Kịch bản chương trình đại hội liên đội

Kịch bản chương trình đại hội liên đội

VnDoc mời các bạn cùng tham khảo Kịch bản chương trình đại hội liên đội để có được ý tưởng cũng như kham khảo mẫu kịch bản đại hội liên đội hay.

Đại hội liên đội được tổ chức để tổng kết các hoạt động sau 1 năm học của các chi đội, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. Thông qua đó cũng bầu ra đội ngũ ban chấp hành có năng lực, nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm cao để điều hành liên đội trong năm học mới. Để buổi lễ được diễn ra trang trọng và thành công thì không thể thiếu kịch bản chương trình đại hội liên đội chi tiết được lên ý tưởng từ trước. Trong bài viết này, VnDoc mời các bạn cùng tham khảo mẫu kịch bản đại hội liên đội hay được chúng tôi lựa chọn.

Mẫu kịch bản đại hội liên đội

I. Ổn định tổ chức:

- Nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các anh chị phụ trách về dự Đại hội liên đội với chúng em. (Học sinh vỗ tay)

II. Nghi lễ chào cờ:

Trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, các anh chị phụ trách, các bạn đội viên chuẩn bị làm lễ chào cờ.

- Nghiêm ! Chào cờ...Chào !

- Quốc ca

- Đội ca

- Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa- Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng!
(Tập thể hô: Sẵn sàng ).

Trong giờ phút trang nghiêm và lắng đọng này, đại hội chúng ta hãy dành 1 phút mặc niệm để thành kính tưởng nhớ đến Bác Hồ vĩ đại, vị cha già của dân tộc, người đã chèo lái con thuyền Việt Nam cập bến vinh quang. Tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ Đội viên đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau đây xin mời Đại hội hãy dành 1 phút mặc niệm, phút mặc niệm bắt đầu ! Thôi ! Phần nghi lễ đã qua, xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các anh chị phụ trách và các bạn ổn định vị trí chỗ ngồi.

Mời đội nghi lễ về vị trí.

III. Tuyên bố lý do:

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa các anh chị phụ trách!
Thưa đại hội!

Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Thiếu nhi ...... thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy".

Thực hiện chủ đề năm học:

"Thiếu nhi ......

Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”

Hôm nay, được sự cho phép của Hội đồng Đội cấp trên, Chi Bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học ........... tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhằm đánh giá lại kết quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20... đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 20... - 20... và bầu Ban chỉ huy Liên Đội mới. (vỗ tay)

Đến dự với Đại hội Liên đội chúng ta ngày hôm nay, thay mặt Ban tổ chức đại hội, tôi xin trân trọng giới thiệu các vị đại biểu.

1. Trân trọng giới thiệu: ……………………………………………………..

…………………………………………………………………………….…..

2. Trân trọng giới thiệu: ………………………. - bí thư Đoàn thanh niên phường..............

3. Trân trọng giới thiệu cô giáo......... – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

4.Trân Trọng giới thiệu: Cô giáo ....... - phó Hiệu trưởng nhà trường.

5. Trân Trọng giới thiệu: Cô giáo............ - Chủ tịch công đoàn nhà trường

6. Trân trọng giới thiệu Bác ......................................... – Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Đại hội của chúng ta hôm nay, còn được đón các thầy cô giáo đại diện cho khối 4,5, các anh chị đoàn viên chi đoàn giáo viên, cùng với ……… gương mặt các bạn đội viên xuất sắc trong mọi lĩnh vực công tác về dự đại hội. Tôi đề nghị chúng ta hãy nổ 1 tràng pháo tay thật nồng nhiệt chào đón và cảm ơn các vị đại biểu, các anh chị phụ trách đã tới dự và động viên đại hội chúng ta ngày hôm nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các anh chị phụ trách

Chúng em nhận thức được rằng mỗi bước đi lên phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành của mỗi đội viên đều có công rất lớn của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo các anh chị phụ trách đã chăm sóc vun trồng. Sự có mặt của các quý vị đại biểu, các anh chị phụ trách chính là sự quan tâm đầy trách nhiệm đối với Đại hội, đối với chúng em. Thay mặt cho đại hội em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các anh chị phụ trách lời kính chúc sức khoẻ, lòng biết ơn trân thành nhất của chúng em.

Thưa đại hội!

Trách nhiệm đặt ra cho Đại hội thật lớn lao. Song với tinh thần trách nhiệm và đoàn kết, với ý thức xây dựng Đội, với sự đồng sức, đồng lòng của tất cả các bạn đội viên, sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường và của các quí vị đại biểu, đại hội của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp. Với niềm tin tưởng ấy, thay mặt ban tổ chức tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Liên đội Tiểu học....... nhiệm kì 20... - 20....

IV. Giới thiệu chủ tịch Đoàn lên làm việc:

- Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn Đội viên thân mến, trong phiên họp thứ nhất của Đại hội ngày 13/10/202... Liên đội đã thống nhất bầu các bạn có tên sau vào đoàn chủ tịch.

…………………………………………

Xin mời đoàn chủ tịch lên điều hành Đại hội.

Chúc Đoàn chủ tịch sức khỏe để điều hành tốt đại hội, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Phần làm việc của Đoàn chủ tịch

I. Đoàn chủ tịch giới thiệu Thư ký Đoàn lên làm việc:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Cảm ơn đại hội đã tín nhiệm bầu chúng tôi vào đoàn chủ tịch điều hành đại hội, thay mặt đoàn chủ tịch, tôi xin hứa sẽ điều hành đại hội theo đúng Điều lệ, công tâm, trung thực.

Kính thưa toàn thể Đại hội để ghi chép lại toàn bộ tiến trình của Đại hội, Đoàn chủ tịch xin giới thiệu thư kí của Đại hội

………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………….

Xin các bạn hãy cho 1 tràng pháo tay chào đón đoàn thư ký lên làm việc.

Xin cảm ơn các bạn!

* Thông qua chương trình Đại hội:

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể Đại hội.

Để giúp đại biểu tiện trong quá trình theo dõi, nắm bắt toàn bộ tiến trình, nội dung của Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch tôi xin thông qua nội dung, chương trình làm việc của Đại hội như sau:

Nội dung tiếp theo của đại hội đó là:

1. Báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20... và bản dự thảo phương hướng công tác Đội năm học 20... - 20...

2. Thảo luận tại Đại hội.

3. Phát biểu ý kiến của đại biểu.

4. Biểu quyết thông qua báo cáo và chương trình hành động của Liên đội.

5. Bầu ban chỉ huy Liên đội mới.

6. Giải lao, sinh hoạt văn nghệ.

7. Công bố kết quả kiểm phiếu

8. Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt.

9. Thư ký đại hội thông qua Nghị quyết đại hội.

10. Đoàn chủ tịch lấy biểu quyết thông qua Nghị quyết

11. Bế mạc

Tôi vừa trình bày xong nội dung, chương trình làm việc của Đại hội, sau đây xin ý kiến Đại hội!

- Đại biểu nào nhất trí với chương trình làm việc của Đại hội xin cho biểu quyết thông qua bằng hình thức giơ tay?

Xin cám ơn Đại hội. Có đại biểu nào không nhất trí hoặc có ý kiến khác?

Không có. Như vậy, Đại hội đã nhất trí 100% thông qua toàn bộ chương trình của đại hội.

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu bạn ……………….. và ……………… thay mặt cho Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20... và dự thảo phương hướng năm học 20... - 20.... Xin mời 2 bạn!

…………………

II. Thảo luận:

Kính thưa đại hội!

Đại hội vừa được nghe Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20... và Chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20....

Bây giờ xin mời Đại hội đóng góp ý kiến cho nội dung bản báo cáo công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20... và Chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20...

* Trình bày tham luận:

Kính thưa đại hội! Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đội thiếu niên trong nhà trường, là thông qua hoạt động của Đội để góp phần nâng cao chất lượng học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường.Tiếp tục chương trình đại hội, xin mời đại diện chi đội 5A3 lên phát biểu tham luận với chủ đề: Các phong trào của Đội góp phần nâng cao chất lượng học tập”.

- Xin cảm ơn ý kiến tham luận của chi đội.....

.....................

Kính thưa đại hội!

