1/
Hệ sinh thái bao gồm
Đề thi học kì 2 môn Sinh học lớp 12 trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Kon Tum năm học 2015 - 2016 - Đề 1 được VnDoc sưu tầm và giới thiệu tới các em học sinh tham khảo. Hi vọng rằng với tài liệu này sẽ giúp bạn có được kết quả cao trong kì thi học kì II sắp tới.
Đề thi học kì 2 môn Vật lý lớp 12 trường THPT Huỳnh Văn Sâm, Tiền Giang năm học 2015 - 2016 - Đề 1
Điểm khả dụng: 0 điểm
Bạn sẽ dùng 50 điểm để đổi lấy 1 lượt làm bài.
Bạn không đủ điểm để đổi.
1/
Hệ sinh thái bao gồm
2/
Hệ sinh thái nào sau đây có đặc điểm: được cung cấp thêm một phần vật chất và có số lượng loài hạn chế?
3/
Mối liên hệ giữa giới hạn sinh thái và vùng phân bố của các loài được thể hiện:
4/
Khi nói về đặc trưng cơ bản của quần thể, phát biểu nào sau đây không đúng?
5/
Ở lục địa Úc có một loài Kanguru kiếm ăn trên cây có chân trước dài ra, leo trèo như gấu. Theo sinh học hiện đại, đặc điểm thích nghi này được hình thành do
6/
Đặc trưng nào sau đây không phải là đặc trưng của quần thể?
7/
Phát biểu nào dưới đây là không đúng khi nói về giai đoạn tiến hoá hoá học?
8/
Cho chuỗi thức ăn: Cỏ → Châu chấu → Ếch→ Rắn hổ mang → Diều hâu. Trong chuỗi thức ăn này, rắn hổ mang là động vật tiêu thụ
9/
Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về tháp tuổi của quần thể sinh vật?
10/
Sơ đồ dưới đây minh họa lưới thức ăn trong một hệ sinh thái gồm các loài sinh vật: A,B, C, D, E, F, H.

Cho các kết luận sau về lưới thức ăn này:
(1) Lưới thức ăn này có tối đa 6 chuỗi thức ăn.
(2) Loài D tham gia vào 2 chuỗi thức ăn khác nhau.
(3) Loài E tham gia vào nhiều chuỗi thức ăn hơn loài F.
(4) Nếu loại bỏ loài B ra khỏi quần xã thì loài D sẽ mất đi.
(5) Có 2 loài thuộc bậc dinh dưỡng cấp 5.
(6) Nếu loại bỏ loài H ra khỏi quần xã thì quần xã bị hủy diệt.
Các phương án trả lời đúng là
11/
Cho các nhân tố sau:
(1) Chọn lọc tự nhiên. (2) Các yếu tố ngẫu nhiên. (3) Giao phối không ngẫu nhiên.
(4) Giao phối ngẫu nhiên. (5) Đột biến. (6) Di - nhập gen.
Các nhân tố có thể vừa làm thay đổi tần số alen vừa làm thay đổi thành phần kiểu gen của quần thể là:
12/
Cho các bằng chứng sau
(1) ADN của các loài sinh vật đều được cấu tạo từ 4 loại nuclêôtit.
(2) Các cơ thể sống đều được cấu tạo bởi tế bào.
(3) Mã di truyền của các loài sinh vật đều có đặc điểm giống nhau.
(4) Prôtêin của các loài sinh vật đều được cấu tạo từ khoảng 20 loại axit amin.
(5) Xương chi trước của các loại động vật có xương cánh, xương cẳng, xương cố, xương bàn và xương ngón
Bằng chứng sinh học phân tử gồm:
13/
Giới hạn sinh thái là
14/
Trong lịch sử phát triển của sinh giới, có rất nhiều loài bị tuyệt chủng, nguyên nhân chủ yếu nhất là do
15/
Khi nghiên cứu lịch sử phát triển của sinh giới, người ta đã căn cứ vào loại bằng chứng trực tiếp nào sau đây để có thể xác định loài nào xuất hiện trước, loài nào xuất hiện sau?
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây: