Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169

Đề thi thử Quốc gia lần 1 - 2015 Môn Vật lý, Trường THPT Minh Khai, Hà Tĩnh

Loại File: PDF
Phân loại: Tài liệu Tính phí

Đề thi thử đại học lần 1 năm 2015 Môn Vật lý, Trường THPT Minh Khai, Hà Tĩnh bao gồm 50 câu trắc nghiệm có đáp án kèm theo, giúp các bạn tự luyện tập và kiểm tra kết quả thuận tiện. Hy vọng các bạn sẽ đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới.

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC MÔN VẬT LÝ 2015

SỞ GD - ĐT HÀ TĨNH
TRƯỜNG THPT N.T MINH KHAI
ĐỀ CHÍNH THỨC
(Đề thi gồm có 5 trang)
ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1 NĂM 2015
Môn: Vật lý (50 câu trắc nghiệm)
Thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề)

Mã đề 134

Họ và tên thí sinh:................................................Số báo danh:..........................................

Câu 1: Khi sóng âm truyền từ không khí vào nước thì:

A. bước sóng giảm, tần số không đổi. B. bước sóng và tần số không đổi.
C. bước sóng và tần số đều thay đổi. D. bước sóng tăng, tần số không đổi.

Câu 2: Một chất điểm dao động theo phương trình x = 6cos(π - π/2.t) ( x tính bằng cm, t tính bằng s). Chu kì dao động của chất điểm là:

A. 2s. B. 1s. C. 4s. D. 0,5s.

Câu 3: Hai vật A và B có cùng khối lượng 1 kg và có kích thước nhỏ, được nối với nhau bằng một sợi dây mảnh, nhẹ, không dẫn điện dài 10cm, vật B tích điện tích q = 2.10-6C. Vật A được gắn vào lò xo nhẹ có độ cứng K=10 N/m. Hệ được đặt nằm ngang trên mặt bàn nhẵn trong một điện trường đều có cường độ điện trường E = 105V/m hướng dọc theo trục lò xo. Ban đầu hệ nằm yên, lò xo bị dãn. Cắt dây nối hai vật, vật B rời ra chuyển động dọc theo chiều điện trường, vật A dao động điều hòa. Cho π2 =10. Khi lò xo có chiều dài ngắn nhất lần đầu tiên thì A và B cách nhau một khoảng là:

A. 24cm. B. 22cm. C. 14cm. D. 17cm

Câu 4: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi 200V vào đoạn mạch AB gồm đoạn AM chỉ chứa điện trở thuần R nối tiếp đoạn mạch MB chứa tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp với một cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Khi L = L1 thì điện áp hiệu dụng hai đầu đoạn mạch MB là U1; Khi L=L2 thì điện áp hiệu dụng hai đầu đoạn mạch MB là U1√3 và 2 dòng điện trong mạch lệch pha nhau một góc 90o. Điện áp hiệu dụng hai đầu đoạn mạch AM khi chưa thay đổi L là

A. 50√3 V. B. 100 V. C. 100√3 V. D. 100√2 V

Chọn file muốn tải về:
Đóng Chỉ thành viên VnDoc PRO/PROPLUS tải được nội dung này!
Đóng
79.000 / tháng
Đặc quyền các gói Thành viên
PRO
Phổ biến nhất
PRO+
Tải tài liệu Cao cấp 1 Lớp
30 lượt tải tài liệu
Xem nội dung bài viết
Trải nghiệm Không quảng cáo
Làm bài trắc nghiệm không giới hạn
Mua cả năm Tiết kiệm tới 48%
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Thi THPT Quốc gia môn Vật Lý

Xem thêm
🖼️

Gợi ý cho bạn

Xem thêm