Thử thách sự hiểu biết về các loài rắn độc

Trắc nghiệm kiến thức

Trên thế giới động vật có vô vàn các loài rắn khác nhau, trong đó có những loài vô hại nhưng cũng có những loại cực độc, có thể khiến nạn nhân chết ngay tức khắc khi bị tấn công. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về các loài rắn độc trên thế giới qua bài trắc nghiệm Thử thách sự hiểu biết về các loài rắn độc trên trang VnDoc.com nhé! 

 • Câu 1:
  Tên loài rắn này là gì nhỉ?

  Trắc nghiệm kiến thức
  Rắn biển Belcher là loài rắn độc nhất dưới nước cũng là loài rắn độc nhất trên thế giới. Chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người. Những con rắn này bơi lượn trong nước ấm ở Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Ngư dân thường là nạn nhân của loài rắn này, họ gặp phải khi kéo lưới lên từ đại dương.
 • Câu 2:
  Đây là rắn gì nhỉ?

  Các loài rắn độc
  Rắn Fierce hay rắn Taipan nội địa,Đây là loài rắn có nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sống trên cạn nào trên thế giới.Lượng nọc tối đa của một vết cắn là 110mg, đủ để giết chết 100 người, hay 250.000 con chuột. Mức độ độc của nọc rắn này gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường.
 • Câu 3:
  Đây là rắn Blue Krait được tìm thấy nhiều ở vùng ĐNÁ, chiều dài lớn nhất được tìm thấy là bao nhiêu?

  Các loài rắn độc
  Chiều dài lớn nhất của rắn mà các nhà khoa học phát hiện được là 160cm.Khi bị Blue Krait cắn, nạn nhân sẽ trải qua những cơn đau thắt cơ, chuột rút, co giật và sau đó là tức ngực, suy hô hấp. Các triệu trứng này sẽ hành hạ nạn nhân trong khoảng 6-12 giờ và tử vong cho dù có cấp cứu kịp thời chăng nữa.
 • Câu 4:
  Loài rắn này được tìm thấy nhiều nhất ở Trung Á & DNA thế nó tên gì nhỉ?

  Các loài rắn độc
  Rắn Vipers với chiều dài cơ thể loài rắn này khoảng 60cm, màu sắc vảy khá rực rỡ, hình thù kỳ dị.Khi bị rắn cắn, lập tức bạn sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội, sưng, chảy máu, phồng rộp, huyết áp và nhịp tim sẽ giảm. Rắn Vipers từng gây nhiều tử vong cho người.
 • Câu 5:
  Trong các loài rắn sau, rắn nào không có độc?

  Các loải rắn độc
  Nêu sơ qua một chút về loài rắn này: đây là một loài rắn không nguy hiểm, sống tại rất nhiều khu vực thuộc Bắc, trong đó chủ yếu là Canada. Và cũng vì sống tại một quốc gia có một mùa đông thực sự giá khắc nghiệt (nhiều nơi nhiệt độ xuống tới -40 độ C), loài rắn này đã tập cho mình thói quen ngủ đông trong các hang đá vôi để tự bảo vệ bản thân.
 • Câu 6:
  Đây là Rắn hổ mang chúa-bạn có biết 1 gram nọc độc của nó có thể giết chết bao nhiêu người?

  Các loài rắn độc
  Chỉ sau một cú táp kinh hoàng của rắn hổ mang chúa, nọc độc chủ yếu thuộc nhóm neurotoxin (độc tố thần kinh), thành phần chính là haditoxin sẽ tấn công ngay lên hệ thần kinh trung ương của nạn nhân.Lúc này, cơ thể nạn nhân bắt đầu đau nhức, mờ mắt, chóng mặt, buồn ngủ, và cuối cùng tê liệt. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân có thể bị tử vong nhanh chóng sau 20 - 30 phút Bạn có tin, chỉ 1 gram nọc độc của rắn hổ mang chúa cũng có thể giết chết tới 160 người trưởng thành.
 • Câu 7:
  Loài rắn nào có thể làm tan thịt con mồi nếu như bị cắn?

  Các loài rắn độc
  Rắn hổ lục đầu giáo vàng có tên khoa học là Bothrops insularis. Sở dĩ loài rắn này có tên gọi như vậy là do màu sắc da bụng vàng óng như màu vàng kim loại và chiếc đầu nhọn như mũi giáo đặc trưng.Được biết, trong nọc của rắn hổ lục đầu giáo vàng chứa chất độc gây hại máu có thể làm tan mô và thịt của con mồi. Ngoài ra, nọc của chúng cũng không thể thiếu chất gây độc thần kinh có thể giết chết con mồi.
 • Câu 8:
  Tên cảu loài rắn đầu to hơn thân này là?

  Các loài rắn độc
  Loài rắn kỳ lạ với thân hình mỏng manh, mảnh dẻ có tên Imantodes chocoensis đều gây liên tưởng tới những sợi dây thừng mang họa tiết da rắn tuyệt đẹp.Rắn dây đầu tù có ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với những loài rắn khác nhờ thân hình "siêu mỏng", phần cổ nhỏ, đôi mắt to và chiếc đầu góc tù.
 • Câu 9:
  Dưới đây có 1 hình là rắn còn 3 hình còn lại là trăn, đâu là rắn?
  Đây là rắn hổ lục đầu giáo vàng óng - 1 trong những loài rắn độc nhất thế giới.
 • Câu 10:
  Tìm Loài rắn cực độc biến người lớn thành trẻ con?

  các loài rắn độc
  Giới nghiên cứu coi rắn Daboia là một trong 4 loài rắn có nọc độc ghê gớm nhất thế giới. Chỉ cần nhiễm phải 40 - 70 mg nọc độc sau cú đớp của chúng, một người trưởng thành sẽ nhanh chóng mất mạng.Những bệnh nhân may mắn thoát chết hứng chịu di chứng khủng khiếp. Từ một người trưởng thành bình thường, nạn nhân sẽ biến thành một đứa trẻ như trước dậy thì. Các hoóc môn sinh sản và ham muốn tình dục biến mất.
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
3 1.954
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm IQ Xem thêm