Chỉ tiêu các trường công an nhân dân năm 2017

Công bố chỉ tiêu các trường CAND năm 2017 - chính thức

Năm 2017, 7 trường đại học thuộc khối CAND chỉ tuyển 1.500 chỉ tiêu, giảm hơn 50% so với năm 2016. Do đó, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND phải cân nhắc thật kỹ.

Phương án tuyển sinh hệ chính quy các trường Công an nhân dân năm 2017

Đăng ký dự thi các trường Công an, Quân đội năm 2017 và những điều cần biết

Chỉ tiêu các trường quân đội năm 2017

Trong ngày 2/3, Bộ Công an đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 7 trường đại học thuộc khối CAND năm 2017 là 1.500 chỉ tiêu, giảm hơn 50% so với chỉ tiêu 3.200 của năm 2016.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2017 ngoài hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND như mọi năm sẽ được phát thêm Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tránh bị sai sót khi đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2017.

Hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND sẽ do Công an nơi sơ tuyển tiếp nhận. Còn Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với học sinh đang học lớp 12 sẽ nộp tại trường THPT đang theo học; đối với các thí sinh khác đến nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, TP.

Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh của 7 trường CAND năm 2017:

Chỉ tiêu các trường công an nhân dân năm 2017

Các trường Cao đẳng CAND, đối tượng xét tuyển: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1/2015.

Chỉ tiêu các trường công an nhân dân năm 2017

Các trường Công an nhân dân đào tạo hệ trung cấp, đối tượng xét tuyển: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1/2015.

Chỉ tiêu các trường công an nhân dân năm 2017

Thí sinh cần biết những lưu ý đối với đăng ký xét tuyển vào các Học viện, trường CAND để hoàn thiện hồ sơ, tham gia sơ tuyển. Theo đó, thống nhất đầu mối sơ tuyển: Đối với tỉnh, thành phố cùng có Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thống nhất đầu mối sơ tuyển là Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại đơn vị mình.

Về đối tượng, tiêu chuẩn,thực hiện theo quy định của Bộ Công an, cụ thể: đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi). Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển). Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.

Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển: tháng 2 - 3/2017), không quy định độ tuổi.

Đánh giá bài viết
1 113
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quy chế tuyển sinh 2021 Xem thêm