Câu đố trinh thám: Nhầm phòng khách sạn

Đố vui trinh thám

Mời các bạn cùng thử tài trong Câu đố trinh thám: Nhầm phòng khách sạn do VnDoc biên soạn, vừa được tham gia đố vui hại não lại vừa thể hiện tài năng suy đoán cùng quan sát nhạy bén của bản thân, hãy bắt đầu thôi nào.

 • Nhầm phòng khách sạn
  Joe Nesbo là một doanh nhân giàu có và thành đạt. Ông ta đang đi công tác xa và ở lại một khách sạn lớn. Tối nay, Joe đã sắp xếp lịch hẹn ăn tối với đối tác để bàn công việc. Vì thế, Joe tranh thủ chợp mắt vào buổi chiều trước khi đi ăn. Đang lim dim ngủ, Joe nghe thấy có tiếng gõ cửa phòng mình. Ông thức dậy thì thấy một người đàn ông lạ mặt bước vào và nói:
  "Ôi, xin lỗi, tôi vào nhầm phòng. Tôi cứ tưởng đây là phòng mình".
  Sau đó, người đàn ông lạ mặt đi ra khỏi phòng. Joe chợt nhớ ra là mình quên khóa cửa trước khi ngủ. Ông đứng dậy, khóa trái cửa lại và định ngủ tiếp. Đột nhiên, một ý nghĩ lóe lên trong đầu Joe khiến ông hốt hoảng bật dậy, gọi điện cho bên an ninh khách sạn thông báo có kẻ trộm đột nhập.

  Câu đố trinh thám
  Điều gì đã khiến Joe nghi ngờ người đàn ông kia là kẻ trộm chứ không phải đi nhầm phòng?
  Joe nghi ngờ người đàn ông lạ mặt kia là kẻ trộm đột nhập bởi trước khi đi vào phòng, hắn ta đã gõ cửa. Mà rõ ràng, hắn bảo rằng mình đi nhầm phòng do cứ tưởng đây là phòng của hắn. Nếu ngỡ đây là phòng mình, thì cứ thế mà đi vào, sao hắn lại phải gõ cửa chứ?
  Thực ra, đây là một tên trộm, hắn ta gõ cửa phòng để xem có ai ở trong phòng hay không. Nếu không có, hắn sẽ lẻn vào ăn cắp đồ. Tuy nhiên, xui cho hắn là Joe đang ngủ trong phòng và đã tỉnh dậy. Vì thế, hắn đành kiếm cớ nhầm phòng để chuồn.
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
27 4.667
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đố vui hại não Xem thêm