, hay cầm nắm,... các chất độc sẽ nhiễm vào cơ thể vô cùng hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ra bệnh ung thư.

4. Bóng bay có thể gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc

Cảnh báo hiểm họa chết người từ bóng bay trẻ em

Ngoài khí heli, người ta cũng thường bơm vào bóng bay loại khí hydro. Đây là chất khí rất dễ cháy, khi ở gần nguồn nhiệt sẽ giãn nở làm nổ bóng. Khi bóng nổ, khí hydro thoát ra ngoài phản ứng với oxy tạo sức ép khiến cả chùm bóng cùng nổ có thể khiến người xung quanh bị thương.

Ngoài ra, trẻ em hít phải quá nhiều khi hydro khi bóng bay nổ dễ gặp phải tình trạng lơ mơ, ói mửa, co giật...

Đánh giá bài viết
1 117
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Làm cha mẹ Xem thêm