Đề thi thực hành hội thi Tin học trẻ cấp quận bảng A năm 2016

Đề thi thực hành hội thi Tin học trẻ

Đề thi thực hành hội thi Tin học trẻ cấp quận bảng A năm 2016 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này nhằm giúp các bạn học sinh luyện tập và chuẩn bị tốt nhất cho kì hội thi tin học trẻ năm 2018 thuận lợi và đạt kết quả cao.

Phiếu đăng ký dự thi Hội thi Tin học trẻ năm 2018

Phiếu đăng ký dự thi phần mềm sáng tạo

Đề thi lý thuyết hội thi Tin học trẻ cấp quận bảng A có đáp án năm 2016

Để biết thêm nhiều thông tin về hội thi tin học trẻ năm 2018, cuộc thi tin học trẻ 2018, đề thi tin học trẻ toàn quốc 2018, hội thi tin học trẻ cấp tiểu học, các bạn hãy theo dõi tại VnDoc.com!

HỘI THI TIN HỌC TRẺ NĂM 2016 (CẤP QUẬN)

BẢNG A

Đề thi thực hành

(Thời gian làm bài 120 phút không kể thời gian phát đề)

TT

Tên Bài

Tên Tập Tin

Điểm

1

Bài 1

HinhLogo

30

2

Bài 2

ChucMung

30

3

Bài 3

QuocTePhuNu

40

Bài 1:

Em sử dụng các câu lệnh trong chương trình Windows Logo để vẽ hình sau:

Đề thi thực hành hội thi Tin học trẻ cấp quận bảng A năm 2016

Biết bán kính hình tròn là 100, cạnh cùa tam giác đều là 50, khoảng cách từ các đỉnh tam giác đều đến tâm hình tròn là 130 chữ LOGO ở giữa vòng tròn. Tô màu cho hình tròn (màu tô và màu chữ tự chọn). Em lưu lại tập tin HinhLogo.doc gồm:

  • Hình em đã vẽ
  • Các câu lệnh của Windows Logo theo thứ tự đã vẽ thành hình trên.

Bài 2:

Dùng chương trình Paint để vẽ hình theo đề tài sau: Nhân ngày quốc tế phụ nữ ngày 8/3. Em vẽ hình chúc mừng Cô Giáo của em.

Lưu hình vẽ đặt tên tập tin ChucMung.

Bài 3:

Em sử dụng chương trình Power Point để trình diễn nội dung bài viết sau bằng 5 Slide với hình ảnh minh họa là tập tin ChucMung. Lưu bài đặt tên tập tin là QuocTePhuNu

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do tư tưởng trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ. Lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ bắt đầu từ năm 1857 đến 1911. Ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân ngành dệt chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại Thành phố New York: 12 giờ làm việc một ngày. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn (syndicat) đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã chọn ngày 8 tháng 3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Đánh giá bài viết
30 5.255
Sắp xếp theo

    Thủ thuật văn phòng

    Xem thêm