Mâm cỗ Trung Thu đẹp kèm thuyết minh 2023

Mâm cỗ Trung Thu đẹp kèm thuyết minh

Mâm cỗ trung thu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu, vì vậy các bạn có thể tham khảo top 20 mâm cỗ trung thu đẹp nhất cho đêm rằm tháng 8. Ngoài ra VnDoc còn gửi đến các bạn bài thuyết minh trung thu hay nhất để đêm hội trung thu diễn ra thành công tốt đẹp nhé.

1. Mẫu mâm cỗ Trung thu đẹp

Mâm cỗ trung thu đẹp

Mâm cỗ trung thu truyền thống

Tổng hợp mâm cỗ trung thu đẹp

Mâm cỗ trung thu đẹp nhất

Những mâm cỗ trung thu đẹp

Cách bày mâm cỗ trung thu

Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp nhất

Tuyển chọn mâm cỗ trung thu đẹp

Cách bày mâm cỗ trung thu

Cách trang trí mâm cỗ trung thu

Mâm cỗ trung thu đẹp

Trang trí mâm cỗ trung thu

Mâm cỗ trung thu đẹp

Hướng dẫn bày mâm cỗ trung thu

Mâm cỗ trugn thu đẹp nhất

Cách trang trí mâm cỗ rằm tháng tám

Mâm cỗ tết trung thu

Hình ảnh mâm cỗ trung thu đẹp

Tổng hợp mâm cỗ trung thu đẹp

Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp

Mâm cỗ trông trăng đẹp

2. Thuyết trình mâm cỗ Trung thu

Thế là một mùa trung thu nữa lại đến, những tiếng trống, tiếng hát "tùng dinh dinh..." lại vang lên mỗi xóm làng khiến biết bao nhiêu đứa trẻ háo hức được tung tăng nhảy múa cùng những người bạn của mình. Bên cạnh những món đồ chơi Trung Thu, bài hát dịp Trung Thu hay những hoạt động được đoàn phường, xóm tổ chức thì mâm cỗ Trung Thu đẹp gồm nhiều loại hoa quả, bánh kẹo là một thứ không thể thiếu.

Trung Thu là một ngày tết cổ truyền có từ hàng trăm năm nay, đây là một ngày lễ đặc biệt có ý nghĩa với trẻ em, là dịp để gia đình quây quần bên nhau vào ngày trăng tròn. Để dịp Trung Thu thêm phần ý nghĩa, những gia đình Việt Nam thường chuẩn bị những mâm cỗ Trung Thu được làm nên từ những loại quả, bánh trung thu khác nhau nhưng hầu hết, chúng đều mang một ý nghĩa chung. Từ những loại hoa, trái qua bàn tay con người đã khéo léo tạo hình thành những nhân vật như chị Hằng, chú Cuội hay những con vật thân thuộc, gần gũi với đời sống như những chú chó, con gà. Bên cạnh những loại quả, mâm cỗ trung thu còn có những chiếc bánh nướng, bánh dẻo là thứ bánh không thể thiếu trong dịp trung thu. Phụ thuộc vào cách xử lý của người làm, cách bày biện mà mâm cỗ trung thu hướng dến những ý nghĩa khác nhau nhưng hầu hết những mâm cỗ trung thu đều mang đến những lời chúc con cái, cha mẹ trong gia đình với mong ước có một cuộc sống no đủ, ấm áp, mạnh khoẻ và đặc biệt là gia đình luôn luôn quây quần, đùm bọc lẫn nhau.

Thông qua, mâm cỗ trung thu đẹp này, VnDoc muốn gửi tới các bạn lời nhắn nhủ phải biết đoàn kết và thi đua làm thật nhiều việc tốt, biết yêu thương đùm bọc giúp đỡ nhau trong học tập cũng như lao động. Cố gắng phấn đấu hết sức mình để trở thành những đứa con ngoan trò giỏi, xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước. Chúc các bạn có một ngày Tết Trung thu vui vẻ.

Mâm cỗ trung thu được trang trí một cách khéo léo với chú chó được làm từ những múi bưởi, chạm khắc dưa hấu tỉ mỉ và các con vật như chuột, nhím, cá,.. cũng được làm từ nhiều loại quả khác nhau

Như vậy, với các tạo hình và các mẫu bày mâm cỗ trung thu ở trên, hi vọng các bạn sẽ có một mâm cỗ trung thu đẹp nhất và có một tết trung thu ấm áp nhất trong năm. Bên cạnh những mâm cỗ trung thu mang hơi hướm cổ truyền thì ngày nay, nhiều trẻ em lại lựa chọn những trò chơi dịp Trung thu trên điện thoại như một cách để giải trí. Mặc dù các em có thể chơi những trò chơi trên điện thoại nhưng dịp trung thu mỗi năm chỉ có một lần, vì vậy, thay vì chơi những trò chơi mà ngày nào mình cũng có thể chơi thì hãy ra đường cùng với những bạn cùng trang lứa để vui đùa, tham gia các hoạt động ngoài trời vào một ngày lễ ý nghĩa này.

Đánh giá bài viết
9 9.990
Sắp xếp theo

Rằm Tháng Tám 2022

Xem thêm