Trắc nghiệm Vật lý 7 bài 4
Bài tập trắc nghiệm Vật lý 7
VnDoc xin giới thiệu tài liệu Trắc nghiệm Vật lý 7 bài 4 với các câu hỏi trắc nghiệm Lý được xây dựng bám sát theo chương trình học lớp 7 hỗ trợ thầy cô cùng các em trong quá trình học tập, ôn luyện nhằm đạt thành tích cao.
-
1Nội dung nào sau đây không thuộc về Định luật phản xạ ánh sáng:
-
2
Chiếu một tia tới lên một gương phẳng với góc tới i = 300. Trong các câu sau đây thì câu nào sai?
-
3
Khi gương đặt tại A, góc giữa tia tới và gương bằng bao nhiêu độ để tia phản xạ đi thẳng đứng vào giếng?
-
4
Chọn góc đo thích hợp để điền vào chỗ trống: Khi tia tới có góc tới ............... thì tia phản xạ gần như thẳng hàng với tia tới.
-
5
Chọn một phát biểu đúng về mối liên hệ giữa tia tới và tia phản xạ.
-
6
Chiếu một tia sáng lên một gương phẳng ta thu được một tia phản xạ tạo với tia tới một góc 40°. Góc tới có giá trị nào sau đây?
-
7
Chiếu một tia sáng vuông góc với mặt một gương phẳng. Góc phản xạ r có giá trị nào sau đây?
-
8
Chiếu một tia sáng SI lên một gương phẳng, tia phản xạ thu được nằm trong mặt phẳng nào?
-
9
Vận tốc ánh sáng khi truyền trong không khí có giá trị bằng 300 000 000 m/s, khoảng cách từ Mặt Trời đến Trái Đất khoảng 150 000 000 km. Thời gian ánh sáng truyền từ Mặt Trời đến Trái Đất là: