Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường theo cấp độ dịch

Công văn 4726/BGDĐT-GDTC

VnDoc mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường theo cấp độ dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn 4726/BGDĐT-GDTC ngày 15/10/2021 về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, Bộ GDĐT đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục; ưu tiên tiêm đủ liều vắc-xin cho cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên phục vụ. Đối với các trường học đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, phục vụ công tác phòng, chống dịch,…cần nhanh chóng sửa chữa, hoàn thiện, khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đi học trực tiếp trở lại; chỉ đạo các sở GDĐT rà soát tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên của các trường sau ảnh hưởng của dịch bệnh; bổ sung cơ sở vật chất theo yêu cầu an toàn trường học trong tình hình mới.

Theo đó, căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với các cấp học theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường học tập. Trong đó:

- Với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 01 và cấp độ 02:

  • Tổ chức dạy học trực tiếp;
  • Củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

- Với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 03 (nguy cơ cao):

  • Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình;
  • Căn cứ điều kiện thực tế, quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp; ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, 2, 6, 9 và lớp 12.

- Với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 04 (nguy cơ rất cao):

  • Căn cứ vào thực tế tình hình và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học...;
  • Với cấp học mầm non và phổ thông: Giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà,...; có phương án chuyển tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn các trường đại học, cao đẳng sư phạm trên địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 01 và cấp độ 02 hoạt động đào tạo trực tiếp.

Ở những địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 03 và cấp độ 04, các cơ sở đào tạo tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến.

Đánh giá bài viết
1 324
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm