Tác dụng của việc học tiếng Anh qua bài hát

Tác dụng của việc học tiếng Anh qua bài hát

Cũng giống như việc học tiếng Anh qua phim, tranh, ảnh, chắc hẳn bất kỳ ai khi học tiếng Anh đều có rất nhiều câu hỏi băn khoăn về hiệu quả và cách học tiếng Anh qua bài hát. Để giải đáp những thắc mắc của các em, sau đây VnDoc sẽ làm rõ những tác dụng và mặt trái của việc học tiếng Anh qua bài hát. Mời các bạn tham khảo.

Tác dụng của việc học tiếng Anh qua bài hát

1. Nhược điểm của việc học tiếng Anh qua bài hát

Đó là sự thật rằng có những bài hát tiếng Anh rất khó để bạn hiểu được nó, vì ngay cả trong tiếng Việt thì đôi khi bạn cũng không hiểu họ đang hát gì. Điều này liên quan đến cách họ dùng từ cũng như nghĩa của nó trong câu cũng đôi khi rất lạ và hoàn toàn không tự nhiên, khiến bạn nghe nhưng cảm thấy rất khó hiểu.

Bên cạnh đó, khi hát ca sĩ thường luyến láy, nhấn âm,... sẽ khác so với khi nói nên bạn cũng sẽ khó nghe được hơn bình thường.

Như vậy, nếu bạn quá tập trung vào việc học tiếng Anh qua bài hát, khi bạn xem nó như là 1 phương pháp chính để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn, bạn đem một bài hát ra phân tích cấu trúc câu, ngữ pháp,... là điều hoàn toàn không giúp gì được cho bạn.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ tốt nhất khi bạn chọn những bài hát phù hợp, có lời dễ hiểu (không có từ lóng, rap, ý nghĩa phức tạp).

- Giúp bạn phát âm chuẩn hơn, nói lưu loát hơn.

Ngôn ngữ thực chất chỉ là sự bắt chước và lặp lại, hãy nhìn cách 1 đứa bé học ngoại ngữ thì bạn sẽ hiểu, khi bạn muốn ghi nhớ điều gì thì cũng chỉ là việc lặp lại mà thôi.

- Giúp bạn làm quen với những vấn đề gây rắc rối khi học phát tiếng Anh như: phát âm chuẩn, nối âm,...

- Việc bạn bắt chước hát theo sẽ giúp bạn dần dần nắm được cách nối âm, phát âm chuẩn hơn do phải cố gắng hát giống với ca sĩ.

- Giúp bạn luyện ngữ âm một cách vô cùng thoải mái và thú vị và do đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

- Bạn sẽ tăng thêm vốn từ vựng cho mình, giúp bạn hiểu tiếng Anh tốt hơn.

Hãy xem việc học tiếng Anh qua bài hát như là 1 phần bổ trợ, giải trí giúp đỡ thêm cho bạn chứ không nên xem nó là 1 công cụ chính. Và hãy lựa chọn các bài hát phù hợp để tránh những nhược điểm trên nhé.

3. Học tiếng Anh qua bài hát như thế nào cho hiệu quả?

Tác dụng của việc học tiếng Anh qua bài hát

Trước tiên, bạn hãy đọc qua lời bài hát. Bạn không cần dịch ra nghĩa tiếng Việt mà chỉ cần nắm nội dung bài hát nói về điều gì.

Chọn thể loại nhạc chậm và nhẹ nhàng như pop, ballad hay nhạc đồng quê thay vì rap hoặc hip hop, do lời bài hát của hai dòng nhạc này thường khá dài và sử dụng nhiều tiếng lóng, thậm chí cả từ ngữ thô tục.

Tiếp theo, hãy chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ bạn muốn biết nghĩa để có thể hiểu chính xác nội dung. Từ điển sẽ là người bạn hữu ích trong trường hợp này. Tìm nghĩa từ, lắng nghe ca sĩ phát âm chính xác từ đó và hát theo nhiều lần, bạn sẽ nhớ được lâu hơn là học qua sách vở khô khan như bình thường.

Hãy áp dụng phương pháp này hàng ngày và bạn sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước.

Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Đánh giá bài viết
1 784
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện nói tiếng Anh Xem thêm