Trong những năm học qua việc giáo dục các bạn đội viên, nhi đồng có ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, trường, lớp sạch đẹp an toàn đã được Liên đội thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền. Vậy để tiếp tục tuyên truyền nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của của các bạn học sinh trong việc bảo vệ môi trường đó là biết phân loại các rác thải, nói không với rác thải nhựa thì rất cần sự chung tay của mỗi cá nhân các bạn HS và các lớp. Sau đây xin mời Đại đội cùng lắng nghe ý kiến phát biểu tham luận của đại diện Chi đội ...... với chủ đề: ”Các giải pháp cùng Liên đội trong việc thực hiện giữ gìn vệ sinh lớp học và cảnh quan chung nhà trường

- Xin cảm ơn phần tham luận của Chi đội.....

........................

- Kính thưa đại hôi!

Việc thực hiện nề nếp của các Chi đội trong Liên đội có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn kỉ cương, trật tự trường lớp. Tiếp tục chương trình tôi xin mời ý kiến tham luận của đại diện Chi đội ..... với nội dung “Vai trò của Chi đội trong việc thực hiện các nề nếp quy định của nhà trường”.

Xin cảm ơn chi đội....

Đáp từ:

Đại hội chúng ta vừa được nghe 3 tham luận của 3 chi đội, tôi thấy cả 3 bản tham luận đều rất bổ ích và thiết thực, chúng tôi sẽ nghiên cứu và bổ sung vào bản dự thảo phương hướng. Một lần nữa xin được cảm ơn các ý kiến phát biểu rất thiết thực, trọng tâm bám sát chương trình năm học mà các Chi đội đã gửi tới Đại hội góp phần bổ sung vào bản phương hướng của Liên đội.

...................................

III. Phát biểu chỉ đạo của cấp trên:

Kính thưa đại hội!

Đại hội của chúng ta ngày hôm nay vinh dự được đón anh .............. …………….…………………………………………., Trân trọng kính mời anh lên phát biểu ý kiến chỉ đạo đối với Đại hội của chúng em hôm nay.

(Đại biểu phát biểu)

Đáp từ: Chúng em xin cảm ơn và tiếp thu ý kiến của Anh để bổ sung vào chương trình hoạt động năm học 20... - 20.... Liên đội rất mong các (anh), chị trong Hội Đồng Đội Thành Phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho phong trào hoạt động Đội và Thiếu nhi của Liên đội chúng em đạt kết quả tốt, một lần nữa chúng em xin được cảm ơn chúc anh (chị) luôn có sức khỏe dồi dào và thành công trong lĩnh vực công tác.

Kính thưa đại hội!

Về dự với Đại hội chúng em ngày hôm nay còn có cô giáo......... – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Sau đây em xin trân trọng kính mời cô lên phát biểu với Đại hội chúng em.

........................ Đáp từ

Đại hội chúng ta vừa được nghe ý kiến phát biểu của cô giáo ........ – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Chúng em xin cảm ơn những lời căn dặn của cô. Chúng em xin hứa sẽ đoàn kết để cùng các bạn trong toàn Liên đội thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong Đại hội, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Chúng em xin chúc Cô luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và luôn quan tâm đến các hoạt động Đội của chúng em.

* Kính thưa Đại hội: Đại hội của chúng ta hôm nay còn vinh dự được đón các quý vị đại biểu đại diện cho Đoàn phường Hồng Hải, đại biểu đại diện cho Hội cha mẹ học sinh nhà trường, đại biểu đại diện cho Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã đến dự động viên chúc mừng đại hội. Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu lên tặng hoa chúc mừng đại hội. Xin mời bạn.............. đại diện cho Ban chỉ huy Liên đội lên nhận hoa chúc mừng.

.........................

IV. Bầu BCH liên đội mới

1. Ban Chỉ huy khóa cũ công bố hết nhiệm kỳ:

Kính thưa đại hội!

Năm học 20... - 20... vừa qua, Liên đội chúng ta đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đạt được điều đó, đầu tiên chính là nhờ sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể Đội viên của Liên đội đã hết sức nỗ lực. Bên cạnh đó còn là sự cố gắng thực hiện nhiệm vụ của các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội. Đến bây giờ, nhiệm vụ của chúng tôi đã cơ bản hoàn thành. Thay mặt cho Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 20... - 20.... Tôi xin tuyên bố hết nhiệm kì, nhường lại cho Đại hội tiếp tục lựa chọn các bạn đội viên có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức để tiếp tục lãnh đạo Liên đội trong nhiệm kì mới.

