Nộp hồ sơ trực tuyến có được nộp thêm qua bưu điện?

Nộp hồ sơ trực tuyến có được nộp thêm qua bưu điện?

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng nếu em nộp hồ trực tuyến thì có được nộp thêm qua bưu điện không? Sau đây là câu trả lời chính xác dành cho các em.

Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến năm 2016

Cách nộp hồ sơ xét tuyến đại học, cao đẳng 2016 qua bưu điện

Thí sinh có thể thử nghiệm đăng ký xét tuyển đại học qua mạng

Câu 1. Em nộp trực tuyến rồi có được nộp thêm bưu điện không? Hay em nộp qua bưu điện rồi thì có nộp trực tuyến không?

Về việc này chúng tôi trả lời các em như sau:

Thứ 1: Theo quy định nộp hồ sơ trực tuyến trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn thì học sinh sẽ tra cứu ngay được thông tin xong khi nộp xong hồ sơ đã nộp. Do vậy việc lo là nộp trực tuyến không biết được là hồ sơ đã thành công hay không là không đúng.

Thứ 2: Đối với hình thức nộp qua bưu điện học sinh có thể tra cứu trực tuyến kết quả đã nộp qua trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn như hình thức xét tuyển trực tuyến do vậy các em không cần phải làm cả hai hình thực song song lãng phí và mất nhiều thời gian.

(Học sinh có thể xem giao diện xem hồ sơ đã nộp thành công bên dưới)

Câu 2: Xét tuyển trực tuyến có phải nộp lệ phí xét tuyển không?

Trả lời: Dù thông qua bất cứ hình thực xét tuyển nào học sinh vẫn phải nộp lệ phí theo quy định là 30.000đồng/1 hồ sơ. Hình thức nộp phổ biến tất cả các trường là qua bưu điện, một số trường chấp nhận chuyển khoản thì các em tìm hiểu thêm.

Nộp hồ sơ trực tuyến có được nộp thêm qua bưu điện?

(Ảnh chụp màn hình học sinh xem được kết quả đã nộp hồ sơ thành công trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn)

Lưu ý:

  • Để đảm bảo quyền lợi, giảm rủi ro cho thí sinh, đăng ký trực tuyến sẽ kết thúc sớm hơn so với các phương thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT) khác 1 ngày. Nếu sau thời gian kết thúc đăng ký trực tuyến, thí sinh nào chưa đăng ký được cần ĐKXT theo đường bưu điện (thời hạn nộp sẽ tính theo dấu bưu điện) hoặc trực tiếp tại trường (nếu trường có sử dụng phương thức tiếp nhận ĐKXT này);
  • Theo quy định, đợt 1 thí sinh chỉ được phép đăng ký tối đa 2 trường, các đợt bổ sung được đăng ký tối đa 3 trường. Thí sinh cần tuân thủ nghiêm quy định này. Nếu nộp vào nhiều hơn 2 (hoặc 3 trường ở đợt bổ sung), hệ thống chỉ nhận 2 (hoặc 3 trường) bất kỳ trong số trường thí sinh đăng ký, như vậy thí sinh sẽ mất quyền tự lựa chọn trường. Hơn nữa, có thể mất phí mà không thể đăng ký trực tuyến (do hệ thống rà soát thấy số lượng trường đăng ký đã vượt mức quy định); - Ngoài các bước chính liệt kê ở trên, sau mỗi bước mà thí sinh có thể mắc lỗi, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo. Thí sinh cần đọc kỹ các cảnh báo này và khi đã yên tâm với lựa chọn của mình mới xác nhận để thực hiện bước tiếp theo;
  • Về việc nhận mã OTP: Đầu số 8062 không hỗ trợ cho số điện thoại của Gmobile và Vietnammobile. Thí sinh cần cập nhật về số của 1 trong 3 nhà mạng: Viettel, Vina, Mobile hoặc gọi đến tổng đài 1900 8198 theo số điện thoại đã đăng ký với điểm tiếp nhận để được cấp mã xác nhận.
  • Sau khi đã đăng ký thành công, thí sinh nên in ra kết quả đăng ký để đối chiếu khi cần.
  • Vì hệ thống không hỗ trợ nộp phí xét tuyển trực tuyến, khi ĐKXT trực tuyến thí sinh phải căn cứ quy định của trường để nộp phí.
Đánh giá bài viết
1 167
Sắp xếp theo
    Luyện thi đại học Xem thêm