Chính thức: Học sinh THPT tại Hà Nội quay lại trường từ 06/12/2021

Học sinh THPT Hà Nội đi học từ 6/12

Chính thức: Học sinh THPT tại Hà Nội quay lại trường từ 06/12/2021

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và bùng phát nên để đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, thầy cô,... Hà Nội đã cho đóng cửa trường học và chuyển sang học online trong thời gian qua. Tiếp theo học sinh khối 9 thuộc vùng xanh ngoại thành Hà Nội đi học trực tiếp, học sinh cấp THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên cũng được đến trường từ ngày 6/12.

Ngày 02/12/2021, UBND TP. Hà Nội đã có Công văn số 4322/UBND-KGVX về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp tại các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, UBND Thành phố thống nhất với đề xuất tại Tờ trình 4095/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh.

UBND Thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã (xã, phường, thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục, bảo đảm sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Các quận, huyện, thị xã (xã, phường, thị trấn) căn cứ vào mức độ an toàn dịch Covid-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm trước Thành phố về việc bảo đảm an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Đánh giá bài viết
2 1.857
Sắp xếp theo
    Giáo dục - Đào tạo Xem thêm