Những dấu hiệu trên da cảnh báo "bệnh tình dục" nguy hiểm

Những dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh tình dục

Bệnh lây qua đường tình dục rất phổ biến nhưng triệu chứng của nó nhiều khi không rõ ràng khiến người nhiễm bệnh không hề hay biết. Căn cứ vào một số dấu hiệu trên da ta cũng có thể biết được bản thân đang mắc phải bệnh tình dục.

Các biểu hiện lạ của "núi đôi" cảnh báo bệnh nguy hiểm

Vết bầm tím da đột nhiên xuất hiện cảnh báo nhiều bệnh

Những dấu hiệu đáng sợ của người mắc "bệnh giang mai"

Trên da mẩn ngứa, tấy đỏ khi đã có quan hệ không an toàn

Mẩn ngứa, tấy đỏ... trên da sau khi có quan hệ tình dục không an toàn hay có tiếp xúc với người mắc bệnh tình dục có thể cho thấy bạn đã bị nhiễm bệnh tình dục. Mẩn đỏ có thể là biểu hiện của nhiễm nấm men, kèm theo đó là cảm giác ngứa rát âm đạo hay dương vật ở người bệnh.

Ngứa rát, đau nhức cơ quan sinh dục

Một trong những nguyên nhân của hiện tượng này là do bệnh trichomonas – một loại bệnh do ký sinh trùng gây nên. Khi nhiễm trichomonas bạn sẽ có cảm giác ngứa rát, đau nhức ở cơ quan sinh dục.

Các hình tròn ô van màu đỏ xuất hiện trên da

Những dấu hiệu của làn da cảnh báo bệnh tình dục nguy hiểm

Nếu thấy trên da xuất hiện các hình tròn ô van có viền màu đỏ, không ngứa rát hay đau đớn thì có thể đây là biểu hiện của bệnh giang mai. Dấu hiệu này được gọi là các săng giang mai. Ban đầu các hình ô van này chỉ xuất hiện ở các vùng da như tay, chân, bộ phận sinh dục sau đó sẽ lan khắp cơ thể. Dù được can thiệp điều trị hay không thì săng giang mai sẽ mất đi sau đó 1 thời gian. Tuy nhiên, với trường hợp không được chữa trị, săng mất đi chỉ là để chuẩn bị sang một giai đoạn tiếp theo của bệnh.

Loét, chảy dịch

Có thể triệu chứng này là dấu hiệu của bệnh hạ cam mềm mà bạn cần cảnh giác. Bệnh ban đầu có các triệu chứng như xuất hiện các mụn mủ, sau đó vỡ ra, khi rửa sạch sẽ thấy các đế không bằng phẳng, dịch mủ màu vàng, gây đau đớn và lở loét bộ phận sinh dục.

Sần

Những nốt nhỏ nhô lên trên da có thể là triệu chứng của bệnh u mềm lây. Mụn đỏ nhỏ cũng có thể xuất hiện trong bệnh nhiễm virus herpes lây qua đường tình dục.

Đoán bệnh tình dục qua dấu hiệu trên da

Mụn cóc

Mụn cóc là những vết sưng màu xám nhỏ trên vùng da ở vùng sinh dục, trên miệng hay cổ họng của người có bệnh. Trong một số trường hợp mụn cóc xuất hiện trong các cụm lớn giống như súp lơ, có màu trắng hay hồng nhạt, không gây đau đớn thì đây là biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Da và mắt vàng

Những dấu hiệu cảnh báo trên da bạn bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục

Khi da vàng và mắt nổi nhiều lòng trắng có thể là triệu chứng của bệnh viêm gan nhiễm trùng.

Hãy kịp thời lắng nghe cơ thể mình và có cách xử trí ngay khi có những biểu hiện bất thường. Tốt nhất khi thấy những dấu hiệu này ở trên da, nhất là khi đã có quan hệ tình dục không an toàn, hãy đi khám để có cách điều trị tốt nhất.

Đánh giá bài viết
1 220
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sức khỏe giới tính Xem thêm