2. Thảo luận, QĐ cơ cấu, số lượng

Thưa đại hội! Tiếp tục chương trình chúng ta sẽ tiến hành một trong những nội dung hết sức quan trọng của đại hội, đó là tiến hành bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 20... - 20.... Như các bạn đã biết! trong những ngày qua để tìm các bạn thật sự có năng lực để điều hành các hoạt động của Liên đội, Liên đội và các Chi đội đã tổ chức Ngày hội tranh cử trực tuyến tìm kiến Ban chỉ huy Liên đội và Liên đội trưởng đã có 17 bạn tham gia tranh cử và Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 bạn xuất sắc tham gia ứng cử vào Ban chỉ huy liên đội trong Đại hội ngày hôm nay. Sau đây xin mời Đại hội cùng đón xem phóng sự: (Phóng sự)

Sau đây thay mặt Chủ tịch Đoàn tôi xin trình bày đề án nhân sự Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 20... - 20... như sau:

YÊU CẦU XÂY DỰNG BAN CHỈ HUY LIÊN ĐỘI MỚI

1. Ban chỉ huy và từng ủy viên Ban chỉ huy đủ sức lãnh đạo công tác Đội và phong trào thiếu nhi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà cấp trên giao cho. Đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng của Đội viên, nhi đồng.

2. Ban chỉ huy gồm những bạn thực sự có năng lực, nhiệt tình công tác, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

3. Cơ cấu ban chỉ huy dự kiến:

- 1 Liên đội trưởng phụ trách chung các hoạt động học tập và phong trào.

- 2 Liên đội phó phụ trách công tác ATGT, vệ sinh môi trường.

- 8 Ủy viên phụ trách các hoạt động khác của Liên đội.

Cho biểu quyết:

Xin ý kiến Đại hội về yêu cầu, tiêu chuẩn và số lượng Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 20... - 20... như đã trình bày nêu trên.

- Nếu đại hôi nhất trí xin giơ tay biểu quyết 1 lần bằng hình thức giơ tay.

- Xin cảm ơn các bạn. Như vậy 100% các bạn đều nhất trí.

- Căn cứ vào số lượng, tiêu chuẩn, cơ cấu trong Đề án nhân sự đề nghị Đại hội ứng cử và đề cử nhân sự vào Ban chỉ huy Liên đội, xin hỏi:

+ Có đại biểu nào ứng cử vào Ban chỉ huy liên đội khóa mới không? (không có)

+ Có đại biểu nào đề cử đại biểu khác vào Ban chỉ huy liên đội khóa mới không? (không có)

Như vậy là không có đại biểu nào ứng cử và đề cử vào ban chỉ huy khóa mới.

Xin cảm ơn Đại hội.

Sau đây tôi xin trình bày danh sách dự kiến nhân sự Ban chỉ huy Liên đội khóa mới gồm 11 bạn trình trước Đại hội:

3
4
5
6
7
8
9
10
11

Nếu không có ai ứng cử và đề cử nữa thì đề nghị Đại hội biểu quyết chốt danh sách nhân sự gồm 11 bạn có tên trên để bầu lấy đủ số lượng 11 bạn vào Ban chỉ huy Liên đội khoá mới.

Đại biểu nào nhất trí danh sách nhân sự nêu trên xin cho biểu quyết bằng hình thức giơ tay.

- Xin cảm ơn Đại hội.

- Đại biểu nào không nhất trí hoặc có ý kiến khác?

Không có, như vậy, Đại hội đã nhất trí 100% chốt danh sách nhân sự bầu Ban chỉ huy khoá mới.

3. Bầu ban kiểm phiếu

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa Đại hội!

Để giúp Đại hội bầu cử đúng nguyên tắc, Điều lệ quy định, đề nghị Đại hội tiến hành bầu Ban Kiểm phiếu.

Đoàn chủ tịch Đại hội xin dự kiến:

- Về số lượng Ban kiểm phiếu là 3 bạn, xin ý kiến đại hội, nếu nhất trí xin giơ tay biểu quyết. Xin cảm ơn các bạn như vậy 100% các bạn nhất trí.

