Chế độ ăn cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Chế độ ăn cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Bệnh nhân sốt xuất huyết bên cạnh việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn uống tốt để chống lại vi rút đang hoành hành khắp cơ thể. VnDoc xin giới thiệu với các bạn chế độ ăn dành cho bệnh nhân sốt xuất huyết để chúng ta tham khảo và áp dụng phòng tránh bệnh tật tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Phòng và chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Bài thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết

Điều trị sốt xuất huyết bằng cây cỏ trong vườn

Chế độ ăn uống giàu protein

Các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt gà, cá và các loại thực phẩm giàu protein khác giúp bệnh nhân sốt xuất huyết chống lại các virus sốt xuất huyết. Protein cần được đưa vào chế độ ăn uống sẽ giúp giảm sốt một cách từ từ và cơ thể phục hồi nhanh chóng, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đã bị mất khi bị bệnh.

Chế độ ăn dành cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Không ăn thực phẩm nhiều gia vị và dầu

Các loại thực phẩm nhiều gia vị và dầu khiến cho bệnh nhân sốt xuất huyết phục hồi chậm. Không chỉ vậy, chúng còn khiến bạn khó tiêu, tình trạng sốt có thể trở nên trầm trọng thêm.

Bổ sung nhiều nước

Chất lỏng là điều đầu tiên cần thiết trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân sốt xuất huyết, phải được bổ sung một cách tối đa. Ngoài nước, người bệnh cần bổ sung các loại nước giàu dinh dưỡng như nước mía, nước dừa, nước chanh, nước cam tươi và các loại nước ép trái cây khác nhau. Cung cấp nhiều nước giúp cơ thể loại bỏ các độc tố để bệnh nhân nhanh chóng phục hồi.

Ăn chay

Sau nước, thực phẩm quan trọng nhất trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân sốt xuất huyết là tất cả các loại rau quả, đặc biệt là các loại rau lá xanh. Trong quá trình chế biến món ăn, bạn cũng lưu ý không nấu quá chín để tránh bị mất chất dinh dưỡng.

Trà gừng

Trà gừng giúp hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết

Một trong những loại thực phẩm có hiệu quả cho bệnh nhân sốt xuất huyết là trà thảo dược. Trà gừng là hiệu quả nhất do các đặc tính chữa bệnh khác nhau của nó như chống viêm, giảm đau...

Nước cam

Nước cam chứa nhiều năng lượng và vitamin, có thể giúp tiêu hóa, làm tăng lượng nước tiểu và tăng cường kháng thể giúp phục hồi nhanh.

Đu đủ

Các chuyên gia và bác sĩ cho rằng lá đu đủ là thức ăn tốt nhất cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Nghiền nát 2 lá đu đủ tươi và ép để chiết xuất lấy nước. Bệnh nhân sốt xuất huyết nên dùng 2 muỗng canh nước ép này mỗi ngày, vào buổi sáng hoặc tối.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Đánh giá bài viết
1 997
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm