Đáp án cuộc thi Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam 2023 Tuần 1

Đáp án Tuần 1 cuộc thi Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam - http //bdbp.com.vn được VnDoc.com đăng tải với mong muốn cập nhật đáp án cuộc thi chính xác & nhanh chóng nhất. Mời bạn đọc tham khảo đáp án cuộc thi dưới đây.

Đáp án thi tìm hiểu luật biên phòng - Tuần 1

Tuần 1: tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc

1. Câu hỏi. Luật Biên phòng Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày tháng năm nào?

- Đáp án: Ngày 01/01/2022.

2. Câu hỏi. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi được quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) là bao nhiêu năm?

- Đáp án: 20 năm;

3. Câu hỏi. Tỉnh nào có đường biên giới trên đất liền đồng thời giáp với hai nước Trung Quốc và Lào?

- Đáp án: Điện Biên

4. Câu hỏi. Ngày truyền thống của Bộ đội Biên phòng là ngày tháng năm nào?

- Đáp án: Ngày 03/3/1959

5. Câu hỏi. Theo Nghị định 77/2017/NĐ-CP, khi tàu thuyền nhập cảnh, thuyền viên, hành khách đi trên tàu thuyền nhập cảnh phải làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu cảng đầu tiên nơi tàu đến?

- Đáp án: Vào khu vực biên giới biển Việt Nam

6. Câu hỏi. Phạm vi điều chỉnh của Luật Phòng, chống ma túy 2021?

- Đáp án: Quy định về phòng, chống ma túy; quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; cai nghiện ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống ma túy; quản lý nhà nước và hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy.

7. Câu hỏi. Luật Biên phòng Việt Nam quy định chủ thể nào có trách nhiệm tham gia, phối hợp, cộng tác, giúp đỡ lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng thực hiện nhiệm vụ?

- Đáp án: Cơ quan, tổ chức, công dân ở khu vực biên giới

8. Câu hỏi. Các tỉnh nào sau đây của Việt Nam có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc?

- Đáp án: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh

9. Câu hỏi. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, cơ quan nào có trách nhiệm chủ trì trong việc diễn tập tình huống sự cố an ninh hàng hải ở khu vực biên giới biển?

- Đáp án: Bộ Quốc phòng

10. Câu hỏi. Theo Nghị định 71/2015/NĐ-CP, trong khu vực biên giới biển, có bao nhiêu nhóm hành vi bị nghiêm cấm?

- Đáp án: 10 nhóm hành vi

11. Câu hỏi. Theo Luật Biển Việt Nam, biên giới quốc gia trên biển của Việt Nam được xác định như thế nào?

- Đáp án: Ranh giới ngoài của lãnh hải

12. Câu hỏi. Theo Nghị định 112/2014/NĐ-CP, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cửa khẩu biên giới đất liền là cơ quan nào?

- Đáp án: Biên phòng; Hải quan; Kiểm dịch (y tế, động vật, thực vật).

13. Câu hỏi. Luật Biên phòng Việt Nam quy định bao nhiêu chính sách về Biên phòng?

- Đáp án: 07 chính sách.

14. Câu hỏi. Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc định nghĩa như thế nào về trường hợp bất khả kháng?

- Đáp án: Trường hợp bất khả kháng” là trường hợp xảy ra do khách quan không thể dự đoán được, không thể tránh được và không thể khắc phục được.

15. Câu hỏi. Trong Luật Biên phòng Việt Nam, "thế trận biên phòng toàn dân" được quy định như thế nào?

- Đáp án: Việc tổ chức, triển khai, bố trí lực lượng và các nguồn lực cần thiết để thực hiện nhiệm vụ biên phòng phù hợp với Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia.

16. Câu hỏi. Theo Nghị định 77/2017/NĐ-CP, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cửa khẩu cảng bao gồm?

- Đáp án: Biên phòng cửa khẩu cảng, Hải quan cửa khẩu cảng, Cảng vụ hàng hải tại cửa khẩu cảng biển, Cảng vụ đường thủy nội địa tại cửa khẩu cảng thủy nội địa, Kiểm dịch y tế quốc tế, Kiểm dịch động vật, Kiểm dịch thực vật.

17. Câu hỏi. Văn bản nào quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền?

- Đáp án: Nghị định 112/2014/NĐ-CP

18. Câu hỏi. Luật Phòng, chống ma túy 2021 quy định bao nhiêu nhóm chính sách về phòng, chống ma túy?

- Đáp án: 10 nhóm chính sách.

19. Câu hỏi. Thác Bản Giốc nằm trên sông nào?

- Đáp án: Sông Quây Sơn

Tham gia Cuộc thi Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam

Thời gian tổ chức cuộc thi gồm, vòng thi tuần (3 tuần) tính từ ngày 27-11 đến hết ngày 17-12-2023; vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 22-12-2023.

Vòng thi tuần, người dự thi sẽ được trải nghiệm các tuyến biên giới qua 20 câu hỏi:

Tuần 1, tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc;

Tuần 2, tuyến biên giới Việt Nam - Lào;

Tuần 3, tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia.

Vòng chung kết, các thí sinh sẽ chinh phục 20 câu hỏi qua trải nghiệm 3.260 km đường bờ biển của Việt Nam.

Để tham gia thi, người dự thi thực hiện theo 5 bước:

Bước 1, truy cập trực tiếp Cuộc thi tại website bdbp.com.vn hoặc trên ứng dụng Luật Biên phòng Việt Nam được tải về thiết bị di động.

Bước 2, đăng ký dự thi đối với người tham gia lần đầu (các lần sau chỉ cần đăng nhập).

Bước 3, người dự thi cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thí sinh như đang hiển thị trên màn hình trước khi vào thi gồm họ và tên, số điện thoại, căn cước công dân...

Bước 4, tạo mật khẩu và nhấn vào bắt đầu để thực hiện bài thi.

Bước 5, đọc kỹ thể lệ trước khi bắt đầu thực hiện trả lời các câu hỏi.

Đối với vòng thi tuần: Người dự thi thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 1 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm).

Trong mỗi tuần thi, mỗi cá nhân được dự thi không quá 2 lượt thi, thời gian mỗi lượt thi tối đa 20 phút. Thí sinh hoàn thành lượt thi sẽ nhận được thông báo về kết quả lượt thi đó. Kết quả thi cuối cùng là kết quả cao nhất trong các lượt thi của người dự thi. Người đạt giải là người dự thi có số câu trả lời trắc nghiệm đúng nhiều nhất và có kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức về số lượng người trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm của cuộc thi, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo Thể lệ cuộc thi.

Trường hợp nhiều người dự thi có cùng kết quả trả lời đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng các câu trắc nghiệm, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên người có thời gian hoàn thành bài thi nhanh hơn và gửi bài thi sớm hơn.

Trên đây là Đáp án cuộc thi Cuộc thi trực tuyến Luật Biên phòng Việt Nam Tuần 1. VnDoc.com hy vọng rằng tài liệu Đáp án cuộc thi trên đây sẽ giúp bạn đọc hoàn thành nhanh bài thi Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam năm 2023.

Đánh giá bài viết
3 3.975
Sắp xếp theo

    Bài thu hoạch

    Xem thêm