- Đại hội đã thống nhất phương án nhân sự Ban kiểm phiếu là 3 bạn. Về nhân sự cụ thể, Đoàn chủ tịch xin giới thiệu:

1. Bạn: ...............................Chi đội - Trưởng ban

2. Bạn: ...............................Chi đội - Ủy viên

3. Bạn:................................Chi đội - Ủy viên

Xin ý kiến Đại hội về nhân sự tham gia Ban Kiểm phiếu. Nếu nhất trí xin đại hội giơ tay biểu quyết.

- Xin cám ơn!

- Có bạn nào không nhất trí hoặc có ý kiến khác không?

Không có, như vậy Đại hội đã nhất trí 100% bầu Ban Kiểm phiếu gồm 3 bạn có tên trên.

Xin mời Ban kiểm phiếu lên làm việc

V. Ban kiểm phiếu làm việc (Ban kiểm phiếu lên điều hành)

......................

Trong khi chờ Ban kiểm phiếu làm việc xin mời Đại hội giải lao.

.............................

VII. Mời Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt Đại hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch, xin mời các bạn đã trúng cử vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 20... - 20... lên ra mắt Đại hội và nhận nhiệm vụ.

Trao cấp hiệu:

Chúng em xin trân trọng kính mời chị Đào Thị Hồng Vân – Bí thư chi đoàn - và chị Vũ Thị Thùy - Tổng phụ trách Đội lên gắn cấp hiệu cho Ban chỉ huy Liên đội.

Phát biểu hứa hẹn:

(Đại diện BCH phát biểu)

...........................

Kính thưa Đại hội!

Tôi xin đại diện cho các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 20... - 20... xin hứa sẽ cố gắng học giỏi, gương mẫu, làm tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự tin yêu của thầy cô và các bạn. Cuối cùng xin chúc các các vị đại biểu, các anh chị phụ trách sức khỏe, chúc các bạn đội viên luôn chăm ngoan, học giỏi cùng đoàn kết để hoàn thành được các chỉ tiểu đề ra. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

- Xin cảm ơn các bạn, mời các bạn về vị trí.

IX. Thư ký trình bày nghị quyết Đại hội:

........................

Tiếp theo chương trình xin mời bạn .........................- thư ký đại hội lên trình bày nghị quyết Đại hội.

.........................

Kính thưa đại hội!

Vừa rồi Đại hội đã cùng nghe Đoàn thư ký trình bày Nghị quyết đại hội.

Nếu Đại hội nhất trí với bản nghị quyết xin giơ tay biểu quyết 1 lần bằng hình thức giơ tay.

Vâng! Đại hội đã thống nhất 100%, xin cảm ơn các bạn và đề nghị các bạn hãy nổ một tràng pháo tay thật giòn giã để thể hiện lòng quyết tâm thực hiện nghị quyết Đại hội.

X. Đoàn chủ tịch đánh giá kết quả đại hội, cảm ơn các đại biểu, tuyên bố bế mạc.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Các anh chị phụ trách và các bạn!

Trong một thời gian diễn ra đại hội Liên đội nhiệm kì 2020 - 2021, Đại hội chúng ta có thể nói đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của các đại biểu đối với báo cáo kết quả Công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 20... - 20.... Chương trình công tác năm học 202.. - 202.., Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của các vị đại biểu về dự đại hội; bầu Ban chỉ huy Liên đội khóa mới gồm 13 bạn, hy vọng rằng bước sang năm học 20... - 20.... Ban chỉ huy Liên đội mới sẽ cụ thể hóa chương trình công tác thành các phong trào, hoạt động cụ thể để từng Đội viên của Liên đội được tham gia xây dựng công tác Đội của Liên đội ngày càng vững mạnh. Thay mặt đoàn chủ tịch tôi xin bế mạc Đại hội, xin kính chúc quý vị đại biểu, các anh chị phụ trách sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các bạn Đội viên một năm học mới gặt hái được nhiều thành tích.

Sau đây kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn đứng lên chỉnh đốn trang phục làm lễ chào cờ bế mạc Đại hội.

Nghiêm, chào cờ - Chào!

Thôi!

Xin mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và bạn nghỉ.

Mời bạn đọc tham khảo thêm Mẫu lời tuyên bố hết nhiệm kỳ của BCH liên đội

Đánh giá bài viết
1 6.594
Sắp xếp theo
    Thủ tục hành chính Xem thêm