Đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Khoa học lớp 4 năm học 2014-2015 trường Tiểu học Số 1 Bắc Tam Quan, Bình Định

Đề kiểm tra cuối năm lớp 4 môn Khoa học

Thư viện đề thi lớp 4 xin giới thiệu đề thi học kì 2 lớp 4 môn Khoa học dưới đây. Nhằm giúp các em học sinh lớp 4 ôn thi cuối năm môn Khoa học, VnDoc.com xin giới thiệu đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Khoa học lớp 4 năm học 2014 - 2015 trường Tiểu học Số 1 Bắc Tam Quan, Bình Định có đáp án kèm theo. Chúc các em học tốt.

Đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán lớp 4 năm học 2014-2015 trường Tiểu học Sông Nhạn, Đồng Nai

Đề kiểm tra học kì 2 môn Khoa học lớp 4 năm 2014 trường Tiểu học Kim An, Hà Nội

Trường Tiểu học số 1 Tam Quan Bắc

Lớp: 4B2

Họ và tên:...........................................

KIỂM TRA CUỐI NĂM-NĂM HỌC: 2014-2015

Môn: Khoa học

Thời gian: 35 phút (không kể phát đề)

GK 1

GK 2

Điểm

Lời nhận xét của giáo viên

Phần I: Trắc nghiệm (5 điểm)

Hãy đánh dấu x vào ô trước ý trả lời đúng nhất.

Câu 1 (0,5 điểm): Khí duy trì sự cháy là?

A. ô xy B. Ni tơ C. Các- bô-níc D. Tất cả đúng

Câu 2 (0,5 điểm): Tác hại mà bão có thể gây ra là:

A. Làm đổ nhà cửa. B. Phá hoa màu.

C. Gây ra tai nạn cho con người D. Tất cả các ý trên

Câu 3 (0,5 điểm): Để sống và phát triển bình thường, thực vật cần:

A. Có đủ nước, ánh sáng và không khí.

B. Có đủ nước, ánh sáng, thức ăn và không khí.

C. Có đủ nước, ánh sáng và thức ăn.

D. Có đủ không khí.

Câu 4 (0,5 điểm): Những yếu tố nào sau đây gây nên ô nhiễm không khí?

A. Khói, bụi, khí độc.

B. Các loại rác thải không được xử lí vệ sinh.

C. Tiếng ồn.

D. Tất cả những yếu tố trên.

Câu 5 (0,5 điểm): Để bảo vệ mắt cần tránh ánh sáng như thế nào?

A. Ánh sáng quá mạnh.

B. Ánh sáng quá yếu.

C. Không nhìn lâu vào ti vi máy vi – tính.

D. Tất cả đúng.

Câu 6 (0,5 điểm): Nhiệt độ cơ thể của con người khỏe mạnh là bao nhiêu độ?

A. 37oc B. 0oc C. 100oc D. Tất cả sai

Câu 7 (0,5 điểm): Nhiệt ảnh hưởng như thế nào đối với sự sống con người và động vật:

A. Sự lớn lên. B. Sự sinh sản C. Sự phân bố động và thực vật. D.Tất cả đúng.

Câu 8 (0,5 điểm): Quá trình quang hợp diễn ra vào

A. Ban đêm. B. Ban ngày C. Cả ngày lẫn đem D. Tất cả sai

Câu 9 (0,5 điểm): Gió được chia làm mấy cấp độ?

A. 11 cấp B. 12 cấp C. 13 cấp D. 14 cấp

Câu 10 (0,5 điểm): Vật nào sau đây tự phát sáng?

A. Mặt Trăng B. Mặt Trời C. Các vì sao D. Trái Đất

Phần II: Tự luận (5 điểm)

Câu 1: Thực vật cần gì để sống và phát triển bình thường?

Câu 2: Động vật cần các yếu tố gì để sống khỏe mạnh bình thường?

Câu 3: Viết tên các chất còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành “Sơ đồ trao đổi thức ăn ở thực vật” dưới đây:

Đáp án đề kiểm tra cuối năm lớp 4 môn Khoa học

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng nhất mỗi câu ghi 0,5 điểm.

1. A; 2. D; 3. B; 4. D; 5. D; 6. A; 7.D; 8. B; 9. C; 10. B

B. PHẦN TỰ LUẬN: (5 điểm)

Câu 1: (1,5 điểm) Thực vật cần gì để sống và phát triển bình thường?

Thực vật cần có đủ nước, chất khoáng, không khí và ánh sáng thì mới sống và phát triển bình thường.

Câu 2: (1,5 điểm) Động vật cần các yếu tố gì để sống khỏe mạnh bình thường?

Động vật cần có đủ không khí, thức ăn, nước uống và ánh sáng thì mới tồn tại, phát triển bình thường.

Câu 3: (2 điểm) Viết tên các chất còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành “Sơ đồ trao đổi thức ăn ở thực vật” dưới đây: (học sinh điền đúng mỗi ô ghi 0,25 điểm)

Đề luyện thi cuối học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 năm học 2014-2015 trường tiểu học Bản Cầm, Lào Cai

Đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Khoa học lớp 4 năm học 2014-2015 trường tiểu học Bản Cầm, Lào Cai

Đánh giá bài viết
27 22.998
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Khoa học lớp 4 Xem thêm